Lớp học kết nối là gì? Cách đăng nhập lophoc.edu.hcm.vn THCS

Trong xu hướng chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục, Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh đã cho ra mắt rất nhiều nền tảng học trực tuyến. Đặc biệt nền tảng có lượt truy cập hàng đầu hiện nay phải kể tới chương trình Lớp học kết nối (lophoc.edu.hcm.vn THCS). Lớp học kết nối là chương trình giáo dục toàn cầu được xây dựng bởi Hội Đồng Anh được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vì lẽ đó trong bài viết hôm này mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Lớp học kết nối là gì? Cách đăng nhập lophoc.edu.hcm.vn THCS như thế nào nhé!

Lớp học kết nối là gì?

Lớp học kết nối là chương trình giáo dục được xây dựng bởi Hội Đồng Anh cho các trường học trên toàn thế giới. Ứng dụng chương trình này vào việc học tập và giảng dạy tại Việt Nam, Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh đã xây dựng hệ thống học trực tuyến Lớp học kết nối – lophoc.edu.hcm.vn dành cho THCS. Trong bối cảnh dịch bệnh, việc học tập trực tuyến được đẩy lên cao. Vì lẽ đó Lớp học kết nối trở thành công cụ học tập trực tuyến “hot” nhất hiện nay được đông đảo giáo viên, học sinh và cả cả phụ huynh lựa chọn.

Chương trình Lớp học kết nối không chỉ hỗ trợ giáo viên nâng cao năng lực giảng dạy mà còn giúp học sinh có thể trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức đón đầu xu hướng mới trong thế kỷ 21. Với những hiệu quả mang lại, chương trình đã được ứng dụng rộng rãi ở hơn 5200 trường học và hơn 93.600 học sinh tham gia.

Ưu điểm nổi bật của chương trình Lớp học kết nối

Chương trình “Lớp học kết nối” mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời trong việc giảng dạy và học tập của cả học sinh, giáo viên và nhà trường. Điển hình là:

– Tăng hiệu quả kết nối giữa tất cả các trường học trên phạm vi toàn quốc khi tham gia vào hệ thống chương trình. Điều này tạo cơ hội cho các trường học có được môi trường để cùng nhau kết nối, chia sẻ, hỗ trợ trong việc xây dựng, thực hiện các chương trình, phương pháp giảng dạy và đánh giá hiệu quả.

– Chương trình cũng tạo nhiều cơ hội hơn cho học sinh được thực hành, ứng dụng kiến thức đã học để rèn luyện thông qua các bài tập trên website lophoc.hcm.edu.vn THCS. Nhờ đó, học sinh có thể phát huy khả năng chủ động, sáng tạo trong học tập. Không chỉ vậy, trang web lớp học kết nối (lophoc.hcm.edu.vn) còn tổng hợp đầy đủ các kiến thức đa chiều.

– Chương trình Lớp học kết nối còn hỗ trợ tích cực giáo viên trong viên giảng dạy trực tuyến đặc biệt là trong bối cảnh covid 19 diễn ra. Trở thành phương tiện giảng dạy hiệu quả và đơn giản cho phép giáo viên thích ứng nhanh với việc dạy học online.

– Một ưu điểm nổi trội của nền tảng học trực tuyến này nữa là cho phép phụ huynh bám sát quá trình học tập của con em, kịp thời xử lý các vấn đề xấu.

Review tính năng của Lớp học kết nối – lophoc.hcm.edu.vn

Dưới đây là một vài tính năng đáng chú ý trên nền tảng Lớp học kết nối để bạn tham khảo:

– Bài tập, đề thi trắc nghiệm

  • Quản lý các đề thi và tổ chức thi online (có cả trắc nghiệm và tự luận).
  • Trộn đề thi nhanh và chuẩn xác.
  • Chấm điểm bài làm tự động
  • Dạy học và giao bài tập trực tuyến cho học sinh tự luyện

– Mô hình lớp học online

  • Hỗ trợ giáo viên soạn bài dạy một cách chuyên nghiệp
  • Giáo viên và học sinh học trực tuyến qua livestream

– Hệ thống quản lý lớp học trực tuyến

  • Nhiều tính năng quản lý lớp học linh hoạt
  • Đồng bộ dữ liệu của tất cả học sinh trên toàn hệ thống một cách nhanh chón

Hướng dẫn đăng nhập lophoc.hcm.edu.vn THCS

Học sinh có thể đăng nhập vào trang lophoc.hcm.edu.vn dành cho THCS sau khi được giáo viên cấp số tài khoản và mật khẩu. Các bước đăng nhập lophoc.hcm.edu.vn cực kỳ đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Lớp học kết nối có link sau: https://lophoc.hcm.edu.vn/

Bước 2: Ô đầu tiên vào click vào thanh xổ xuống, chọn mục “Học sinh”

Đăng nhập lophoc.hcm.edu.vn THCS
Đăng nhập lophoc.hcm.edu.vn THCS

Bước 3: Sau đó điền số tài khoản và pass mà giáo viên đã cấp. Click “Đăng nhập” là xong!

Học online trên Lớp học kết nối (lophoc.hcm.edu.vn THCS)

Sau khi đăng nhập thành công, các em học sinh có thể tham gia các lớp học đang diễn ra trên nền tảng.

Bước 1: Tìm các phòng học “Đang diễn ra” và click nút “Vào phòng”

Tìm các phòng học "Đang diễn ra"
Tìm các phòng học “Đang diễn ra”

Bươc 2: Giao diện chia làm 2 cột: Bên trái là góc thảo luận, các em học sinh có thể nhập thảo luận để trao đổi với giáo viên và các bạn trong lớp. Bên phải là bài giảng, các em click vào biểu tượng hình kính lúp để xem bài giảng.

Thảo luận và xem bài giảng trên nền tảng Lớp học kết nối
Thảo luận và xem bài giảng trên nền tảng Lớp học kết nối

Bước 3: Phía dưới cột bên phải có tab: Bài giảng – Livestream – Làm bài tập. Để làm bài tập các em chọn tab “Làm bài tập”.  Bài tập có các câu hỏi trắc nghiệm, các em chọn đáp án và click nút mũi tên để chuyển sang câu tiếp theo. Hoàn thành bài tập thì click nút “Điểm” ở góc trên và chọn tiếp “Xem dữ liệu” để xem điểm ngay lập tức.

Làm bài trắc nghiệm trong chương trình Lớp học kết nối
Làm bài trắc nghiệm trong chương trình Lớp học kết nối
Click mũi tên để chuyển sang câu tiếp theo
Click mũi tên để chuyển sang câu tiếp theo
Xem điểm sau khi làm bài tập
Xem điểm sau khi làm bài tập
Click "Xuất dữ liệu" để xem kết quả làm bài
Click “Xuất dữ liệu” để xem kết quả làm bài

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn về Lớp học kết nối là gì? Ngoài tham gia lớp học, làm bài tập trực tuyến thì nền tảng lophoc.hcm.edu.vn THCS còn rất nhiều tính năng thú vị khác. Thầy cô và các em học sinh hãy cùng tham gia nền tảng để chủ động học tập, rèn luyện, nâng cao thêm kỹ năng và kiến thức nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập và học trực tuyến trên Lms.vnedu.vn

Tổng hợp: Radiohoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *