Hướng dẫn cách mua bán đồng tiền Litecoin (LTC)

Đồng tiền ảo Litecoin không quá nổi trội so với các đồng tiền khác. Vì hầu hết các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Bitcoin hoặc Ethereum, LTC Coin dường như đang bắt đầu trở thành một lựa chọn tốt cho hai loại token phổ biến nhất trên thế giới này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kiến ​​thức cơ bản về Litecoin cho người mới bắt đầu ngay bài viết đưới đây nhé !

Hãy cùng với chúng tôi radiohoo.com để cập nhật những tin tức mới nhất về mua bán đồng tiền điện tử nhé !

Đồng tiền Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (Ký hiệu: LTC) là một đồng tiền điện tử (Cryptocurrency) mạng ngang hàng (peer-to-peer) mã nguồn mở tương tự Bitcoin. Litecoin được biết đến như một mạng lưới thanh toán toàn cầu phân quyền hoàn toàn mà không chịu sự quản lý của bất cứ ngân hàng hay chính phủ nào. Tốc độ giao dịch của Litecoin là tức thì và chi phí gần như bằng 0. Nếu Bitcoin được mệnh danh là “Vàng” thì Litecoin chính là “Bạc”.

Đồng tiền Litecoin (LTC) là gì?
Đồng tiền Litecoin (LTC) là gì?

Ai là người tạo ra đồng tiền điện tử Litecoin (LTC)?

Trong khi danh tính của người tạo ra Bitcoin được ẩn danh dưới cái tên Satoshi Nakamoto. Thì người sáng lập ra đồng tiền kỹ thuật số Litecoin rất công khai, minh bạch. Charlie Lee chính là “cha đẻ” của Litecoin. Lee là một cựu nhân viên của Google. Người có tầm nhìn và ông muốn tạo ra một “phiên bản Bitcoin tối ưu hơn”. Lee cũng hoạt động rất tích cực trên các kênh phương tiện truyền thông xã hội và Blog của mình.

Mã nguồn của Litecoin được phát hành chính thức trên GitHub ngày 07/10/2011. Mạng Litecoin cũng hoạt động ngay sau đó không lâu vào 13/10/2011.

So sánh điểm khác biệt giữ Bitcoin và Litecoin?

Về mặt kỹ thuật cơ bản thì Bitcoin và Litecoin không có nhiều điểm khác biệt. Nhưng Litecoin ra đời sau và có một số ưu điểm hơn Bitcoin như sau:

  • Tốc độ giao dịch: Thời gian tạo Block của Litecoin chỉ là 2.5 phút, trong khi Bitcoin là 10 phút, điều này có nghĩa là tốc độ giao dịch của Litecoin hơn hẳn Bitcoin.
  • Thuật toán: Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt còn Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256. Với SHA-256, khiến việc đào Bitcoin ngày càng khó khăn hơn, còn với Scrypt của Litecoin giúp các thợ đào tiếp cận dễ dàng hơn và có tính Xâu cuỗi hơn SHA-256.
  • Số lượng cung cấp: Tổng số lượng Bitcoin là 21 triệu BTC, còn Litcoin là 84 triệu LTC.

Giá hiện tại của đồng tiền ảo Litecoin

Tại thời điểm mình viêt bài này, giá 1 LTC = $50,74 USD, vốn hóa thị trường là $2.955.550.547 USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $265.898.596 USD, so với mức đỉnh 366 USD thì LTC. Đã giảm khoảng 7 lần. Bạn có thể xem Tỷ giá Litecoin được chúng tôi. Cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của LTC coin nhé.

Cách tạo ví lưu trữ LTC Coin ở đâu nào an toàn nhất ?

Bạn có 5 lựa chọn để lưu trữ đồng tiền điện tử Litecoin của mình:

  • Ví trên máy tính: Litecoin có phiên bản dành cho Windown, Mac OS và Linux. Bạn có thể download trên trang web chính thức của Litecoin mình để bên dưới.
  • Ví web online: Hiện tại ví online lưu trữ LTC coin thì mình thấy có Coinbase là ví tốt nhất bạn nên sử dụng.
  • Ví cứng hay ví lạnh: Ví này là rất an toàn nhưng với người mới thì sẽ hơi khó sử dụng, một số ví cứng cho Litecoin như: Ledger, Trezor, Jaxx,..
  • Ví mobile: Litecoin cũng có một ví trên điện thoại rất tốt bạn có thể sử dụng là LoafWallet:
  • Ví sàn giao dịch: Ngoài các loại ví trên, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch đồng tiền ảo Litecoin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch tiền ảo cho tiện, nhưng tất nhiên và độ an toàn lâu dài không không bằng các ví trên.

Với cá nhân mình thì mình vẫn hay sử dụng ví Coinbase để trữ LTC, rất tiện và dễ sử dụng, cũng vô cùng bảo mật an toàn. Coinbase hỗ trợ cả LTC, BTC, ETH, BCH và ETC. Ngoải ra, nếu bạn thích ví trên điện thoại thì LoafWallet là lựa chọn không thể tốt hơn. Xem hướng dẫn về ví Coinbase và LoafWallet dưới đây:

Mua bán Litecoin ở đâu là uy tín nhất

Mua bán Litecoin ở đâu là uy tín nhất
Mua bán Litecoin ở đâu là uy tín nhất

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch coin tại Việt Nam cũng như thế giới hỗ trợ mua bán đồng tiền mã hóa LTC, mình sẽ giới thiệu với bạn một số sàn uy tín và có giá tốt nhất dưới đây:

  • Sàn Việt Nam: Bạn có thể mua Litecoin trên sàn Remitano đây là sàn duy nhất hiện tại mình thấy ok nhất, bạn có thể mua bán bằng VNĐ.
  • Sàn Quốc tế: Với các sàn quốc tế thì rất nhiều, nhưng điểm hình bạn có thể sử dụng là Binance, CoinEx, Huobi,..Tuy nhiên, sàn này bạn không mua được bằng VNĐ mà chỉ sử dụng trading thôi, tức là bạn phải có USDT, BTC, hoặc ETH để mua LTC.

Phương thức thanh toán để mua đồng Litecoin

Nền tảng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Mua Litecoin rất đơn giản nhưng cũng có thể khó khăn đối với; một số người do cách họ thanh toán cho Litecoin của họ. Nếu bạn có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, Coinbase. Một dịch vụ có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho phép bạn mua Litecoin bằng thẻ tín dụng.

Các nền tảng khác chấp nhận thẻ tín dụng bao gồm CoinMama – có thể truy cập từ 188 quốc gia. Một nhà cung cấp khác là BitPanda, một dịch vụ tiền ảo có trụ sở tại EU.

Nền tảng chuyển khoản ngân hàng

BitPanda và Coinbase là hai trong số những nền tảng dễ sử dụng nhất để mua Litecoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Việc chuyển tiền từ Coinbase có thể mất tới 5 đến 7 ngày làm việc ở Hoa Kỳ và khoảng 1 đến 3 ngày ở EU. Phí trung bình cho Coinbase là 1,49% đối với chuyển khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, BitPanda chỉ cho phép bạn thực hiện chuyển khoản ngân hàng từ bên trong EU.

Vì vậy, nếu bạn là công dân Hoa Kỳ muốn mua Litecoin bằng chuyển khoản ngân hàng, tôi khuyên bạn nên xem xét Coinbase!

Thông báo an toàn: Trước khi chúng ta nói về các cách bạn có thể mua Litecoin bằng tiền mặt hoặc PayPal, chúng ta cần nói về bảo mật.

Không bao giờ giữ Litecoin của bạn trên một sàn giao dịch (như Coinbase, Binance, v.v.). Luôn rút tất cả Litecoin từ sàn giao dịch của bạn ngay lập tức sang ví ngoại tuyến – đây có thể là ví dựa trên phần cứng (như Trezor).

Có nên đầu tư vào đồng ảo Litecoin hay không?

Thời điểm hiện tại (12/09/2018) khi mà thị trường đi giảm sút nghiêm trọng. Thì chúng ta có thể thấy rất nhiều nhà đầu tư đang mất niềm tin vào thị trường Crypto. Nhưng cá nhân mình vẫn tin tưởng vào thị trường tiềm năng này. So với Bitcoin và Ethereum hay Ripple thì Litecoin có vẻ “đuối” hơn, nhưng bạn vẫn có thể đầu tư vào Litecoin với một phần nhỏ số vốn của mình. Hoặc trading cũng là một cách kiếm tiền với Litecoin, nhưng cách này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng phân tích kỹ thuật.

Có nên đầu tư vào đồng ảo Litecoin hay không?
Có nên đầu tư vào đồng ảo Litecoin hay không?

Ngoài ra còn cách đầu tư khác là “Đào Litecoin“, đây cũng là cách không dành cho người mới tìm hiểu, để đào Litecoin bạn phải sử dụng các “máy đào”, nó là những phần cứng máy tính dùng để giải các thuật toán đào phức tạp, mình sẽ nói chi tiết ở một bài viết khác nhé.

Kết luận

Ok. Trên đây là bài viết “Litecoin là gì? Nó khác gì với Bitcoin? Tạo ví và Mua bán đồng tiền LTC Coin ở đâu? Có nền đầu tư vào Litecoin không?“, hi vọng với toàn bộ thông tin này sẽ giúp bạn đọc cái một cái nhìn tổng quan về đồng Litecoin từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy để lại dưới phần bình luận mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *