Những cổ phiếu công nghệ đáng suy nghĩ đầu tư trong thời điểm hiện tại

Bên cạnh sự phát triển tốt của nhóm cổ phiếu ngành xây dựng và bất động sản thì một nhóm ngành cổ phiếu cũng rất đáng nhận được sự quan tâm đó chính là nhóm cổ phiếu công nghệ. Bởi vì hiện tại các báo cáo thu nhập doanh thu của rất nhiều công ty công nghệ đều ở mức ổn định trong giai đoạn dịch bệnh, cho thấy tiềm năng hoạt động trong tương lai vẫn sẽ được giữ nguyên. Bên cạnh đó là tiềm năng lớn của ngành sẽ phát triển tốt trong tương lai khi vai trò của công nghệ càng ngày càng quan trọng trong đời sống.

Cùng tìm hiểu về những cổ phiếu công nghệ đang đứng đầu danh mục quan tâm của các nhà đầu tư trên thế giới cũng như một số cổ phiếu đến từ các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay để có sự xem sét tốt nhất cho mình nhé!

Vì sao nên đầu tư vào cổ phiếu công nghệ?

Ngành công nghệ thông tin hiện nay không hề hết hot trên thị trường. Hiện vẫn đang là ngành nổi bật thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Với kiến thức am hiểu thị trường chứng khoán và môi trường của ngành công nghệ, việc đầu tư vào cổ phiếu ngành này là điều hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên khi nhắm vào các mã cổ phiếu của ngành công nghệ, mọi người cần chú ý về nguồn vốn của mình. Bởi hầu hết đây là những công ty công nghệ khá lớn và giá trị cổ phiếu không nhỏ. Nó phù hợp cho các nhà đầu tư có nhiều tiền và định hướng đầu tư lâu dài.

Cổ phiếu của Apple (AAPL)

Cổ phiếu của Apple (AAPL)
Biểu đồ giá cổ phiếu của Apple

Apple vừa chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng vọt lên mức kỷ lục trước khi công bố thu nhập mới nhất. Gã khổng lồ công nghệ đang chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Trong khi iPhone là động lực lớn nhất dẫn đến thành công của công ty. Thì các mảng kinh doanh dịch vụ và thiết bị đeo là nơi thu về lợi nhuận.

Trong quý tháng 6, doanh thu dịch vụ của APPLIC tăng 32,9% so với cùng kỳ lên 17,5 tỷ USD. Điều này bao gồm App Store, AppleCare, iCloud, Apple Pay, Apple Music, Apple TV + và Apple Arcade. Bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của Apple đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số thu được lên 8,8 tỷ USD. Phân khúc này bao gồm Apple Watch, tai nghe không dây AirPods, tai nghe Beats và loa không dây Apple HomePod Mini.

Cổ phiếu của AAPL dự kiến ​​sẽ tăng trước khi giới thiệu iPhone 13 vào tháng tới. Khi JP Morgan nâng mục tiêu giá cho cổ phiếu Apple là 175$. Về mặt số liệu, Apple có 61,7 tỷ đô la tiền mặt vào cuối quý gần đây nhất. So với 16 tỷ đô la nợ ngắn hạn. AAPL cũng có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 135%, cho thấy hoạt động quản lý khá hiệu quả.

Cổ phiếu của công ty Qualcomm ( QCOM )

QCOM là công ty chuyên phát triển và cấp phép công nghệ không dây, đồng thời cũng là nhà sản xuất chip cho điện thoại thông minh. Các bằng sáng chế quan trọng của công ty xoay quanh công nghệ CDMA và OFDMA, là những tiêu chuẩn trong truyền thông không dây là xương sống của tất cả các mạng 3G và 4G. QCOM cũng là công ty dẫn đầu về công nghệ mạng 5G và hầu như tất cả các nhà sản xuất thiết bị không dây đều có cấp phép IP của hãng này.

Hiện tại, chip 5G của hãng đang được sử dụng trên thế hệ iPhone 12 và các thiết bị Android. QCOM dự kiến ​​sẽ cung cấp chip cho máy tính cá nhân 5G đầu tiên trên thế giới. Thị trường Internet of Things, ô tô tự lái và các ứng dụng thực tế tăng cường. Đây là một cơ hội lớn cho công ty. QCOM và Tencent ( TCEHY ) cũng đã hợp tác trên các thiết bị chơi game di động. Đây cũng là một thành công lớn cho nhà sản xuất chip này.

Canaccord Genuity và Baird đặt mục tiêu giá của QCOM là 200USD, có nghĩa là cổ phiếu có tiềm năng tăng giá 36,2%.

Cổ phiếu của công ty phần mềm công nghệ Cadence Design Systems (CDNS)

Cổ phiếu của công ty phần mềm công nghệ Cadence Design Systems (CDNS)
Biểu đồ giá cổ phiếu của Cadence Design Systems

Cadence Design Systems, Inc. (CDNS) là một công ty phần mềm tính toán đa quốc gia của Mỹ. Dịch vụ phần mềm tính toán doanh nghiệp được sử dụng trong sản xuất công nghệ cao. Nền tảng CAD / CAE của công ty chịu trách nhiệm tạo ra chip silicon, bo mạch chủ và các thành phần điện tử khác được sử dụng trong Internet of Things, trí tuệ nhân tạo, truyền thông 5G, hàng không vũ trụ, ô tô, chăm sóc sức khỏe và các ứng dụng công nghiệp khác.

Công ty đã có một quý thứ hai vững chắc khi được hưởng lợi từ sức mạnh của các giải pháp kỹ thuật số & tín hiệu. CDNS cũng đang hưởng lợi từ các khoản đầu tư cao hơn vào các xu hướng mới nổi như Internet of Things và các hệ thống xe tự hành.

Keybanc và Wells Fargo đều xếp hạng mua mạnh và mục tiêu giá trên 165 USD cho cổ phiếu CDNS

Những mã cổ phiếu công nghệ tốt ở sàn chứng khoán Việt Nam

Cổ phiếu của công ty FPT

Thông tin cổ phiếu

 • Mã CK: FPT
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 783,987,486 CP
 • KLCP đang lưu hành: 783, 905, 110 CP
 • Vốn điều lệ: 7,839 tỷ đồng

Cổ phiếu của công ty CMC

Cổ phiếu của công ty CMC
Biểu đồ chứng khoán hiện nay của CMC

Thông tin về mã cổ phiếu

 • Mã CK: CMG
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 99.999.866 CP
 • KLCP đang lưu hành: 99.999.866 CP
 • Vốn điều lệ: 999 tỷ đồng

Cổ phiếu của công ty Viettel

Thông tin về mã cổ phiếu

 • Mã CK: VGI
 • Sàn niêm yết: UPCOM
 • KLCP đang niêm yết: 3,043,811,200 CP
 • KLCP đang lưu hành: 3,043,811,200 CP
 • Vốn điều lệ: 28.876 tỷ đồng

Trên đây là những cổ phiếu công nghệ được dự đoán sẽ là khoản đầu tư sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, bạn cần liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp, kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Radiohoo chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *