Tourism GG dịch: Mẹo đi du lịch nước ngoài với Google Translate

Du lịch, khám phá các vùng đất mới là phần thưởng tuyệt vời cho bạn sau những ngày căng thẳng vì công việc. Một chuyến đi ra nước ngoài để đổi gió thì quá tuyệt đúng không nào? Tuy nhiên bạn lại lo lắng vì bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến trải nghiệm của mình không được như mong đợi. Đấy là vì bạn chưa biết đến các mẹo sử dụng Google dịch để đi du lịch – Tourism GG dịch mà mình sắp chia sẻ ngay sau đây! Đừng tiếc 3 phút đọc hết các mẹo sau, nó chắc chắn sẽ khiến bạn hối hận vì không biết tới sớm hơn!

Tourism GG dịch – mẹo đi du lịch nước ngoài hay

Có rất nhiều quốc gia mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ thì GG dịch là một công cụ không thể thiếu vì khả năng dịch nhanh và nhiều tính năng thú vị. Nhưng đa số chúng ta chỉ sử dụng GG dịch theo cách thủ công nhất đó là gõ từ muốn dịch vào để chuyển sang ngôn ngữ khác. Nhưng nếu bạn gặp một cái bảng hướng dẫn dài bằng tiếng nước ngoài, một cái menu chi chít chữ,… thì không thể ngồi gõ hết đúng không nào? Đó là lúc bạn cần tới các mẹo Tourism GG dịch sau đây:

Dịch bằng camera

Dịch bằng camera của GG dịch không phải là một tính năng mới. Những áp dụng để di du lịch như thế này thì khá bất ngờ. Mẹo Tourism GG dịch này trở thành xu hướng sau khi một Tiktoker tên itsgnochgnoch bất ngờ phát hiện ra và chia sẻ, sau đó thu về hơn 2 triệu lượt xem.

Trong chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, khi cô vào một nhà hàng, không có nhân viên biết tiếng Anh và menu chỉ toàn tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. @itsgnochgnoch đã mở ứng dụng Google Translate ra và thử bấm vào biểu tượng Camera. Điều ngạc nhiên là chỉ cần đưa camera tới đâu thì công cụ này sẽ tự động chuyển thành ngôn ngữ bạn chọn trên màn hình mà chỉ mất có vài giây.

Mẹo Tourism GG dịch: Dịch bằng camera
Mẹo Tourism GG dịch: Dịch bằng camera

Mẹo Tourism GG dịch này cho phép bạn dịch theo thời gian thực, camera đi tới đâu thì màn hình sẽ hiện phần dịch ngay chỉ trong vài giây. Có lẽ đa số các bạn quen chụp ảnh để chờ GG dịch quét và dịch lại nhưng bây giờ nó tự động và rút gọn hơn.

Bạn có thể áp dụng mẹo Tourism GG dịch không chỉ dịch thực đơn mà còn dịch nhiều thứ khác trong quá trình du lịch nước ngoài của mình như dịch thông báo ở sân bay, nhà ga, thông tin hóa đơn, vé,…

Dịch hội thoại với Google translate

Dịch hội thoại
Dịch hội thoại

Không chỉ dịch các nội dung có sẵn bằng tiếng nước ngoài, vấn đề 2 người giao tiếp bằng 2 ngôn ngữ cũng có thể giải quyết đơn giản với mẹo Tourism GG dịch này. Chỉ cần mở Google Translate lên, bạn và người bên kia chỉ cần nói chuyện bình thường bằng ngôn ngữ của mình, Google sẽ dịch cuộc hội thoại của bạn thành ngôn ngữ bạn muốn.

Để sử dụng tính năng Google dịch này, bạn nhấn chọn Coversation > Gõ vào Auto ở chính giữa. Google sẽ tự xác định ngôn ngữ đang nói và dịch song ngữ cho bạn ngay trên màn hình.

Sử dụng GG dịch offline

Trong trường hợp bạn ra nước ngoài và không thể kết nối internet. Sẽ rất khó khăn nếu bạn cũng không thể giao tiếp với người xung quanh. Để tránh điều này xảy ra, hãy thực hiện các bước sau để có thể sử dụng GG dịch ngoại tuyến.

Các bước thực hiện: Mở Google translate => Chọn ngôn ngữ ở một bên phía trên cùng. => Chọn ngôn ngữ muốn dịch trong list ngôn ngữ xổ xuống và nhấn vào biểu tượng “Tải xuống” (hình mũi tên đi xuống). => Phần mềm sẽ hiện thông báo dung lượng ngôn ngữ muốn tải và cần bạn xác nhận “Tải xuống”. Vậy là xong bạn đã tải xuống ngôn ngữ đó và có thể dịch nó mà không cần internet.

Sốc vì Google dịch nói bậy

Có rất nhiều mẹo Tourism GG dịch hay đúng không nào? Tuy nhiên, Google dịch cũng nhiều lần khiến cho du khách “hú hồn” vì nói bậy.

Google dịch nói bậy
Google dịch nói bậy

Mặc dù Google Translate mà một công cụ dịch thuật phổ biến nhất hiện nay nhưng nó hoạt động theo cơ chế đóng góp để bổ sung, điều chỉnh nghĩa chuẩn xác hơn bởi người sử dụng. Có nghĩa là bạn có thể là người dùng nhưng cũng có thể là người đóng góp, xác nhận, kiểm tra lại cụm từ được dịch đã chính xác chưa. Vì vậy cho nên với những từ lạ, ít gặp và Google cũng chưa thể khai phá hết thì người dùng sẽ bổ sung vào. Đây chính là lí do mà bạn có thể gặp phải các câu từ “khó đỡ” trên Google translate.

Vì lẽ đó, Google Translate chắc chắn là rất hữu ích những bạn cũng đừng quá tin tưởng nó nhé. Trong trường hợp dịch những nội dung quan trọng, bạn nên nhờ người giỏi hơn dịch thuật ngữ chuyên ngành hộ hoặc sử dụng các từ điển có độ chuẩn xác cao hơn.

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn những mẹo Tourism GG dịch hay để tự tin hơn khi ra nước ngoài hay giao tiếp với bạn bè quốc tế. Nếu bạn biết thêm những mẹo sử dụng Google Translate thú vị khác, hãy chia sẻ dưới phần comment để mọi người cùng biết nhé!. Hy vọng những thông tin mình vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn!

Có thể bạn quan tâm: Google translate – GG dịch đánh trọng âm

Tổng hợp: Radiohoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *