Hướng dẫn cách mua Đồng tiền Binance Coin đơn giản và hiệu quả

Đồng tiền ảo Binance Coin (BNB) – mã thông báo giao dịch phổ biến vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Kể từ khi kết thúc ICO, khi giá trị của nó tăng nhanh gấp nhiều lần trong thời gian tiếp theo, đồng tiền mã hóa BNB này đã thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm và chú ý. Vậy Binance Coin là gì? Chuyện gì khiến nó đặc biệt như vậy? Bạn đã có kiến ​​thức nền tảng về đầu tư BNB coin chưa và các thông tin hữu ích khác như tạo ví lưu trữ, mua bán ở đâu sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Đồng tiền Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin (ký hiệu: BNB) là một đồng Token theo tiêu chuẩn ERC-20 phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. BNB Coin được phát hành bởi Binance – sàn giao dịch Bitcoin; và tiền điện tử hàng đầu thế giới, đây cũng là đồng coin riêng của sàn Binance. Được tạo ra với mục đích duy trì và phát triển hệ thống.

Đồng tiền Binance Coin (BNB) là gì?
Đồng tiền Binance Coin (BNB) là gì?

Sàn Binance phát hành đồng BNB token trong đợt ICO (Phát hành coin lần đầu); với tổng lượng cung tối đa là 200 triệu BNB. Trong đó, 50% được mở bán công khai cho cộng đồng. 40% dành cho đội ngũ sáng lập và 10% dành cho các nhà đầu tư “Thiên thần” (là các nhà đầu tư sớm và mua với số lượng lớn).

Đồng tiền ảo Binance Coin có gì nổi bật ?

Binance là sàn giao dịch tiên phong trong việc phát triển “Coin sàn”; và kết quả chúng ta có thể thấy họ rất thành công khi giá trị của BNB tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định. Đồng tiền ảo BNB được Binance sử dụng làm coin trung gian giao dịch cùng với các thị trường Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USDT (Tether), điều này có nghĩa là tính thanh khoản của BNB cực lớn, bạn có thể mua bán BNB với số lượng lớn bất cứ lúc nào.

Sàn Binance cũng có kế hoạch sử dụng 20% lợi nhuận mỗi Qúy để mua lại đồng BNB sau đó “đốt cháy”, họ sẽ mua lại tổng cộng 100 triệu BNB và đốt, việc làm này nhằm tăng cao giá trị cho BNB, cái này là cung cầu chắc chắn bạn sẽ hiểu đúng không nào. Hiện tại, việc mua lại BNB đã hoàn thành và số lượng lưu hành trên thị trường của BNB coin chỉ còn 100 triệu.

Thông tin cơ bản về đồng BNB

 • Mã: BNB
 • Blockchain: Binance Chain
 • Consensus: Tendermint
 • Algorithm: Delegated Byzantine Fault Tolerance (dBFT)
 • Token Type: Native Token
 • Block Time: 1 giây
 • Initial Supply: 200,000,000 BNB
 • Total Supply: 185,474,825 BNB
 • Circulating Supply: 153,474,825 BNB

Vì sao BNB trở nên đặc biệt trên các sàn mua bán bitcoin?

Mong muốn của Binance khi phát triển BNB chính là mong muốn đồng tiền điện tử này có thể trở thành một coin trung gian an toàn tại các sàn giao dịch lớn trên thế giới, đặc biệt là sàn Binance. Khi mua bán bitcoin tại Binance bạn sẽ dễ dàng mua được BNB với số lượng tùy chọn ở bất cứ thời điểm nào. Với mỗi giao dịch trên sàn Binance, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Bạn có thể chọn một trong 2 cách sau để thanh toán: hoặc sử dụng chính tài sản bạn đang giao dịch, hoặc sử dụng đồng BNB để được hưởng ưu đãi.

Công năng của BNB trên sàn mua bán bitcoin của Binance

Mỗi lần giao dịch tiền điện tử trên sàn Binance, chắc chắn nhà đầu tư phải tốn một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, khi bạn sở hữu đồng BNB việc chi trả các khoản phí đó trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn.

Công năng của BNB trên sàn mua bán bitcoin của Binance
Công năng của BNB trên sàn mua bán bitcoin của Binance

Cụ thể, khoản ưu đãi mỗi năm sẽ được cắt giảm một phần cho đến năm hoạt động thử 5 của bạn trên sàn mua bán bitcoin Binance như sau:

·  Năm 1: giảm giá 50%

·  Năm 2: giảm giá 25%

·  Năm 3: giảm giá 12.5%

·  Năm 4: giảm giá 6.75%

·  Năm 5: Kết thúc chương trình giảm giá

Có thể thấy khi bước sang năm thứ 2, khi bạn dùng BNB để giao dịch, bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch trên Binance, phí giao dịch của Binance mặc định là 0.1% (thấp hơn hầu hết các sàn lớn khác) và khi bạn sử dụng BNB thì sẽ chỉ còn 0.75% mà thôi. Chính nhờ sự ưu đãi này mà đồng BNB luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều nhà đầu tư.

Binance sử dụng cơ chế giảm phí giao dịch cho các người dùng

Một điều đặc biệt nhất và cũng là yếu tố đưa Binance thành công tới thời điểm hiện tại là Binance sử dụng cơ chế giảm phí giao dịch cho các người dùng khi sử dụng BNB coin. Cụ thể như sau:

Năm: Năm thứ 1 Năm thứ 2 Năm thứ 3 Năm thứ 4 Năm thứ 5
Tỷ lệ giảm: 50% 25% 12,5% 6,75% Không giảm

Hiện tại đã sang năm thứ 2 nên khi bạn sử dụng đồng tiền kỹ thuật số BNB để giao dịch sẽ được giảm 25% phí giao dịch trên Binance. Phí giao dịch của Binance mặc định là 0.1% (thấp hơn hầu hết các sàn lớn khác); và khi bạn sử dụng BNB thì sẽ chỉ còn 0.75% mà thôi. Ngoài ra, Binance cũng sử dụng BNB token để chi trả cho các khoản phí nạp/rút tiền và nhiều khoản phí khác trên hệ thống của họ.

Nên hay không nên đầu tư vào Binance Coin

Phần này mình luôn nói quan điểm cá nhân của mình và bạn không nên xem đây là một lời khuyên đầu t; quyết định vẫn là ở bạn nhé. Với mình thì là “Có“; nếu bạn đang tìm kiếm một đồng coin để đầu tư trong gần 2000 đồng coin. Trên thị trường hiện nay thì BNB Coin là một sựa lựa cọn tốt. Vì sao mình lại nói nên đầu tư vào BNB coin? Dưới đây là một số lý do bạn có thể tham khảo:

Giá trị Binance coin có tính ổn định

Nếu bạn để ý biểu đồ giá của Binance Coin sẽ thấy giá của nó rất ổn định và tăng trưởng đều. Giá đỉnh của BNB vào khoảng 24 USD và những đợt thị trường giảm mạnh thì. BNB cũng chỉ giảm cùng lắm 3 lần sau đó hồi phục khá nhanh. Thậm trí giá BNB ổn định hơn cả BTC; giá đỉnh của BTC ở mức 20.000 USD và lần down mạnh nhất đã xuống khoảng 5.000, như vậy là giảm 4 lần. Còn hầu các đồng coin khác đều đã giảm từ vài chục lần, trong đó Ethereum – đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin cũng đã giảm đến gần 10 lần so với giá đỉnh.

Tiềm năng tăng trưởng lớn của Binance

BNB coin được xem như “trái tim” của sàn Binance, nếu Binance phát triển thì hiển nhiên BNB cũng sẽ tăng giá trị. Những sàn tương tự như Binance hiện đang mọc lên rầm rộ nhưng chưa có sàn nào vượt mặt được Binance. Binance cũng luôn đứng trong top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. CEO của Binance là Changpeng Zhao chỉ trong chưa đầy 1 năm đã trở thành tỷ phú giàu nhanh nhất thế giới. Điều này chứng mình một điều là Binance đang đi lên theo cấp số nhân.

Binance cũng đang mở rộng quy mô ra khắp thế giới. Họ đã bắt đầu đặt các trụ sở ở một số quốc gia như Malta, Uganda,..và các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam.

Giá hiện tại của đồng tiền ảo Binance Coin

Tại thời điểm mình viết bài này (13/09/2018), giá 1 BNB coin = $9,36 USD. Tổng vốn hóa thị trường là $894.111.195 USD và khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $21.770.144 USD, giá BNB hiện tại đã giảm khoảng 2,5 lần so với giá đỉnh 24 USD. Bạn có thể xem Tỷ giá Binance Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của đồng coin này nhé.

Tạo ví lưu trữ BNB Coin ở sàn nào uy tín

Cập nhật: Hiện tại BNB coin đã chuyển sang chain riêng (Binance Chain), vì thế bạn sẽ không thể lưu trữ BNB trên các ví ERC20 được nữa, mà phải dùng ví riêng của BNB có hỗ trợ token BEP2 (tiêu chuẩn token của Binance Chain). Ví chính thức mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ BNB là Trust Wallet nhé, xem hướng dẫn ví Trust dưới đây:

Tạo ví lưu trữ BNB Coin ở sàn nào uy tín
Tạo ví lưu trữ BNB Coin ở sàn nào uy tín

Đồng Binance Coin là một token ERC-20 nên bạn sẽ có 2 lựa chọn để lưu trữ đồng coin này:

 • Tạo ví và lưu trữ BNB trên các ví hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Metamask, Ledger,.. Trong đó mình khuyến nghị bạn nên dùng ví ImToken trên điện thoại là an toàn nhất.
 • Lưu trữ BNB trên ví của các sàn giao dịch, nếu bạn thường xuyên giao dịch BNB với các coin khác thì có thể trữ luôn trên ví sàn, cụ thể như Binance.

Mua bán Binance Coin ở sàn nào là uy tín

Tất nhiên là sàn Binance rồi, ngoài Binane thì vẫn có một số sàn khác cũng niêm yết BNB như HitBTC; EtherDelta, LBank,..nhưng khối lượng giao dịch rất nhỏ. Nếu bạn muốn mua bán đồng tiền Binance. Thì hãy sử dụng sàn Binance. Có 2 lựa chọn cho bạn là mua BNB xong thì trữ luôn trên sàn hoặc mua xong. Thì rút về ví riêng như trên mình đã kể tên nhé. Xem hướng dẫn dùng sàn Binance từ A – Z dưới đây:

Kết luận 

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử Binance Coin rồi. Những kiến thức này dành cho cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về BNB coin. Rất hi vọng nó sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn; và giúp bạn có một quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Binance Coin là gì? Tạo ví và Mua bán BNB Token ở đâu? Có nên đầu tư vào đồng tiền Binance không?” thì hãy Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hội ToiYeuBitcoin.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *