Hướng dẫn người mới cách Trade Coin cơ bản

Nếu bạn đang tìm hiểu đầu tư vào thị trường tiền điện tử – tiền mã hóa chắc hẳn đều phải tìm hiểu đến thuật ngữ chuyên ngành Trade coin. Vậy bạn có biết Trade coin là gì chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các thuật ngữ chuyên dùng trong Trade coin và hướng dẫn những người mới đầu tư các cách Trade coin cơ bản nhất. Chắc chắn sau bài viết này các bạn sẽ nắm vững hình thức Trade coin trong đầu tư.

Trade Coin là gì?

Trade coin là hình thức mua bán coin trên các sàn giao dịch để kiếm lời. Coin ở đây là những đồng tiền điện tử như: Bitcoin, Ethereum,… Những đồng tiền này biến động rất mạnh, bạn có thể kiếm lợi nhuận trong ngày. Vì thế nó lọt vào “mắt xanh” của nhiều trader từ chuyên nghiệp tới nghiệp dư. Đối với nhiều người họ xem đây như là một công việc chính thức của họ.

Là một người đã có kha khá kinh nghiệm cả lỗ lẫn lãi trong việc đầu tư trade coin, Bitcoin Vietnam News chia sẻ lại cho những bạn mới bắt đầu chơi chưa hiểu rõ về trade coin, hoặc đã trade được khá lâu nhưng vẫn đang lỗ. Bằng kinh nghiệm Trade Coin, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Trade Coin cơ bản nhất cho người mới.

Lưu ý

Cần biết cách đặt mục tiêu hợp lý trước khi áp dụng bất kì chiến lược trade coin nào. Chiến lược này phù hợp cho đầu tư trade một coin.

Chiến lược này đang được chúng tôi áp dụng hiệu quả. Dù vậy, khi trade coin thực tế, cần sử dụng chiến lược thích hợp với quan điểm mỗi cá nhân. Chúng tôi khuyên bạn nên hiểu kỹ các kiến thức trong mỗi bài; rồi sau đó thực hành trade linh hoạt.

Trade Coin là gì?
Trade Coin là gì?

Bài này, Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách trade coin kiếm lời một cách đơn giản nhất: dùng VNĐ để mua bán đồng BTC trên sàn giao dịch uy tín.

Cách Trade Coin cơ bản nhất cho người mới

Bước 1

Tạo tài khoản ngân hàng có liên kết với sàn giao dịch và nạp tiền vào. Vietcombank là ngân hàng hỗ trợ giao dịch tiền ảo ở rất nhiều trên sàn.

Bước 2

Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch uy tín và xác thực danh tính đầy đủ.

Về nạp tiền và rút tiền, thay vì chuyển thẳng tiền cho thằng bán để nhận về Bitcoin, bạn nên chuyển tiền cho sàn giao dịch như một đơn vị trung gian uy tín. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế vấn đề phát sinh, không bị stress khi phải hoàn thành giao dịch trong 15 phút theo quy định về thời gian giao dịch của sàn sàn giao dịch.

Bước 3

Thời điểm mua vào: chờ giá Bitcoin xuống.

Việc mua vào ở thời điểm giá Bitcoin giảm là yếu tố quyết định thành công của việc trade coin.

Mới chơi thì bạn nên bắt đầu với đồng Bitcoin vì đây đồng coin đại diện có ảnh hưởng tới giá của các đồng còn lại.

Sau khi đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch, bạn nên vào hỏi những người chơi có kinh nghiệm. Không nên mua ngay tại điểm đăng ký vì có thể đây là lúc giá cao.

Sau khi hỏi ý kiến những người có uy tín, bạn hãy học cách họ đưa ra nhận định để áp dụng cho mình sau này.

Bước 4

Tiến hành giao dịch mua vào.

Khi thấy thời điểm mua hợp lý, bạn đưa ra quyết định và tiến hành giao dịch mua Bitcoin trên sàn giao dịch. Lưu ý. Sàn sẽ thu phí giao dịch là 1% khi giao dịch thành công.

Bước 5

Chờ giá Bitcoin tăng lên.

Bước 6

Tiến hành giao dịch bán ra.

Khi thấy thời điểm bán hợp lý, bạn đưa ra quyết định và tiến hành giao dịch bán Bitcoin trên sàn giao dịch.

Thời điểm bán hợp lý là thời điểm bạn đạt mức lời kỳ vọng.

Ví dụ: Bạn đầu tư 100 triệu để mua Bitcoin và lời kỳ vọng 10% tương đương 10 triệu. Bạn sẽ theo dõi giá Bitcoin, khi tăng đến 10% thì đặt lệnh bán.

Bước 7

Rút tiền lời.

Rút tiền từ tài khoản trên sàn giao dịch về tài khoản Vietcombank của bạn.

Nếu bạn muốn dừng chơi trade coin, bạn sẽ rút tiền về tài khoản Vietcombank của bạn.

Bài này áp dụng được cho cả việc trade đồng coin Ethereum và Bitcoin Cash vì biên độ dao động giá của những đồng này đều lớn.

Các thuật ngữ chuyên ngành trong trade coin

Dump

Nghĩa là giá giảm mạnh

Pumb

Giá tăng mạnh

Stop loss (SL)

Dừng lỗ. Khi mua coin vào nhưng một thời nhất định giá không lên, thay vào đó còn rớt giá liên tục, bạn cảm giác nó vẫn tiếp tục giảm thì nên dừng lỗ. Chấp nhận lỗ và chờ thời cơ khi nó chạm đấy thì lại mua vào, lúc giá tăng thì bán ra sẽ thành lời

Các thuật ngữ chuyên ngành trong trade coin
Các thuật ngữ chuyên ngành trong trade coin

Take profit (TP)

Chốt lời. Tức là cảm thấy lời như thế là đủ rồi và cảm thấy sẽ giảm thì bán ra

Hỗ trợ là gì?

Là nơi mà khi giá chạy đến có thể tăng lại

Kháng cự là gì

Là nơi mà khi giá chạy đến có thể giảm lại

Volume

Khối lượng giao dịch, bạn mua thì ắt sẽ có người bán. Khi bán mua bán xong thì được gọi là giao dịch thành công và tính là một Volume

Long

Mua coin (Dùng cho margin)

Short

Bán coin (Dùng cho margin)

Margin là gì?

Là hình thức Trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần, tức là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Khi bạn có 1 BTC mà bạn trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để trade.

Kết luận

Tóm lại, nếu bạn chỉ mới bắt đầu trade, chưa có nhiều kiến thức, trade theo cách mua và bán đồng Bitcoin chính là chiến lược an toàn nhất dành cho bạn.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách Trade Coin cơ bản nhất cho người mới trong chuỗi bài về kinh nghiệm Trade Coin. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *