JBSV bị tạm ngắt kết nối với sàn HOSE

JBSV bị tạm ngắt kết nối với sàn HOSE trong một khoảng thời gian ngắn. Lý do của việc này theo thông tin của HOSE là do lỗi mạng. Mạng lưới của JBSV bị trục trặc kỹ thuật khiến cho các giao dịch không thể thực hiện thuận lợi. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn và bảo mật JBSV quyết định tạm thời ngắt kết nối giao dịch trực tiếp. Sàn chứng khoán HOSE cũng đã có thông báo chính thức về sự cố này. Điều này khiến nhiều khách hàng giao dịch an tâm hơn trong giao dịch đầu tư.

Lý do tạm ngắt giao dịch trực tuyến của chứng khoán JB Việt Nam (JBSV)

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) thông báo tạm ngắt kết nối giao dịch trực tuyến của Công ty TNHH Chứng khoán JB Việt Nam kể từ ngày 11/8/2021. HOSE cho biết lý do tạm ngắt kết nối do hệ thống công nghệ thông tin của Công ty TNHH Chứng khoán JB Việt Nam gặp sự cố. Được biết, Chứng khoán JB Việt Nam (JBSV) tập trung vào lĩnh vực Ngân hàng Đầu tư. Công ty được sở hữu 100% bởi Ngân hàng Kwangju. Đây là một thành viên của Tập đoàn Tài chính JB. Tập đoàn tài chính JB là một trong những tập đoàn tài chính tại Hàn Quốc.

Công ty TNHH Chứng khoán JB Việt Nam
Công ty TNHH Chứng khoán JB Việt Nam

Chứng khoán JB Việt Nam cung cấp các dịch vụ Ngân hàng Đầu tư. Bao gồm dịch vụ tư vấn tài chính mua bán sáp nhập, huy động vốn dự án, thị trường vốn nợ và thị trường vốn chủ sở hữu. Tập đoàn tài chính JB đã mua lại Công ty cổ phần Chứng khoán Morgan Stanley Hướng Việt. Vào tháng 4 năm 2020 và đổi tên thành Công ty TNHH Chứng khoán JB Việt Nam.

JBSV cũng có kế hoạch mở rộng sang các dịch vụ môi giới. Bao gồm môi giới chứng khoán, cho vay ký quỹ cũng như kinh doanh quản lý tài sản. Dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính toàn diện của khách hàng. Tính tới 30/6/2021, Chứng khoán JB Việt Nam đang có vốn điều lệ là 900 tỷ đồng và tổng tài sản là 966,1 tỷ đồng.

Nguồn gốc của công ty chứng khoán JB Việt Nam

Theo thông tin mới công bố, Công ty Chứng khoán Morgan Stanley Hướng Việt (MGSG) đã chính thức đổi tên thành Công ty Chứng khoán JB Việt Nam (JBSV). Bên cạnh đó, Công ty này cũng chuyển đổi loại hình từ công ty cổ phần trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn. Về mặt nhân sự, ông Kim Doo Yoon (quốc tịch Hàn Quốc) được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV của Công ty. Sau chuyển đổi, JBSV sẽ kế thừa toàn bộ các quyền và lợi ích hợp pháp. Chịu trách nhiệm về các khoản nợ của MGSG.

Chủ sở hữu hiện tại của JBSV là Kwangju Bank
Chủ sở hữu hiện tại của JBSV là Kwangju Bank

Chủ sở hữu hiện tại của JBSV là Kwangju Bank. Thành viên của JB Financial Group, nắm 100% vốn tương ứng 300 tỷ đồng. Nhưng thay đổi trên cho thấy MGSG đã hoàn toàn được đối tác đến từ Hàn Quốc mua lại. Theo thông tin từ cuối năm 2019. Kwangju Bank đã ký thỏa thuận với nội dung mua lại MSGS với mức giá 382.4 tỷ đồng (16.5 triệu USD).  Đồng thời được giấy phép của UBCKNN cho phép đổi tên thành Chứng khoán Morgan Stanley Hướng Việt. Mở rộng ngành nghề kinh doanh và tăng vốn điều lệ từ 20 tỷ lên 300 tỷ đồng.

Thương vụ này đã nâng số CTCK vốn Hàn Quốc tại TTCK Việt Nam lên con số 7. Các CTCK vốn Hàn Quốc trước đó bao gồm Công ty Chứng khoán KIS; Công ty Chứng khoán Mirae Asset; Công ty Chứng khoán Pinetree (tiền thân HFT, được Hanwha mua lại); Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (tiền thân chứng khoán Maritime); Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam (tiền thân là Công ty Chứng khoán Nam An); Công ty Chứng khoán NH .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *