Xây dựng Tự Lập trúng thầu dự án Khu đô thị mới Đông Nam Phú Thọ

Dự án khu đô thị Đông Nam (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã chính thức được trao cho Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập thầu. Dự án này là một dự án lớn ở Phú Thọ, với tổng vốn đầu tư hơn 4.679 tỷ đồng và có quy mô hơn 63,53ha. Xây dựng Tự Lập hiện là chủ đầu tư của khu dân cư mới phía Tây Nam, khu nhà ở đô thị Minh Tân, khu đô thị mới Phú Lợi, khu dân cư nông thôn mới xã Hoàng Xá. Thông tin chi tiết về dự án Khu đô thị mới Đông Nam sẽ có trong bài viết này của chúng tôi.

CTCP Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Đông Nam

CTCP Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Đông Nam
Dự án KĐT Đông Nam

UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập – CTCP Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô. Là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Đông Nam, TP Việt Trì. Trong đó, Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập là đại diện liên danh. Dự án có tổng diện tích hơn 63 ha, thuộc xã Trưng Vương và phường Thanh Miếu.

Khu đô thị gồm các căn nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự và nhà ở xã hội. Công trình công cộng, công trình hỗn hợp, công trình giáo dục… Và các công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ. Chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí GPMB) là 4.679 tỷ đồng.

Về chủ đầu tư, Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập – CTCP Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô. Đã liên tiếp trúng thầu các dự án bất động sản tại Phú Thọ trong thời gian gần đây. Hồi tháng 4 vừa qua, cùng với CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Việt. Liên danh này trúng thầu Khu đô thị mới Thanh Minh (thị xã Phú Thọ) quy mô hơn 92 ha. Tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng. Trước đó, 2 doanh nghiệp này cũng là nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu năng lực. Tại Khu nhà ở đô thị Tiên Cát, phường Tiên Cát. Với quy mô hơn 14 ha, tổng vốn đầu tư 3.750 tỷ đồng…

Trong 4 năm, doanh thu của Tự Lập đã tăng gấp 2 lần

Trong 4 năm, doanh thu của Tự Lập đã tăng gấp 2 lần
Côgn ty xây dựng Tự Lập

Tính đến hết năm 2019, người đại diện theo pháp luật của Xây dựng Tự Lập là ông Nguyễn Văn Thỏa. Chức vụ giám đốc công ty. Với vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông của Xây dựng Tự Lập khá cô đặc. Đặc biệt tập trung vào ông Hoàng Ngọc Hải, người có tỷ lệ sở hữu lên tới 99,11%.

Các cổ đông khác chia nhau 0,89% cổ phần còn lại với tỷ lệ như sau. Ông Nguyễn Văn Thỏa chiếm 0,44%, ông Lê Minh Tuấn 0,3%. Ông Đặng Đắc Tùng 0,14% và ông Nguyễn Văn Lợi 0,01%.

Dữ liệu cho thấy trong giai đoạn 2016 – 2019, doanh thu thuần của Xây dựng Tự Lập tăng trưởng liên tục với tốc độ khá nhanh. Lần lượt là: 1.005 tỷ đồng, 1.008 tỷ đồng, 1.426 tỷ đồng và 2.038 tỷ đồng. Tính ra, trong 4 năm, doanh thu của Tự Lập đã tăng gấp 2 lần. Tuy nhiên, lãi sau thuế của Xây dựng Tự Lập lại rất mỏng so với doanh thu. Cụ thể: năm 2016 lãi 2,1 tỷ đồng, năm 2017 lãi 4,9 tỷ đồng. Năm 2018 lãi 8,4 tỷ đồng và năm 2019 lãi 37,8 tỷ đồng.

Về tài sản, Xây dựng Tự Lập có tốc độ tăng trưởng về tổng tài sản liên tục và khá nhanh trong cùng giai đoạn nêu trên. Lần lượt là: 1.145 tỷ đồng, 1.387 tỷ đồng, 1.762 tỷ đồng và 2.593 tỷ đồng, đa phần là tài sản ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *