Bài trí phòng ngủ cho người mệnh Kim để mang lại may mắn, tài lộc

Phong thủy phòng ngủ là vấn đề rất được gia chủ chú trọng và quan tâm. Bởi lẽ, vai trò của phòng ngủ trong việc duy trì sức khỏe của cả gia đình là vô cùng quan trọng. Việc có được một giấc ngủ ngon sẽ mang lại nhiều năng lượng và hạnh phúc cho mọi người. Vậy bạn đã biết cách bài trí nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp với cung mệnh của mình chưa. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim để mang lại may mắn và tài lộc cho mọi người.

Lưu ý hướng kê giường ngủ

Nếu có tìm hiểu về phong thủy chắc hẳn bạn có biết đến thuật ngữ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Tương sinh là tốt còn tương khắc là xấu. Trong thực tế, kim loại sẽ bị lửa đun nóng chảy như vậy có thể dễ hiểu rằng Hỏa sẽ khắc Kim. Vì vậy về hướng của phòng ngủ ta, tuyệt đối tránh phạm phải hướng thuộc hành Hỏa là hướng Nam.

Theo ngũ hành thì mệnh Kim tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Chính vì vậy khi chọn hướng giường ngủ thì các bạn cần chú ý chọn hướng sao cho phù hợp. Theo đó, những người mệnh Kim có thể chọn kê giường theo hướng Tây hoặc Tây Bắc (mệnh Thổ). Để có thể mang lại nhiều may mắn cũng như tốt cho sức khỏe của chủ nhân thì những nên ưu tiên chọn hướng của bản mệnh đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

phòng ngủ-1
Lưu ý hướng kê giường ngủ

Cùng với đó, các bạn cũng nên chú ý với người mệnh Kim thì không nên đặt giường theo hướng Nam. Đây là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Mà trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim nên sẽ mang lại những điều xui rủi, không may mắn cho chủ nhân.

Nguyên tắc bố trí giường ngủ

Cùng với đó, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim. Thì các bạn cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc khác trong bố trí giường ngủ. Cụ thể như sau:

  • Không bố trí giường gần cửa ra vào: Vị trí này sẽ khiến các luồng khí trong phòng ngủ khó lưu thông. Ngoài ra, vị trí này cũng khiến chủ nhân dễ bị mất ngủ. Vì những tiếng động, ồn ào ở bên ngoài.
  • Không đặt giường ngủ dưới dầm nhà: Đây là một trong những điều kiêng kị trong phong thủy mà các bạn cần phải lưu tâm. Dầm nhà hay quạt trần, đèn chùm thường tạo ra những áp lực; căng thẳng gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.
  • Giường ngủ không nên đối diện với gương
  • Không kê đầu giường ngay dưới cửa sổ
  • Không kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh

Lựa chọn màu sắc đồ nội thất cho người mệnh Kim

Trong phòng ngủ của người mệnh Kim, các bạn nên chú ý ưu tiên dùng tông màu hợp mệnh để làm chủ đạo. Bạn có thể dùng màu vàng (mệnh Thổ) hoặc màu trắng, bạch kim (mệnh Kim). Cho các món đồ như chăn, ga, gối, màu sơn tường,…. Những tông màu này sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp nhất cho chủ nhân.

phòng ngủ-2
Lựa chọn màu sắc đồ nội thất cho người mệnh Kim

Cùng với đó, các bạn cũng nên tránh chọn nội thất có màu đỏ, màu da cam, đỏ đô,…  Đây là những tông màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Nên sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều điều không may mắn. Vì mối quan hệ tương khắc nên phòng ngủ cho người mệnh Kim nên tránh các màu đại diện cho mệnh Hỏa. Các màu thuộc mệnh Hỏa thường là những gam màu nóng, rực rỡ như đỏ, hồng, tím. Không chỉ khắc về phong thủy, các màu trên thường làm cho không gian bị bức bối; nhức mắt, nên càng không hợp với những căn phòng nhỏ.

Phong cách thiết kế phòng ngủ

Để phòng ngủ của người mệnh Kim trở nên độc đáo và ấn tượng. Thì các bạn cũng nên ưu tiên sử dụng một số món đồ trang trí khác. Dĩ nhiên những món đồ này cần phải tạo được sự hài hòa, cân đối về màu sắc, kiểu dáng thiết kế. Ngoài ra, các bạn cũng nên chọn đồ trang trí bằng chất liệu hợp với bản mệnh của mình. Đó là gốm, sứ, thủy tinh, đá, kim loại,…..

Người mệnh Kim nên sử dụng các đồ nội thất trang trí bằng gốm hoặc đá, kế đến là đồ kim khí. Tuy hợp với bản mệnh nhưng chất liệu kim loại thường mang cảm giác lạnh lẽo nên bạn cũng nên hạn chế sử dụng. Vì Kim khắc chế được Mộc nên bạn cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ. Mang lại cảm giác ấm áp cho phòng ngủ. Một vài cây xanh trong phòng sẽ giúp điều hòa không khí; và làm không gian sinh động có sức sống hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *