Những sai lầm dễ mắc phải của người mới đầu tư tiền ảo

Trong ngành tài chính những năm gần đây, đầu tư tiền kỹ thuật số hay còn gọi là đầu tư tiền ảo nổi lên như một cơn sốt “làm giàu nhanh”. Những người mới tham gia số lượng lớn khiến cho thị trường trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nhưng bên cạnh những nhà đầu tư thông minh biết nắm bắt thị trường cũng có không ít số phận thất bại nhanh cũng có thể nói là “trắng tay”. Vậy những sai lầm của họ là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số những sai lầm dễ mắc phải của những người mới bước vào thị trường đầu tư tiên ảo.

Những sai lầm dễ mắc phải của người mới đầu tư tiền mã hóa

Thông thường người mới vào thị trường tiền điện tử crypto với sự kỳ vọng làm giàu và từ sự tò mò về lĩnh vực mới này đang được bàn tán xôn xao trong các cộng đồng đầu tư trên các trang mạng xã hội: Facebook, Telegram, Twitter…

Có thể họ thấy có nhiều người đầu tư tiền điện tử và giàu lên chỉ trong 1-2 năm, thậm chí có người nghỉ công việc chính, nhờ đầu tư crypto mà mua được nhà, được xe ô tô xịn, suốt ngày vi vu check in du lịch. Họ và gia đình thầm ngưỡng mộ và luôn mong một ngày nào đó, mình cũng có thể giàu có được như vậy.

Đầu tư theo tin đồn

Cập nhật xu hướng theo mạng xã hội

Họ bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực này trên khắp các phương tiện truyền thông: Web, báo chí, youtube…tham gia các hội nhóm, các Group trên mạng xã hội Facebook, Twitter, với một niềm tin chắc chắn là sẽ thu về lợi nhuận cao trong thời gian nhanh chóng từ nơi này.

Không chịu nghiên cứu thị trường

Ngày nào cũng vậy, không quan tâm đến công việc chính, họ chăm chăm nhìn nến ngắm chart ngày đêm, theo dõi các group chat share kèo là nhiều để tham khảo thị trường, xem đa phần mọi người nhắc đến coin nào mình mua coin đó, tâm trạng căng thẳng lên xuống theo thị trường, họ không phân biệt được coin nào coin rác, coin nào tiềm năng để đầu tư. Mà không chịu nghiên cứu về nền tảng của đồng coin đó có nền tảng thế nào, vốn hóa bao nhiêu, số lượng người holder, tiềm năng ra sao để ra quyết định.

Không chịu nghiên cứu thị trường
Không chịu nghiên cứu thị trường

Có người sau thời gian đầu tư, thua lỗ thì nhiều mà lãi chẳng được bao nhiêu, họ giật mình nhận ra mình tài khoản đã sụt giảm đáng kể, thậm chí có người cháy luôn tài khoản, ráng gỡ, càng gỡ tâm lý giao dịch bất ổn định khó sáng suốt dẫn đến nợ nần chồng chất.

Suy nghĩ sai lầm trong đầu tư

Họ nghĩ lần đầu mới vào thị trường nên xui; các lần sau chắc chắn sẽ lãi như những người khác. Nhiều người còn nói khích với họ “Mất nhiêu tiền như thế là bình thường; có người còn mất cả tỷ, cả chục tỷ đồng kìa, mất nhiêu đó đã là cái gì”. Nhưng đôi khi đối với gia đình họ số tiền thua lỗ và nợ nần là một khoản tiền rất lớn. Các lần sau, họ cũng thận trọng hơn; tham khảo ý kiến, lời khuyên miễn phí của 1 số nhóm Facebook, Telegram private nhưng hầu hết là thua lỗ nhiều hơn thắng.

Đầu tư vào các dự án ma

Bên cạnh đó nhiều dự án MlM, Ponzi về coin xuất hiện tràn lan trên khắp các mạng xã hội. Đây là sai lầm nghiêm trọng trong đầu tư tài chính nói chung, thị trường tiền điện tử nói riêng: đầu tư theo tin đồn; họ nghe người này người kia nói đồng này sắp triển khai một dự án rất lớn; đồng kia rất tiềm năng nhiều người nổi tiếng đang đầu tư… Rồi phải mời nhiều người đầu tư giống mình, hứa hẹn đủ kiểu; trả lãi theo ngày, theo tháng.

Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, game sập; họ không những mất tiền; mà còn mất uy tín vì giới thiệu người quen tham gia. Đừng bao giờ đầu tư theo phong trào; nghe theo những lời người môi giới; người quen mách bảo, hãy học hỏi từ người có thành công thực sự từ thị trường này.

Đầu tư theo lối “hiểu biết nửa vời”

Có nhiều người mới vào thị trường tiền điện tử; đã từng được học ở trong trường các kiến thức về kinh tế; nên bị “ảo tưởng sức mạnh về bản thân” khi thấy ta đây cũng có chút kiến thức về phân tích vĩ mô. Thậm chí có những người có kinh nghiệm đầu tư ở các lĩnh vực như khác như chứng khoán, forex, bất động sản… Áp dụng cách phân bổ vốn và chiến lược đầu tư đó qua với thị trường tiền điện tử.

Dễ thấy nhất vì không có nhiều kinh nghiệm trong thị trường này; họ khó đặt trọn niềm tin cho 1 vài coin có nền tảng tốt; mà rải vốn ra rất nhiều coin; nên khi có 1 coin nào đó tăng; thì tài khoản của họ không biến động nhiều mấy.

Thị trường này còn rất mới, vốn hóa còn nhỏ, chưa chịu sự phụ thuộc vào chính trị, quốc gia; hay những yếu tố khác như những thị trường đầu tư khác… Nên thị trường này thường xuyên bị cá mập – những nhà tạo lập thị trường có các kỹ thuật nhằm đẩy giá mà bạn không có kinh nghiệm sẽ dễ dàng mắc bẫy.

Biết gồng lỗ nhưng kém gồng lời vì chưa hiểu được tiềm năng

Có 1 số đồng coin sau khi giá tăng gấp đôi, gấp 3; họ đã rất sung sướng chốt lãi bán ngay. Vì không có kiến thức họ không hiểu rằng thị trường này có biên độ lợi nhuận lớn; các đồng coin tiềm năng có thể tăng gấp 5, 10, thậm chí cả 100, 1000 lần. Họ dựa trên kinh nghiệm đầu tư các thị trường khác để đầu tư thị trường này thì khó mà gặt hái được thành quả xứng đáng.

Vì thế bạn nên đầu tư thời gian vào việc học tập và tích lũy kinh nghiệm trong đầu tư càng sớm càng tốt. Khi học rồi, bạn sẽ biết được rằng; đầu tư tiền điện tử không chỉ là chọn vài đồng coin trên sàn giao dịch; mà đằng sau nó là những phân tích chuyên sâu nền tảng phát triển của đồng coin này.

Chưa tích lũy đủ kiến thức thị trường

Bên cạnh đó, không chỉ có phân tích kỹ thuật mà còn phải rất chắc về chọn vùng mua thích hợp và chiến lược đầu tư. Khi bạn có cơ hội quen biết nhiều nhà đầu tư lão luyện trong thị trường này sẽ thấy rằng họ có kiến thức; kinh nghiệm đầu tư; và thái độ kỷ luật như thế nào; mới hiểu được bản chất của thị trường này; và có được những thành quả đáng mong đợi đến như vậy.

Chưa tích lũy đủ kiến thức thị trường
Chưa tích lũy đủ kiến thức thị trường

Bạn cũng sẽ thấy rằng những người giàu có từ thị trường tiền điện tử này không phải là những người suốt ngày ngồi bám vào sàn ngày đêm ra vào đặt lệnh thường xuyên. Bạn đã nhận ra những cái giá bản thân phải trả khi không có kiến thức bài bản và kinh nghiệm về thị trường này chưa; có thể mất tiền; mất uy tín; mất niềm tin vào thị trường tiềm năng như thế.

Tích lũy kinh nghiệm đầu tư bằng cách tìm kiếm những hóa học uy tín

Khóa Đầu Tư Crypto Dài Hạn cho Người Mới sẽ giúp tìm hiểu nền tảng của đồng coin; học từ những bước cơ bản như đọc và phân tích được các thông tin nào là thông tin xác thực; thông tin nào là thông tin làm giá của cá mập nhằm khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ thiếu kiến thức mắc bẫy; tìm hiểu sâu về bản chất mọi thứ của đồng coin tiềm năng.

Định hướng cách phân bổ vốn, vùng mua; chiến lược đầu tư trong suốt 3 năm từ những nhà đầu tư đã có nhiều thành quả từ thị trường này. Khi đó bạn sẽ tránh bị mất tiền, giữ được tiền; và kiếm được nhiều tiền từ thị trường này 1 cách hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là khoản đầu tư khôn ngoan nhất; mà sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong suốt cuộc đời nếu bạn sớm tiếp cận thị trường mới

Đầu tư tiền điện tử không phải là một cuộc chơi, nếu bạn thực sự nghiêm túc; bạn sẽ gặt hái thành quả bất ngờ! Đã bỏ tiền ra đầu tư cái gì, bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Bạn có phải là một người mới bắt đầu không? Hãy lưu ý thật kỹ những sai lầm trên đừng mắc phải để có những khoản đầu tư thông minh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *