Phương pháp và nguyên tắc đầu tư vốn Trade Coin

Đại dịch Covid-19 bùng phát làm cho nền kinh tế trên toàn thế giới trở nên điêu đứng, thị trường tiền kỹ thuật số cũng không tránh khỏi. Nhận định xu hướng thị trường và quản lý dòng vốn hợp lý sẽ giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro cao và bảo toàn lợi nhuận. Thị trường tiền mã hóa đang bước vào giai đoạn tiềm năng dành cho các nhà đầu tư. Khái niệm vốn trade coin và quản lý vốn trade coin rất quan trọng cho các nhà đầu tư giai đoạn này. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm giữ xu hướng đầu tư tiền kỹ thuật số một cách hiệu quả nhất nhé.

Vậy quản lý vốn trong trade coin là gì?

Trong giao dịch tiền điện tử; quản lý vốn được hiểu là các nhà đầu tư sẽ phải kiểm soát được tổng số tiền đang có trong tài khoản của mình. Các nhà đầu tư sẽ tính toán và phân tích để đưa ra các quyết định đầu tư vào tiền điện tử nào để lượng vốn của mình không bị thiệt hại quá nhiều.

Mục tiêu đầu tiên trong quản lý vốn đối với thị trường là đảm bảo và duy trì số lượng nhà đầu tư đang tham gia vào thị trường. Đối với các cá nhân, quản lý vốn trong trade coin giúp họ tránh được các rủi ro xấu vào các thương vụ đầu tư không khả quan.

Điển hình như các sàn giao dịch Forex, Binance thì bạn cần cẩn trọng trước các rủi ro thị đào thải ra khỏi thị trường. Bên cạnh đó, quản lý vốn trong trade coin tốt còn giúp bạn gia tăng lợi nhuận từ việc đầu tư bitcoin. Điều này giúp bạn có tiềm lực về tài chính vững mạnh; để có thể đưa ra các chiến lược mua bán coin một cách an toàn hơn.

Những phương pháp đầu tư vốn trade coin

Trong nhóm CLOSE FRIENDs, nó thực chất là cách phân bổ vốn khi trade coin mà mình thấy rất hữu ích. Nếu ai để ý thì mới thấy thôi.

Những phương pháp đầu tư vốn trade coin
Những phương pháp đầu tư vốn trade coin

Đích đến của việc bạn đầu tư là gì? Tất nhiên là vì lợi nhuận?! Và mùa này rất nhiều bạn tận dụng nhiều cách khác nhau để tăng tiền lời. Một vài cách chơi đơn giản dễ dàng là:

 • Holder
 • Lướt sóng ngắn tăng coin, tăng số USDT
 • Đầu tư ICO, IEO,…của mấy coin HOT

Hầu hết với nhiều người ít kinh nghiệm, họ chọn trade coin sóng ngắn gia tăng Coin, USD nhanh và bảo toàn vốn. Nhưng khi thực hành thì có 1 cái kết phũ phàng vì kết quả lại không bằng những người HOLDER. Tất nhiên không phủ nhận nếu bạn pro, thì việc lướt sóng ngắn giúp gia tăng tài sản cực kỳ nhanh. Nhưng đó là dành cho người pro nhiều kinh nghiệm!

Với những người ít quỹ thời gian, hoặc trải nghiệm ít? Thì phải làm gì?

Phương pháp phân bổ vốn trade coin hiệu quả

Quản lý vốn trade coin

Khi uptrend, phải nói là tổng thể các coin đều tăng, con ít, con nhiều. Có nhiều con bay cùng lúc, nhiều coin bay trước, số ít bay sau…nhiều các trường hợp. Do đó mình đưa ra 1 phương pháp chung.

Giả sử bạn có 10.000$, bạn đi lang thang trên các group, hoặc đơn giản là channel Trade Coin BTA.

Vậy thì bạn có thể lựa, phương án lựa chọn những kèo từ đó, chọn ra 5 hoặc 10 con mà bạn thấy tiềm năng (Signal báo là hoàn toàn có thể x5 x10), được mách bảo bởi linh tính của bạn.

Bạn phân bổ vốn đều cho 5 hoặc 10 coin đó. Nếu 5 coin, thì mỗi con 2000$.

Trong các coin bạn chọn, đôi khi cùng lúc chúng nó bay cùng lúc, rớt cùng lúc, hoặc vài con bay vài con rớt, đi ngang….sẽ có nhiều hoàn cảnh xảy ra. Cho nên rất nhiều bạn thích chơi trò lướt, con nào bay tí là bán, xong vào đu con khác.

Cách ngắn gọn nhất là, trong 5 coin bạn đầu tư, nếu con nào đạt x2 x3, bạn chỉ cần bán phần gốc con đó, hoặc bán 1 phần 2. Phần còn lại gồng tới target x5 x10. Phần bạn đã rút về. Hãy dồn hết vào 4 con còn lại.

Và tiếp tục vòng quay, nếu một trong 4 con còn lại bay, bạn lại tiếp tục thực hiện y trên….Cho tới khi 1 con trong số đó đạt đủ mục đích x5 x10, bạn rất có thể xem xét bán hết coin của cái con đã x5 x10 đó ra USDT.

Tiếp tục thực hiện vòng xoay “money flow”.

Dành cho người an toàn

Rất nhiều người đầu tư thích sự an toàn, và hoài niệm về coin cũ thời 2017. Trong đó có không ít coin top như BTC, ETH, XRP, EOS, TRON,…thì nhiều phần họ có phương án lựa chọn chờ coin top bay.

Đỉnh 2017 với nhiều coin top khá cao, việc rất nhiều người đu đỉnh phải nói là rất khó để về bờ? Vì thế làm sao để tận dụng hoá lời so với vốn khi uptrend?

Cách cơ bản thì đã như trên, bạn chỉ cần bỏ 5k$-7k$ vào coin top, còn 3-5k$ còn lại chơi theo trò chơi bên trên. Khi tới tài khoản tăng cao hơn 10k$ thì cashout ra VND hết phần gốc, lãi gồng tẹt ga.

===> cách này an toàn, nhưng thắng lớn khó, được cái an toàn nếu thị trường thủng SML.

Dành cho người có chút liều, chút an toàn

Bỏ hết 10k$ vào altcoin tiềm năng như bên trên. Sau đó cashout phần gốc ra VND.

Phần lãi cashout 50% phân bổ như cách trên. Một nửa lãi còn lại phân bổ cho altcoin chưa bay khác.

====> Cách này giúp bảo toàn vốn gốc, an tâm hold tới mục tiêu.

Dành cho người máu nóng

Y hệt cách cho người chút liều, chút an toàn. Chỉ khác là không cashout gốc ra VND mà dùng phân bổ hết mùa luôn.

====> Cách này chơi là phải có tâm niệm chấp nhận mất hết số vốn hiện có nếu đi sai hướng. Nhưng nếu đi đúng hướng thì tốc độ gia tăng tài khoản cực nhanh.

Nguyên tắc quan trọng khi bỏ vốn trade coin

 • Tuyệt đối không vay mượn, đây là thành phần đáng kể nhất
 • Tuân thủ kỷ luật
 • Tránh fomo

Ng

Lựa chọn sàn trade coin uy tín

Nếu bạn đang tìm các sàn trade coin uy tín, hoặc muốn tìm kiếm sàn để tìm hiểu thì có thể tham khảo qua một số sàn coin lớn hiện nay như:

 • Sàn Binance
 • Sàn Remitano
 • Sàn Houbi Global
 • Sàn Kraken
 • Sàn Kucoin
 • Sàn Bitfinex
 • Sàn Gemini
 • Sàn Bithumb
 • Sàn Pholoniex
 • Sàn Bitrex

Đây là những sàn được đánh giá cao trên thị trường hiện nay về tính thanh khoản; khối lượng giao dịch cũng như số lượng truy cập sàn mỗi ngày. Không đảm bảo hoàn toàn uy tín, trước khi đầu tư mọi người nên dành thời gian so sánh, nghiên cứu rõ hơn về sàn giao dịch này.

Vừa rồi là bài viết tổng hợp những kinh nghiệm phân bổ vốn trade coin hiệu quả mà chúng tôi mong muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho các nhà đầu tư chọn được phương án tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *