Kinh nghiệm cho F0 mới tham gia đầu tư tiền mã hóa

Đến nay thì hầu hết mọi người đều đã quá quen thuộc với đầu tư tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa hay cụ thể hơn là Bitcoin. Những năm gần đây, lĩnh vực đầu tư vào tiền mã hóa là xu hướng thu hút rất nhiều người tham gia đầu tư. Nhưng tất nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về những đồng tiền này. Nếu bạn là người mới thì lại càng phải tìm hiểu thật kỹ nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ dành những lời khuyên bổ ích cho những người mới – F0 bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này.

Tiền mã hóa là gì?

Tiền mã hóa là một phương tiện ảo duy nhất để trao đổi tiền. Nó sử dụng các chức năng mã hóa đặc biệt và công nghệ blockchain để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Tiền mã hóa hoàn toàn phi tập trung. Chúng không được kiểm soát bởi bất kỳ một thực thể nào, và về lý thuyết, chúng tránh khỏi sự kiểm soát của chính phủ. (Tuy nhiên, chính phủ gần đây đã bắt đầu điều chỉnh và can thiệp).

Tiền mã hóa là gì?
Tiền mã hóa là gì?

ác cá nhân có thể trao đổi tiền mã hóa trực tuyến với rất ít (nếu có) phí. Lợi thế này làm cho chúng hấp dẫn hơn nhiều so với các loại tiền tệ và tổ chức tài chính truyền thống để trao đổi.

Những kinh nghiệm cho người mới tham gia đầu tư tiền mã hóa

Không ‘tất tay’

Thị trường tiền mã hóa thường trải qua các biến động; điều chỉnh lớn có thể khiến tài sản tăng lên hoặc bốc hơi trong chớp mắt. Vì vậy, để bảo vệ khoản đầu tư (cũng như huyết áp và hệ tim mạch); các chuyên gia khuyên nhà đầu tư không xuống tiền với tâm lý tất tay, đánh bạc.

Các chuyên gia nói nên giữ các khoản đầu tư tiền điện tử dưới 5% danh mục đầu tư của bạn.

“Đừng dồn hết tiền cho một loại tài sản. Đừng bỏ trứng vào một giỏ. Đừng đánh bạc khoản tiền bỉm sữa của con; tiền sinh hoạt phí của gia đình; bản thân hoặc bất cứ khoản tiền nào có thể sinh ra gánh nặng hoặc ngăn cản bạn đạt được mục tiêu nếu mất tất cả”, ông Nate Nieri; Giám đốc tài chính của Modern Money Management ở San Diego, California cho biết.

Phân bổ danh mục đầu tư hợp lý

Cẩn thận với danh mục đầu tư là hành động xa hơn của việc xác định không đầu tư với tâm lý đánh bạc.

Lời khuyên đưa ra vẫn là: Chỉ nên đầu tư những gì bạn có thể mất. Và việc cần thỉnh thoảng xem lại danh mục đầu tư là điều quan trọng để biết cách phân bổ dòng tiền hợp lý vào các tài sản, dự án tiềm năng. Để chống đỡ với sự biến động giá; các nhà đầu tư nên cân nhắc chiến lược mua và nằm giữ trong dài hạn.

Ngoài ra, các F0 có thể phân bổ vốn ít hơn cho tiền điện tử trong tương lai; hoặc đa dạng hóa thông qua các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử; và quỹ blockchain thay vì trực tiếp mua tiền điện tử.

Làm quen với việc sụt giảm

Chân ướt chân ráo tham gia thị trường tiền mã hóa; các F0 chưa trải qua nhiều các đợt giảm giá bất (bình) thường như cơm bữa của Bitcoin nên tâm lý không được rèn luyện. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là:”Hãy quen với điều đó đi”.

Theo Humphrey Yang, chuyên gia tài chính cá nhân đằng sau Humphrey Talks; những đợt sụt giảm gần đây không có gì phải lo lắng quá mức. Tuy vậy, Yang khuyên các nhà đâu tư không nên xem giá hàng ngày khi thị trường giảm giá liên tục.

“Tôi đã trải qua chu kỳ năm 2017. Sự cố tiền điện tử năm đó chứng kiến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác có giá trị bốc hơi đến 80%”, Yang nói.

Làm quen với việc sụt giảm
Làm quen với việc sụt giảm

Bill Noble, Giám đốc phân tích kỹ thuật tại Token Metrics khuyên các F0 đừng quá căng thẳng về những biến động.

“Sự biến động cũ như những ngọn đồi. Nó sẽ liên tiếp đến và đó là điều bạn phải tập quen dần và đối phó”, Bill nói.

Đừng xem giá – Cẩn thận với việc bán khi hoảng sợ

Khi thị trường phản ứng tiêu cực trước nhiều tin tức xấu đến liên tiếp, tâm lý hoảng sợ lan rộng dẫn đến kích hoạt các đợt bán tháo. Đây là lúc các nhà đầu tư thường ‘bán đáy’ và dễ làm mất thành quả đầu tư của mình.

Trong khi các nhà đầu tư có kinh nghiệm coi việc sụt giảm của Bitcoin là “bình thường như cân đường hộp sữa”, các F0 lại rất dễ hoảng sợ.

Yang đưa ra lời khuyên: “Đừng xem giá là điều tốt nhất bạn có thể làm. Khi sự hoảng sợ lấn át, các nhà đầu tư sẽ đưa ra những quyết định sai lầm; bán sai thời điểm”.

Theo một báo cáo gần đây từ Glassnode Insights; việc các F0 bán tống bán tháo khi phản ứng với sự sụt giảm có thể ảnh hưởng đến đà giảm giá của Bitcoin.

Kết luận

Tiền mã hóa không phải là trò lừa đảo. Về bản chất, bạn đầu tư tiền mã hóa cũng như đầu tư vào các thị trường khác; như chứng khoán, vàng, nhà đất mà thôi.

Khi đầu tư tiền mã hóa, hãy xác định đầu tư dài hạn. Đây là cách duy nhất để bạn có được sự thay đổi về tài chính đáng kể.

Nếu bạn chỉ xác định vào thị trường để “chơi” thì bạn đừng nên tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *