Môi giới bất động sản điêu đứng vì dịch bùng phát

Đại dịch Covid-19 bùng phát đợt thứ 4 khiến các nhà đầu tư bất động sản cũng như môi giới nhà đất điêu đứng. Dịch quá phức tạp, bất động sản đóng băng, người dân không thiết tha ra đường. Chẳng còn cách nào, môi giới online những căn chung cư bình dân đang trở thành xu hướng. Nhiều nhà đầu tư cũng như môi giới đã áp dụng phương pháp này trong mùa giãn cách. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin thị trường mới nhất để gửi đến quý độc giả.

Mòn mỏi đợi hoa hồng

Mòn mỏi đợi hoa hồng 
Khó khăn nghê môi giới BĐS

Dịch bệnh kéo dài và phức tạp từ năm ngoái đến nay. Khiến việc bán bất động sản gặp nhiều khó khăn. Môi giới không chỉ rất vất vả để chốt được khách. Bán được sản phẩm mà còn rất vất vả để nhận được hoa hồng. Chị Phạm Thị Thanh, một môi giới đang bán căn hộ chung cư tại Hà Nội cho biết. Thời kì giãn cách này, chị có nhiều thời gian rảnh rỗi nên một trong những việc chị làm là “nhắn tin đòi hoa hồng”.

Cuối năm ngoái, chị Thanh kí hợp đồng cộng tác viên. Với một sàn nhỏ chuyên phân phối hàng thứ cấp dự án chung cư Hà Nội. Chị bán được 3 căn hộ trong hơn 1 tháng. Khách đã kí hợp đồng mua bán thành công. Nhưng chủ sàn không thanh toán hoa hồng theo thời gian thỏa thuận trên hợp đồng với chị. Nhiều lần gọi điện, nhắn tin và đến tận nơi đòi,. Chủ sàn đều viện lý do kinh doanh khó khăn để khất lần việc trả.

Đầu tháng 4/2021, chị Thanh mới nhận được một nửa tiền hoa hồng của 3 căn hộ đó và đến giờ 1 nửa hoa hồng vẫn chưa đòi được. “Tôi vẫn kiên trì vài ngày lại nhắn tin, gọi điện để đòi hoa hồng. Không biết có đòi được không nhưng tiền mồ hôi công sức của mình nên tôi không đành lòng bỏ qua”, chị Thanh chia sẻ.

Môi giới nhà thuê bán giá rẻ đang trở thành xu hướng

Môi giới nhà thuê bán giá rẻ đang trở thành xu hướng
Môi giới nhà đất

Vẫn đẩy mạnh việc tìm kiếm khách hàng trong đại dịch

Thời điểm giãn cách xã hội, dù không thể ra ngoài gặp và tư vấn khách hàng trực tiếp. Nhưng chị Hoàng Thị Dung (Hà Đông, Hà Nội), môi giới chuyên bán nhà ở xã hội và nhà thương mại giá rẻ cho biết. Chị vẫn đẩy mạnh việc tìm kiếm khách hàng.

Theo chị Dung, tập khách hàng nhà giá rẻ luôn hiên hữu dù thị trường sôi động hay trầm lắng. Chính thời điểm giãn cách ở nhà, khách hàng phân khúc giá rẻ có nhiều thời gian tìm hiểu các dự án. Do đó, chị Dung vẫn đẩy mạnh đăng tin rao, chạy quảng cáo và vẫn nhận được điện thoại đều đặn của khách.

Tìm kiếm khách hàng thông qua các hình thức marketing

Chị note lại danh sách khách hàng tiềm năng có được trong thời điểm giãn cách. Và dự định khi giãn cách kết thúc sẽ lên lịch gặp mặt trực tiếp khách hàng, dẫn khách đi xem dự án. Thế nhưng giãn cách tiếp tục kéo dài khiến kế hoạch đảo lộn. Hiện chị vẫn tiếp tục tìm kiếm khách hàng thông qua các hình thức marketing. Và giữ kết nối với khách bằng cách vài ngày lại gửi thêm thông tin về sản phẩm mới. Nằm trong tài chính của khách mà chị có sẵn nguồn hoặc có thêm nguồn mới.

Chị cũng thường xuyên hỏi thăm sức khỏe, tình hình dịch bệnh tại nơi khách hàng đang sống. Chị Dung thừa nhận sức mua của khách hàng phân khúc giá rẻ trong hơn 1 năm qua có sự suy giảm. Do thu nhập bị tác động tiêu cực của dịch bệnh nhưng không đáng kể. Nhu cầu tìm kiếm một mái ấm an cư ở phân khúc này vẫn rất lớn.

Những căn nhà dưới 2.5 tỷ đang được quan tâm

Cũng giống như chị Dung, anh Trần Văn Trưởng, một môi giới chuyên bán nhà riêng phía Tây Hà Nội cho biết. Những căn nhà riêng có tài chính dưới 2,5 tỷ đồng ở các quận, huyện xa trung tâm. Như Hoài Đức, Hà Đông, Bắc Từ Liêm vẫn nhận được sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu thực. Những căn nhà riêng có tài chính từ 5 tỷ đồng trở lên thì hiu hắt điện thoại hỏi mua thời điểm này.

Cũng theo anh Trưởng, dịch bệnh khiến mọi người ở nhà, làm việc ở nhà nhiều. Họ càng nhận ra tầm quan trọng của không gian sống. Đặc biệt, khách hàng của phân khúc giá rẻ. Phần lớn đang sống trong những căn phòng trọ hoặc chung cư mini nhỏ hẹp, bí bách. Nên việc ở nhà thường xuyên càng thôi thúc họ phải tìm mua một căn nhà để ở. Chính vì thế, anh Trưởng không thấy nhu cầu ở phân khúc này bị suy giảm. Hiện anh Trưởng cũng đang tập trung chăm sóc khách online. Và sẽ đẩy mạnh việc gặp trực tiếp sau khi dịch được kiểm soát.

Những căn hộ cao cấp, biệt thự,… gặp khó khăn khi môi giới

Những căn hộ cao cấp, biệt thự,... gặp khó khăn khi môi giới
Môi giới BĐS khó khăn vì đại dịch

Trong khi môi giới hàng giá rẻ vẫn có khách để chăm dù giãn cách xã hội. Thì môi giới những mặt hàng cao cấp hướng tới khách đầu tư như chung cư cao cấp, biệt thự. Liền kề ở các khu đô thị, condotel, biệt thự nghỉ dưỡng… Dù đổ rất nhiều tiền quảng cáo nhưng vẫn không ra khách hoặc số lượng khách rất ít.

Anh Nguyễn Phạm Trí Lâm, môi giới hàng thấp tầng một dự án ở phía Tây Hà Nội cho biết. 15 ngày giãn cách đầu tiên, anh vẫn tích cực tìm kiếm khách hàng bằng cách đổ tiền quảng cáo. Xác định sẽ chăm khách dần dần cho đến khi thị trường hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, tốn gần 15 triệu đồng quảng cáo cho 15 ngày mà không đem lại kết quả như ý muốn. Anh đã quyết định dừng lại. Trong 15 ngày tới, anh sẽ không đổ tiền marketing sản phẩm mà tạm nghỉ ngơi. Nghe ngóng thị trường trước khi quyết định làm tiếp.

Tương tự, anh Phạm Hùng, môi giới một dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội cho biết, chưa cần đến giãn cách thì trước đó khi dịch bắt đầu phức tạp, việc bán hàng ở phân khúc này đã gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh dịch bệnh, thu nhập đại bộ phận dân chúng giảm sút nên nhu cầu mua ở với dòng cao cấp không lớn, trong khi khách mua đầu tư lại có nhiều lựa chọn khi dịch bệnh bùng. Hơn 2 tháng qua, anh Hùng không bán được căn hộ nào nên anh coi thời gian giãn cách là thời gian nghỉ ngơi như dịp Tết bởi việc bán hàng thời điểm này không hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *