Xe hạng C – Kia Cerato vẫn đang giữ top đầu bán chạy nhất

Các chính sách ưu đãi bán “mạnh tay” tại đại lý khiến cho doanh số của Kia Cerato tăng vọt trong tháng 6/2021 với 1.325 xe bán ra, giúp loại xe này tiếp diễn ngôi vị dẫn đầu ở phân khúc xe hạng C. Thống kê doanh số của Thaco cho thấy, tổng kết tháng 6/2021 chiếc xe hạng C Kia Cerato đạt doanh số 1.325 xe, dẫn đầu ở phân khúc xe hạng C và góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy trong tháng.

Một trong những lý do chính đóng góp vào thành công của Kia Cerato là việc tiến hành khuyến mãi bán “mạnh tay” của các đại lý trong tháng, mang mức giảm giá cao nhất lên tới 70 triệu đồng. Theo lý giải của những chuyên gia sales, việc khuyến mãi bán “mạnh tay” cho Cerato là do Thaco gần tung ra phiên bản mới buộc đại lý phải khuyến mại bản cũ để xả hàng.

Phân khúc xe hạng C cũng không tránh khỏi đà sụt giảm doanh số

Phân khúc xe hạng C cũng không tránh khỏi đà sụt giảm doanh số. Kia Cerato bán 1.013 xe trong tháng 7. Giảm mạnh so với tháng liền trước nhưng vẫn đủ sức ngồi lên “ngai vàng”.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Motor, doanh số của Kia Cerato chỉ đạt 1.013 xe, giảm 312 xe so với tháng trước đó. Kết quả này giúp mẫu xe của Kia xếp thứ 4 trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Đồng thời giữ vững “ngôi vương” trong phân khúc. 

Cũng trong tháng 7, doanh số của Kia Cerato chiếm 74,4% tổng doanh số toàn phân khúc. Nâng tổng doanh số 7 tháng đầu năm lên con số 5.726 xe. 

Phân khúc xe hạng C cũng không tránh khỏi đà sụt giảm doanh số
Phân khúc xe hạng C cũng không tránh khỏi đà sụt giảm doanh số

Ngoài những thành tích trên, Kia Cerato còn tạo khoảng cách an toàn khi bỏ xa các đối thủ còn lại. Cụ thể, lượng xe tiêu thụ của Kia Cerato cao gấp 4,9 lần doanh số xe Mazda. Cao gấp 11 lần doanh số Toyota Corolla và cao gấp 19,4 lần Honda Civic.

Đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp Kia Cerato vượt mốc hơn 1.000 xe. Điều này nhờ vào chương trình ưu đãi, giảm giá kích cầu tại các đại lý. Nhiều nguồn tin khẳng định, Kia Cerato đang trong giai đoạn đẩy hàng tồn, dọn kho chờ phiên bản mới.

Mazda 3 là mẫu xe có lượng xe bán ra nhiều thứ 2 trong phân khúc với 207 xe giao đến tay khách hàng. Giảm đáng kể so với 319 xe đạt được hồi tháng 6. Cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 2.825 xe.

Doanh số phân khúc xe hạng C chưa thể khôi phục

Hyundai Elantra xếp thứ 3 với doanh số 117 xe, giảm 1 xe so với tháng trước. Từ đầu năm đến nay, doanh số cộng dồn của Hyundai Elantra đạt 1.437 xe. Trong khi đó, Toyota Corolla Altis đạt 134 xe trong tháng 6 nhưng sang tháng 7 mẫu xe này chỉ bán được 89 xe, tụt xuống vị trí thứ 4. Cộng dồn 7 tháng đầu năm, doanh số của Toyota Corolla Altis đạt 994 xe.

Đứng ở vị trí cuối cùng là Honda Civic với 52 xe bán ra thị trường, giản 42 xe so với tháng trước. Tổng 7 tháng đầu năm 2021, Honda Việt Nam bán ra khoảng 1.311 xe. Đáng nói, trong những tháng gần đây, Honda Civc là một trong những mẫu xe giảm giá mạnh nhất. Từ đó nhằm kích cầu nhưng kết quả không được như ý.

Doanh số phân khúc xe hạng C chưa thể khôi phục
Doanh số phân khúc xe hạng C chưa thể khôi phục

Với tình hình hiện tại, doanh số phân khúc xe hạng C chưa thể khôi phục lại đà tăng trưởng trong thời gian tới. Các nhà phân phối ô tô tăng cường cạnh tranh bằng hình thức chạy đua khuyến mại, giảm giá.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy dịch Covid-19 tại Việt Nam chưa được khống chế. Một số nơi phải tuân thủ lệnh giãn cách nghiêm ngặt theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Tháng 8 dương lịch trùng với tháng Ngâu, điều đó càng làm tăng thêm không khí ảm đạm cho thị trường việt nói chung và phân khúc xe hạng C nói riêng.

Trên đây là nhận định thị trường xe mới nhất hiện nay. Chúng tôi còn rất nhiều thông tin thú vị khác. Cùng đón xem thêm nhiều thông tin khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *