Hướng dẫn cách mua bán đồng tiền Cosmos (ATOM) uy tín

Đồng tiền ảo Cosmos (ATOM) -Sau khi ra mắt chính thức mạng chính có tên Cosmos Hub vào ngày 14 tháng 3 năm 2019, mã thông báo đã nhận được sự quan tâm rộng rãi từ cộng đồng tiền điện tử và nhiều sàn giao dịch đang sử dụng mã thông báo ATOM, bao gồm cả Binance. Bài viết hôm nay Tôi yêu Bitcoin sẽ cùng bạn hiểu Cosmos là gì? làm thế nào nó đặc biệt như vậy? Tôi có thể tạo ví lưu trữ và mua bán ATOM coin ở đâu? Sànnào uy tín và an toàn nhất cho bạn? Bạn có nên đầu tư vào đồng Cosmos không?

Đồng Cosmos (ATOM) là gì?

Cosmos (mã token: ATOM) là một mạng lưới phi tập trung có khả năng kết nối các Blockchain độc lập lại với nhau, giúp mở rộng quy mô và có thể tương tác giữa các blockhain với nhau. Cosmos ra đời nhằm xây dựng một nền tảng cho một nền kinh tế token mới, một “Internet của các Blockchain”. Các nền tảng blockchain hiện hành không thể liên lạc được với nhau, chúng khó xây dựng và chỉ có thể xử lý một số lượng nhỏ giao dịch mỗi giây. Cosmos giải quyết được những vấn đề phức tạp nhất về khả năng mở rộng, khả năng sử dụng và khả năng tương tác.

Đồng Cosmos (ATOM) là gì?
Đồng Cosmos (ATOM) là gì?

Thành phần chính trong mạng lưới đồng tiền Cosmos

  • Tendermint Core: Là một công cụ blockchain luôn sẵn sàng để sử dụng với giao thức đồng thuận Chống Gian lận Byzantine (BFT). Tendermint Core có thể được sử dụng để xây dựng các blockchain công khai và riêng tư. Cơ chế đồng thuận cung cấp tính hữu hạn và bảo mật ngay lập tức, ưu tiên sự an toàn.
  • Cosmos SDK: Là gói công cụ giúp đẩy nhanh quá trình xây dựng cho các nhà phát triển muốn tạo blockchain riêng cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) của riêng họ.
  • Giao diện ứng dụng Blockchain (ABCI): Là một ngôn ngữ bất khả tri, cho phép các nhà phát triển xây dựng phần ứng dụng của blockchain bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Là giao diện kết nối giữa Tendermint Core và Cosmos SDK.

Thành viên phát triển của dự án Cosmos

  • Jae Kwon: Ông là CEO và người sáng lập Tendermint. Ông cũng từng là đồng sáng lập của “I done this” – một ứng dụng năng suất cho các đội nhóm. Ông cũng đã có nhiều đóng góp cho các dự án như Scramble.io, Flywheel networks, và Yelp.
  • Ethan Buchman: CTO và đồng sáng lập, có bằng Thạc sĩ của Đại học Guelph và hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc; như một nhà khoa học nghiên cứu. Công việc đầu tiên của ông trong không gian blockchain là với Eris Industries vào năm 2014.
  • Peng Zhong: Người đứng đầu bộ phận thiết kế, có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc như một nhà phát triển JavaScript cho Nylira, một công ty phát triển web.

Ngoài ra, dự án Cosmos hiện cũng đang được chống lưng bởi một số ông lớn như quỹ đầu tư Paradigm và Bain Capital. Tổ chức Interchain Foundation của Thuỵ Sĩ cũng được cho là đã hợp tác phát triển cùng dự án này.

Giá của đồng tiền ảo Cosmos coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (02/05/2019), giá 1 ATOM= $4,30 USD với tổng vốn hoá thị trường là $819.609.945 USD; và xếp hạng 16 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số ATOM hiện đang có 190.688.439 ATOM coin; lưu hành trên thị trường, tổng cung là 237.928.231 ATOM. Bạn có thể xem Tỷ giá Cosmos coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Giá của đồng tiền ảo Cosmos coin hiện tại
Giá của đồng tiền ảo Cosmos coin hiện tại

Cách tạo ví lưu trữ đồng ATOM coin an toàn và uy tín

Các nhà phát triển của dự án Cosmos đã cho ra mắt nền tảng ví chính thức cho đồng ATOM coin. Hiện người dùng có thể tạo ví Cosmos coin trên web online với Lunie và điện thoại (hệ điều hành IOS và Android); với Cosmostation. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ ATOM coin trên các nền tảng ví; của bên dịch vụ thứ ba như ImToken và Wetez; cả hai ví này đều dành cho điện thoại di động.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên mua bán ATOM coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví ATOM coin trên điện thoại hoặc web online, nhớ theo dõi ToiYeuBitcoin để cập nhật nhé.

Mua bán ATOM coin ở sàn giao dịch nào là uy tín

ATOM coin hiện đang là đồng tiền ảo khá HOT, rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã thông báo niêm yết Cosmos coin. Dưới đây mình sẽ liệt kê những sàn hiện đang hỗ trợ mua bán ATOM coin. Danh sách này sẽ còn được bổ sung nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Cosmos coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn.

Binance Bibox Hotbit Huobi Global
OKEx Gate.io Poloniex BitForex
GDAC Coinone Kraken Bittrex
DragonEX TOKOK Bitfinex BigONE
Huobi Korea ABCC Trade.io

Trong đó, sàn Binance là sàn đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng ATOM lớn nhất (khoảng 80%), nếu bạn có nhu cầu đầu tư ATOM coin thì có thể sử dụng Binance để trading và mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua ATOM coin vì nó có phí rẻ, làm sàn lớn nhất thế giới, xem hướng dẫn về Binance dưới đây:

Kiếm thu nhập bằng cách staking ATOM

Staking ATOM bằng ví Cosmos: Sử dụng các ví Cosmos hub: Lunie, Cosmostation, imToken,… để lưu trữ ATOM và Staking (làm theo các bước)

Staking ATOM trên sàn và ví sàn giao dịch: Hiện tại, sàn giao dịch Poloniex đã hỗ trợ stake ATOM coin nên bạn chỉ cần chuyển ATOM lên ví trên sàn Poloniex và thực hiện stake. Phí stake là 25%.

 Staking trên các nền tảng, dịch vụ staking coin: Bạn có thể gửi ATOM lên địa chỉ: https://everstake.one để stake với lãi suất bạn có thể nhận được là 13%/năm

Tương lai của đồng ATOM

Theo công bố của Cosmos trên website dự án, hiện tại đã có những tên tuổi lớn dùng giải pháp và xây dựng trên Ecosystem của Cosmos Network.

Một số cái tên như Binance Chain, eMoney, Loom, IRISnet, Terra, CyberMiles, ThetaToken,..

Có thể thấy rằng dự án đang hoạt động và thực hiện đúng “sứ mệnh” – những gì họ vạch ra trong Whitepaper – Internet of Blockchains. Đây là một trong những điểm không phải dự án nào cũng có thể làm tốt.

Với những đặc điểm kể trên, nhu cầu mua vào sở hữu, tích trữ, sử dụng ATOM sẽ khi mạng lưới của Cosmos Network ngày càng mở rộng.

Nên hay không nên đầu tư đồng tiền Cosmos không?

Nên hay không nên đầu tư đồng tiền Cosmos không?
Nên hay không nên đầu tư đồng tiền Cosmos không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Cosmos coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Cosmos coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Cosmos là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ATOM Coin ở đâu? Có nên đầu tư Cosmos coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ radiohoo.com nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *