Kinh doanh quý 2 Bảo hiểm Viễn Đông không khả quan

CTCP Bảo hiểm Viễn Đông đưa ra báo cáo tài chính của quý 2/2021, trong đó kết quả kinh doanh của công ty không mấy khả quan. Doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu thuần từ bảo hiểm giảm 25% so với cùng thời điểm năm 2020. Khiến cho tổng lợi nhuận gộp 6 tháng giảm còn 34%. Tuy hoạt động tài chính có lãi, nhưng không thể giúp VASS thoát cảnh đi lùi về lợi nhuận. Bức tranh toàn cảnh của VASS đang rất kém sắc nhiều năm qua. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Kinh doanh quý 2 Bảo hiểm Viễn Đông không khả quan’.

Bảo hiểm Viễn Đông báo lãi giảm 50% trong quý 2

CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (OTC: VASS) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2021. Với kết quả kinh doanh không mấy khả quan. Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm này ghi nhận doanh thu thuần. Từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm giảm 25%. So với cùng kỳ năm trước, còn gần 324 tỷ đồng. Khiến lợi nhuận gộp giảm 34%, còn 109 tỷ đồng. Vì vậy, dù chi phí quản lý giảm 28%. Và hoạt động tài chính có lãi trở lại sau khi lỗ gần 2 tỷ đồng trong kỳ trước. Cũng không thể giúp VASS thoát cảnh lợi nhuận đi lùi.

Bảo hiểm Viễn Đông báo lãi giảm 50% trong quý 2
Bảo hiểm Viễn Đông báo lãi giảm 50% trong quý 2

Kết quả, lợi nhuận sau thuế quý 2 của VASS giảm 50% so với cùng kỳ, còn hơn 15 tỷ đồng. Kết thúc 6 tháng đầu, lợi nhuận ròng của VASS giảm 15%, còn 36 tỷ đồng. Chính là do doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm giảm 31% so với cùng kỳ, còn gần 672 tỷ đồng. Bức tranh tài chính kém sắc đã đeo bám VASS nhiều năm qua khi tính tại ngày 30/06/2021. Doanh nghiệp đang lỗ lũy kế gần 323 tỷ đồng.

Vốn chủ sở hữu chỉ còn gần 380 tỷ đồng. Bằng hơn nửa so với vốn góp (700 tỷ đồng). Tổng tài sản cuối quý 2 của VASS giảm nhẹ 3% so với đầu năm. Trong đó đáng chú ý là tiền và các khoản tương đương tiền giảm hơn 183 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ giảm 89%. Còn các khoản phải thu ngắn hạn và đầu tư tài chính ngắn hạn lần lượt tăng 55% và 74%. Nợ phải trả lúc này ở mức hơn 934 tỷ đồng, phần lớn là khoản dự phòng nghiệp vụ.

Lịch sử phát triển VASS

Bảo hiểm Viễn Đông (Vass) được thành Bộ Tài chính cấp giấy phép thành lập vào ngày 07/11/2003. Và là công ty cổ phần bảo hiểm tư nhân được cấp phép thành lập đầu tiên tại nước ta. Sau khi được thành lập, BH Viễn Đông đẩy mạnh xây dựng mạng lưới cơ sở hạ tầng và phát triển các đại lý trên cả nước. Hiện tại, Vass đang có gần 100 chi nhánh và văn phòng giao dịch tại các tỉnh thành.

Ngoài việc kinh doanh chính là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ. Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông còn tạo hướng đi riêng cho mình. Bởi các phẩm liên quan tới con người và đặc biệt là các sản phẩm bảo hiểm được dành riêng cho ngân hàng.

Lịch sử phát triển VASS
Lịch sử phát triển VASS
  • Năm 2005 Vass vinh dự nằm trong top 20 công ty bảo hiểm uy tín nhất năm.
  • Được bình chọn là nhãn hiệu cạnh tranh quốc gia năm 2006.
  • Dành thương hiệu mạnh trong 2 năm liên tiếp 2007 và 2008.
  • Được bình chọn là công ty cổ phần hàng đầu Việt Nam.
  • Vào năm 2007 Vass được bình chọn giải thưởng Quả cầu vàng.
  • Năm 2009 được bình chọn là thương hiệu mạnh tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.
  • Là công ty đại chúng chưa niêm yết hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2009.
  • Được trao giải thưởng Doanh nghiệp vì cộng đồng ghi nhận những đóng góp to lớn của bảo hiểm Vass cho xã hội.
  • Được bình chọn nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *