Tỉnh Thái Bình tiếp nhận đầu tư dự án nhà máy Lotes Thái Thụy

Mới đây, tỉnh Thái Bình vừa có cuộc họp để thông qua đầu tư dự án nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam. Đây là một trong những dự án lớn và còn là dự án đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình. Dự án nhà máy Lotesy còn tạo tiền đề quan trọng để thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ đầu tư vào Khu kinh tế có tiềm năng này. Để hiểu rõ hơn về dự án này, mời các bạn đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích đấy.

Thái Bình chấp thuận chủ trương Dự án nhà máy Lotes Thái Thụy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình vừa tổ chức hội nghị thảo luận về một số dự án đầu tư trên địa bàn Tỉnh. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, nêu rõ: Dự án nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam là dự án đầu tiên đầu tư trong Khu kinh tế Thái Bình; với suất đầu tư lớn và sản xuất sản phẩm giá trị công nghệ cao; xuất đi nhiều nước. Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn. Song chủ đầu tư Công ty TNHH Lotes Việt Nam đã rất tích cực nghiên cứu; tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Thái Bình.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương tiếp nhận Dự án nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam. Tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái của Công ty TNHH Lotes Việt Nam. Ban Cán sự đảng UBND Tỉnh chỉ đạo khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý. Sớm cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư này cũng như các nhà đầu tư tiếp theo.

Với tổng vốn đầu tư lớn, tiến độ đầu tư rõ ràng. Nếu Thái Bình tạo điều kiện thuận lợi, nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết thì chỉ trong thời gian ngắn. Dự án sẽ đi vào hoạt động đóng góp nguồn ngân sách lớn cho Nhà nước.

Tỉnh Thái Bình tiếp nhận dự án nhà máy Lotes Thái Thụy
Tỉnh Thái Bình tiếp nhận dự án nhà máy Lotes Thái Thụy

Là dự án đầu tiên của khu kinh tế Thái Bình

Đây là dự án đầu tiên, khởi đầu. Và là tiền đề quan trọng để thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực vào Khu kinh tế Thái Bình. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND Tỉnh chỉ đạo các ngành; địa phương tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào Tỉnh, vào Khu kinh tế Thái Bình.

Huyện Thái Thụy và huyện Tiền Hải tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền; vận động tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức trong các tầng lớp nhân dân. Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Và cả hệ thống chính trị trong thực hiện giải phóng mặt bằng. Từ đó thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình.

Khu công nghiệp Liên Hà Thái là khu công nghiệp đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình; được triển khai thực hiện tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần Green I-Park. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Quy mô sử dụng đất là 588,84 ha. Tổng vốn đầu tư là 3.885 tỷ đồng. Trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 600 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động, mỗi năm, Khu công nghiệp Liên Hà Thái sẽ đóng góp cho ngân sách trên 432 tỷ đồng. Nhằm tạo việc làm thường xuyên cho 50.000 lao động.

Là dự án đầu tiên của khu kinh tế Thái Bình
Dự án Lotes Thái Thụy là dự án đầu tiên của khu kinh tế Thái Bình

Ban Thường vụ cũng thông qua dự án đầu tư nhà máy may xuất khẩu Dragon Textile

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chấp thuận chủ trương nghiên cứu Dự án đầu tư mở rộng dự án nhà máy may xuất khẩu Dragon Textile. Thuộc xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải của Công ty cổ phần Đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long. Và Dự án đầu tư sản xuất sợi công nghệ cao. Tại xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ của Công ty TNHH Dragon Textile 2. Đây là những dự án quan trọng tạo thêm việc làm cho người lao động; thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở các địa phương trong Tỉnh.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND Tỉnh rà soát lại quỹ đất 2 bên đường Thái Hà. Để sớm có đề xuất quy hoạch; chuyển đổi quỹ đất ở một số vị trí sang loại hình khác mang lại giá trị cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *