Ý nghĩa các hướng đặt hòn non bộ trong phong thủy sân vườn

Hòn non bộ là vật phẩm phong thủy đóng vai trò quan trọng trong phong thủy sân vườn. Không những mang lại vẻ đẹp cảnh quan mà còn ảnh hưởng tới vận khí, vượng khí của gia chủ. Trên thực tế, hòn non bộ chính là 1 sự sắp xếp mang tính nghệ thuật của những tảng đá lớn, ngọn núi ngoài đời thật được mô phỏng, thu nhỏ vào mô hình. Vậy bạn đã biết ý nghĩa các hướng cho hòn non bộ theo phong thủy như thế nào để thu hút may mắn, tài lộc hay chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy

Trong sân vườn tiểu cảnh việc xây dựng hòn non bộ không chỉ để làm đẹp mà còn có những tác dụng đáng kể về mặt phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh. Với nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà; dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Nếu không gian sân vườn lớn, hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà.

Hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy
Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc để mang lại sự hài hòa

Trong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ; vừa phía trước cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tước theo thuật phong thủy. Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ tùy theo sở thích của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ.

Nếu sử dụng cần tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà. Hòn non bộ thường tạo một điểm nhấn trong không gian sân vườn tiểu cảnh với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

Đặt hướng Tây với ý nghĩa đại cát

Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.

Đặt theo hướng Tây Bắc

Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác; để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình. Đây là hướng đại cát đại quý, nếu đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ giúp cho gia đình sung túc; trên dưới thuận thảo, không xảy ra chuyện xích mích. Tình cảm trong gia đình ngày càng trở nên gắn kết hơn.

Hòn non bộ đặt theo hướng Bắc

Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn. Đây là hướng rất quan trọng và được nhiều người lựa chọn để đặt hòn non bộ nhất. Hướng này sẽ giúp gia đình kiếm được nhiều tiền bạc, phát tài nhanh chóng. Đồng thời gia chủ còn gặp quý nhân giúp đỡ.

Hòn non bộ đặt theo hướng Bắc
Hướng này hòn non bộ làm cao hơn một chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng Đông Bắc có ý nghĩa mang lại may mắn

Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao hơn một chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Không nên đặt ở hướng Nam

Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và tuệ năng bị hãm; chôn vùi không phát triển được.

Tuyệt đối tránh hướng Tây Nam

Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *