vnEdu LMS là gì? Cách đăng nhập và học online trên lms.vnedu.vn

Thời đại số hóa thì việc tận dụng các tài nguyên online để học tập và phát triển là không thể thiếu. Đặc biệt sau dịch Covid, việc học online trở thành một phần vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà VNPT đã cho ra mắt nền tảng học tập, thi trực tuyến có tên là vnEdu LMS. Nền tảng với giáo trình trực quan vừa giúp học sinh tiếp cận các khóa học, bài thi từ thầy cô vừa hỗ trợ thầy cô trong việc giảng dạy. Vì lẽ đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng nhập, học tập và thi trên lms.vnedu.vn như thế nào nhé!

vnEdu LMS là gì?

vnEdu LMS là một nền tảng được xây dựng trong hệ sinh thái mạng giáo dục Việt Nam – vnEdu. Nó là một ứng dụng hỗ trợ học sinh, giáo viên học tập và giảng dạy trực tuyến do tập đoàn VNPT phát triển.

VnEdu LMS góp phần giúp kết nối giữa giáo viên – học sinh – phụ huynh trong việc học tập của con em. Thầy cố giáo có thể sử dụng tài liệu để giảng dạy, giao bài tập về nhà, học sinh thì có thể học trực tuyến, tải tại liều về làm và tham các cuộc thi để kiểm tra năng lực. Đặc biệt phụ huynh cũng có thể nắm bắt được quá trình học tập của con em ra sao qua ứng dụng vnEdu LMS.

Ưu điểm nổi trội của vnEdu LMS:

– Nền tảng được xây dựng theo mô hình điện toán đám mây Saas. Với sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên trình độ cao, vnEdu LMS cung cấp giải pháp học tập, giảng dạy toàn diện, miễn phí, hiệu quả cho người dùng.

– Công cụ hỗ trợ nhiều loại học liệu khác nhau, từ Powerpoint, PDF cho đến video, Scorm,…

– Ứng dụng cho phép giáo viên và học sinh tương tác thông qua công nghệ hiện đại như whiteboard, Bảng tương tác, chat, livestream,…

– Chương trình giảng dạy sử dụng mô hình trắc nghiệm khách quan. Học theo các tổ chức hàng đầu thế giới như ETS, ACT sử dụng lý thuyết câu hỏi ứng đáp (Item Response Theory).

– Sử dung công nghệ chuỗi khối blockchain để cấp và xác minh chứng chỉ cho học sinh trong các cuộc thi.

Hướng dẫn đăng nhập lms.vnedu.vn

Trang web Lms.vnedu.vn được thiết kế linh hoạt thích hợp cho sử dụng cả trên điện thoại lẫn máy tính bàn, máy tính bảng. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhập Lms.vnedu.vn ra sao nhé!

Đăng nhập lms.vnedu.vn trên máy tính

Bước 1: Vào trình duyệt máy tính, bạn tìm kiếm trên google từ khoá “vnEdu LMS” hoặc click vào đường link sau: http://lms.vnedu.vn/default/login . Bạn chọn hình thức đăng nhập là tài khoản vnEdu và điền tên, mật khẩu đã được nhà trường cấp.

Đăng nhập lms.vnedu.vn
Đăng nhập lms.vnedu.vn

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập Lms.vnedu.vn, bạn chọn khối mà mình đang học và click vào “HỌC”.

Chọn khối mà mình đang học
Chọn khối mà mình đang học

Bước 3: Danh sách các môn học nằm ở cột bên trái, bạn muốn học môn nào thì click vào môn đó. Sau khi click sẽ có mô tả tổng quan, đề cương về khóa học, bạn nhấn “ĐĂNG KÝ HỌC” để bắt đầu học.

Chọn chủ đề đăng ký học
Chọn chủ đề đăng ký học

Bước 4: Các chủ đề bài học sẽ xuất hiện ở cột bên trái, bạn chọn chủ đề học, xem bài giảng và làm kiểm tra cuối khóa,…

Đăng nhập lms.vnedu.vn trên điện thoại

Các bước đăng nhập lms.vnedu.vn cũng tương tự như trên máy tính nhưng giao diện có khác một chút. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào cửa hàng ứng dụng App store (IOS) hoặc CH Play (Adroid), bạn tìm kiếm ứng dụng “vnEdu LMS” và tải về máy.

Đăng nhập lms.vnedu.vn trên điện thoại
Đăng nhập lms.vnedu.vn trên điện thoại

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản vnEdu đã được nhà trường cấp.

Bước 3: Ở phần trang chủ, dưới thanh menu, bạn chọn phần “Danh sách khóa học”. Có bộ lọc trên cùng, bạn lọc theo khối mình đang học để chọn chủ đề muốn học. Sau khi click vào chủ đề thì sẽ có mô tả và đánh giá khóa học, nếu quyết định chọn khóa học này bạn click nút “VÀO HỌC”.

Bạn chọn phần "Danh sách khóa học"
Bạn chọn phần “Danh sách khóa học”

Bước 4: Khóa học sẽ cung cấp các video giảng dạy và bài thi, bài trắc nghiệm cũng như tài liệu để bạn tải về rèn luyện thêm.

Tham gia cuộc thi trên vnEdu LMS

Bên cạnh đăng ký học trực tuyến trên vnEdu LMS, bạn có thể tham gia các cuộc thi khác nhau được tổ chức trên nền tảng này.

Bước 1: Đăng nhập lms.vnedu.vn như mình đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Trên trang chủ của ứng dụng, ở phần menu, bạn chọn biểu tượng chiếc bút. Đây chính là phần Danh sách cuộc thi đang được tổ chức trên nền tảng. Bạn sử dụng công cụ lọc để lọc ra các cuộc thi phù hợp để tham gia.

Chọn biểu tượng chiếc bút để xem Danh sách cuộc thi trên vnEdu LMS
Chọn biểu tượng chiếc bút để xem Danh sách cuộc thi trên vnEdu LMS

Bước 3: Sau khi đã chọn được cuộc thi muốn tham gia, bạn đọc kỹ thông tin và thể lệ để nắm rõ trước khi click “Tham gia thi”.

Click "Tham gia thi"
Click “Tham gia thi”

Bước 4: Khi đã sẵn sàng bắt đầu, bạn click “BẮT ĐẦU LÀM BÀI” và tiến hành làm bài thi, chú ý phần thời gian đếm ngược nhé!

Làm bài thi trên vnEdu LMS
Làm bài thi trên vnEdu LMS

Bước 5: Khi trả lời xong, bạn chọn “Nộp bài thi” và xác nhận “Đồng ý”. Ứng dụng sẽ trả về kết quả làm bài thi ngay sau đó.

Cách tra cứu điểm trên Lms.vnedu.vn

Bước 1: Để tra cứu kết quả học của học sinh, phụ huynh click vào đường link này: https://tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac/ .

Tra cứu điểm trên Lms.vnedu.vn
Tra cứu điểm trên Lms.vnedu.vn

Bước 2: Tiếp theo bạn cần điền thông tin tỉnh thành và số điện thoại di động hoặc mã số học sinh đã đăng ký trước đó. Sau khi nhập thông tin sẽ có kết quả lọc xuất hiện bên dưới, phụ huyên chọn tên học sinh muốn tra cứu điểm.

Nhập thông tin cần tra cứu điểm học sinh
Nhập thông tin cần tra cứu điểm học sinh

Bước 3: Bây giờ, phụ huynh cần điền thông tin:

– Năm học

– Đợt điểm

– Mật khẩu: mật khẩu mặc định với số điện thoại đã đăng ký sổ liên lạc điện tử trước đó. Nếu quên soạn tin VNEDU MK GỬI 8099.

Kết quả tra cứu điểm của học sinh trên lms.vnedu.vn
Kết quả tra cứu điểm của học sinh trên lms.vnedu.vn

=> Sau khi nhập xong thông tin trên, kết quả học tập của học sinh bao gồm điểm trung bình, học lực, hạnh kiểm, xếp hạng sẽ hiện ra bên dưới.

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn về nền tảng học trực tuyến vnEdu LMS là gì? Cũng như chia sẻ cách đăng nhập Lms.vnedu.vn để học tập, tham gia các cuộc thi và tra cứu điểm ra sao. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn!

Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập và thi Olympic tiếng Anh trên ioe.vn

Tổng hợp: Radiohoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *