Samsung Neo QLED 75QN900A có thiết kế viền mỏng vượt trội

Samsung không chỉ phát triển về mảng điện thoại thông minh, nhưng bên cạnh đó còn có đầu tư phát triển các dòng sản phẩm ti vi, có được một thị trường vững chắc tại Việt Nam. Thời gian gần đây những dòng sản phẩm ti vi của các hãng khác nhau áp dụng công nghệ mới để tung ra thị trường, thì Samsung đã cho ra sản phẩm Samsung Neo QLED 75QN900A có thiết kế viền mỏng vượt trội. Đây là một sản phẩm với cấu hình cao cấp, có màn hình và độ phân giải hỗ trợ cho khách hàng sử dụng có được độ chân thực nhất của hình ảnh, với hình dáng có thiết kế viền mỏng khi treo trong nhà cũng giúp ngôi nhà sang trọng tinh tế hơn những phiên bản trước.

Những điểm vượt trội của Samsung Neo QLED 75QN900A

Samsung Neo QLED 75QN900A có viền mỏng 0,9 mm. Kích thước màn hình 75 inch cùng độ phân giải 8K cao nhất hiện nay. Neo QLED là dòng TV cao cấp của Samsung trong năm 2021, gồm 4 model, chia làm hai loại độ phân giải: 8K và 4K. Bao gồm QN900A, QN800A là 8K và QN90A, QN85A là 4K. Dòng 8K có kích thước cao nhất là 85 inch, nhỏ nhất là 65 inch. Trong khi dòng 4K nhỏ nhất là 50 inch. Trong hình là model QN900A kích thước 75 inch độ phân giải 8K.

Những điểm vượt trội của Samsung Neo QLED 75QN900A Samsung Neo QLED 75QN900A có viền mỏng 0,9 mm.
Điểm vượt trội của Samsung Neo QLED 75QN900A

Khác biệt lớn nhất của dòng sản phẩm này so với QLED cao cấp năm ngoái là mỏng hơn ở cả viền. Trong đó thân máy cũng như hộp kết nối One Connect Box. Dòng cao cấp Neo QLED QN900A gần như không có viền, có độ mỏng 0,9 mm ở ba cạnh. Độ dày TV cũng giảm còn 15 mm, bằng nửa so với dòng QLED cao cấp độ phân giải 8K năm ngoái của Samsung. Có cùng kích thước 75 inch, phiên bản thuộc series QN800A có độ dày ba cạnh viền lớn hơn dòng QN900A. Nhưng vẫn mỏng hơn so với thế hệ QLED cao cấp năm ngoái.

Thiết kế màn hình Samsung Neo QLED 75QN900A

Neo QLED là công nghệ màn hình mới nhất của Samsung với đèn nền Quantum Mini LED – nhỏ hơn 40 lần so với đèn Led thông thường. Đồng thời, TV sử dụng thấu kính để phân tán ánh sáng và cố định đèn LED tại chỗ, giúp bỏ hiện tượng chói. Neo QLED tăng độ sáng lên 12-bit bằng 4.096 bước, tăng chất lượng trải nghiệm HDR. Theo đó, vùng tối sẽ tối hơn và các vùng sáng sẽ sáng hơn. Tạo nên hình ảnh sắc nét tạo cảm giác thoải mái cho người xem.

Thiết kế phần khung và mặt lưng của ti vi

Phần khung viền bằng kim loại với các lỗ nhỏ để phát tán âm thanh. Thiết kế này cho phép người dùng treo TV vào sát tường để tận dụng lợi thế mỏng. Nhưng không làm giảm trải nghiệm nghe. Thông thường, các TV khác có loa đặt sau lưng hoặc mặt dưới của cạnh. Nhưng khó tạo ra được hiệu ứng âm thanh vòm như dòng Neo QLED cao cấp của Samsung. Samsung Neo QLED 75QN900A có thiết kế viền mỏng vượt trội.

Thiết kế phần khung và mặt lưng của ti vi Phần khung viền bằng kim loại với các lỗ nhỏ để phát tán âm thanh
Thiết kế phần khung và mặt lưng của Neo QLED 75QN900A

Phần mặt lưng với thiết kế 8 củ loa được chia đều sang hai bên. Nhưng âm thanh sẽ được đưa ra các cạnh viền. TV sử dụng công nghệ SpaceFit Sound mới. Dùng dữ liệu thu được từ micro để phân tích môi trường. Đưa ra hiệu ứng âm thanh phù hợp nhất. Phần mềm Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) sẽ theo dõi chuyển động trên màn hình TV để tạo giả lập âm thanh 3 chiều, phù hợp với khung cảnh. Các thử nghiệm nhanh cho thấy chất lượng âm thanh của loa tốt, đủ xem các bộ phim hành động ở không gian 20 m2.

Thiết kế model TV cao cấp

Giống các model TV cao cấp khác của Samsung, sản phẩm có Q-Symphony. Để kết hợp với loa thanh (mua rời) để tạo các hiệu ứng đa chiều tốt hơn. Các phiên bản của dòng QN900A đều được tặng kèm một loa thanh HW-950A giá 34 triệu đồng. Dòng TV cao cấp nhất của Samsung cũng sử dụng thiết kế. Đưa các cổng kết nối và một số linh kiện xuống hộp One Connect Box, để thiết kế mỏng hơn. Cáp hai đầu với một đầu lớn hơn gắn vào thân TV cùng dây nhỏ và mảnh, vỏ trong suốt.

Hãng cũng thiết kế hộp gắn thẳng vào chân TV phía sau khá tiện và sử dụng một cáp kết nối dày hơn và ngắn hơn. Nếu treo tường, hộp có thể giấu trong kệ nhờ chỉ cần đi một dây duy nhất lên TV. So với năm ngoái, hộp One Connect Box đã mỏng đi đáng kể, từ khoảng 80 mm xuống còn 40,7 mm. Cổng kết nối đầy đủ với 4 cổng HDMI, trong đó có một hỗ trợ eARC; ba cổng USB 3.0; cổng mạng LAN; cổng quang kết nối hệ thống âm thanh ngoài và một giắc cắm ăng-ten để bắt sóng truyền hình kỹ thuật số từ ăng-ten hoặc cáp.

Neo QLED QN900A sử dụng điều khiển pin năng lượng mặt trời

Tương tự các dòng TV khác của Samsung trong năm 2021. Neo QLED QN900A cũng sử dụng điều khiển pin năng lượng mặt trời, có thể chủ động sạc qua cổng USB-C. Trên điều khiển có nút nhận dạng giọng nói. Một điểm mới là TV đã hỗ trợ Google Asisstant nên có thể tìm kiếm, ra lệnh bằng giọng tiếng Việt chính xác. Tính năng đa màn hình trên 75QN900A có thể phát một bên là tín hiệu truyền hình và một bên phản chiếu hình ảnh từ iPhone thông qua kết nối AirPlay.

Dòng TV Neo QLED được trang bị chip xử lý Neo Quantum tích hợp AI. Cho phép nâng độ phân giải lên 4K hoặc 8K từ nguồn phát chất lượng thấp. Neo QLED cũng hỗ trợ game thủ với tính năng Ultrawide Gameview. Thay đổi tỷ lệ hiện thị theo tỷ lệ siêu rộng 21:9 hoặc 32:9. Ngoài ra, giao diện Game Bar cho phép người chơi thay đổi tỷ lệ khung hình. Kiểm tra độ trễ tín hiệu và kết nối tai nghe để chơi game. Neo QLED QN900A bản 75 inch có giá 180 triệu đồng trong khi bản QN800A cùng kích thước là 140 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *