Những điều cần lưu ý về phong thủy khi treo tranh ảnh trong nhà

Nhiều người có thú vui với tranh ảnh và thường sưu tầm để trang trí trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nếu như treo tranh sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. Bởi lẽ những bức tranh luôn mang một ý nghĩa riêng khác nhau. Nếu bạn biết chọn tranh đúng cách thì có thể đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để treo tranh đúng phong thủy. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài lưu ý hữu ích trong treo tranh phong thủy nhé.

Không nên treo tranh có những nguyên tố xung khắc

Có 5 yếu tố trong phong thuỷ là kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Trong nhà, bạn không nên treo những bức tranh có màu sắc đại diện cho các nguyên tố đối chọi nhau. Ví dụ, bạn muốn treo tranh ở bức tường phía Tây thì không gian này sẽ đại diện cho yếu tố kim. Trong trường hợp này, một bức tranh trừu tượng màu đỏ sẽ tạo ra sự xung đột với bức tường.

Tranh hoa lá, cây cỏ là sự lựa chọn an toàn

Nếu thấy bức tường quá trống, bạn sẽ cần một hoặc hai bức tranh để tô điểm thêm không gian đó. Nếu không thể quyết định được nên treo tranh về chủ đề gì. Thì lựa chọn an toàn là tranh về hoa hoặc quả. Những lựa chọn phổ biến và hợp phong thuỷ là cam; đại diện cho sự thịnh vượng, hoặc dứa với mong ước giàu có.

Tranh phong cảnh ở góc làm việc giúp thư giãn đầu óc

Tranh phong cảnh thích hợp để tranh ở góc làm việc vì nó tạo cảm giác thư giãn. Vị trí treo tranh nên ở phía sau chỗ ngồi của bạn. Hãy cân nhắc các bức tranh về núi non vì nó tượng trưng cho sự thuận lợi và may mắn trong kinh doanh.

tranh ảnh-1
Tranh phong cảnh ở góc làm việc giúp thư giãn đầu óc

Tranh sơn thủy được yêu thích bởi vẻ đẹp tao nhã, rung động lòng người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng loại tranh này còn mang đến tài lộc cho gia chủ nữa đấy.  Núi thể hiện sự vững vàng, chắc chắn, nước chảy thể hiện sự bình an. Cũng là dấu hiệu của tài lộc. Nước vây quanh núi, được thế núi vững vàng bảo trợ nên tiền bạc không lo cạn kiệt, chẳng sợ thất thoát.

Không nên treo hình thú dữ, binh khí

Tranh hình thú dữ có thể gây ra sự hỗn loạn đối với nguồn năng lượng trong nhà. Thay vào đó, hãy treo tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng. Vì nó biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng. Vì vậy, nếu treo tranh, gia chủ chỉ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng. Biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nếu muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài. Để phòng không bị chúng uy hiếp.

tranh ảnh-2
Không nên treo hình thú dữ, binh khí

Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối; tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ trong phong thủy. Kể cả những bức tranh có màu sắc tranh quá đậm hoặc chói. Cũng sẽ làm khó chịu người nhìn và làm cho tài lộc trong gia đình khó lòng hanh thông thuận lợi.

Không nên treo tranh trong phòng ngủ

Treo tranh ở phía trên giường ngủ là 1 vị trí tồi vì nó có thể gây ra cho bạn sự lo lắng, bất an. Ngoài ra, tranh, ảnh về người thân lại khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Khi nghĩ về trách nhiệm của bản thân hoặc cảm thấy lo lắng cho các thành viên trong gia đình. Những bức ảnh của các thành viên đã qua đời còn có thể tạo ra tâm trạng tiêu cực và buồn bã khiến bạn khó ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *