Gửi tiết kiệm online với nhiều ưu điểm trong mùa dịch

Với công nghệ phát triển nhanh chóng, mọi việc bạn có thể làm tại nhà một cách thuận tiện chỉ với 1 chiếc điện thoại có kết nối internet. Trước đây việc gửi tiết kiệm mọi người phải ra ngân hàng và làm sổ tiết kiệm rất tốn thời gian. Ngày nay bạn có thể ngồi tại nhà và chuyển tiền đi khắp nơi kể cả việc gửi tiền tiết kiệm. Việc này khiến cho bạn chủ động hơn trong công việc và chủ động hơn để dành thời gian cho nhiều công việc khác. Ngoài ra còn rất nhiều sự tiện lợi khác và các bạn có thể tham khảo ở bài viết này.

Gửi tiết kiệm online – khách hàng được lợi gì?

thuận tiện
Người dùng có thể gửi tiết kiệm mọi lúc mọi nơi

Trong thời điểm dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, gửi tiết kiệm online trở thành giải pháp hiệu quả vì không chỉ hạn chế việc đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng, mà khách hàng còn được nhận lãi suất cao hơn tại quầy, và sở hữu cả sổ tiết kiệm khi cần.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều địa phương áp dụng chỉ thị 16 hoặc chỉ thị 16 tăng cường, các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng sử dụng kênh giao dịch online như: chuyển khoản, dễ dàng thực hiện thanh toán online khi mua sắm, … góp phần hạn chế tiếp xúc, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh việc chi tiêu, tiết kiệm online cũng được các khách hàng cá nhân đặt nhiều sự quan tâm.

Chị Quỳnh Như (ngụ quận 3, TP HCM) chia sẻ từ nhiều tháng qua, cùng với việc làm việc tại nhà để hạn chế tiếp xúc; giảm nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19; mọi giao dịch qua tài chính cá nhân cũng được chị chuyển sang trực tuyến. Đặc biệt, thói quen gửi tiết kiệm cũng được thực hiện online; chỉ cần bằng vài thao tác trên điện thoại; chưa đầy 2 phút chị Như đã mở xong tài khoản tiết kiệm 10 triệu đồng. Nếu so với việc phải ra đường, thông qua các chốt kiểm dịch để đến ngân hàng thì gửi tiết kiệm online quả là giải pháp hiệu quả và an toàn.

Lãi suất cao cũng là một ưu điểm của gửi tiết kiệm online

Tuy nhiên, an toàn chưa phải là ưu điểm lớn nhất của gửi tiết kiệm online, mà còn ở lãi suất. Tại Ngân hàng Bản Việt, người gửi tiết kiệm online qua Internet Banking; hoặc ứng dụng di động digimi có thể hưởng lãi suất cao hơn tới 0,5%/năm so với gửi tại quầy. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1-5 tháng gửi online là 3,95%/năm, trong khi gửi tại quầy là 3,8%/năm. Với các kỳ hạn dài hơn, lãi suất gửi online cũng cao hơn nhiều; đặc biệt tại kỳ hạn 7 tháng, lãi suất gửi online là 6.2%/năm; cao hơn 0,5%/năm so với lãi suất niêm yết tại quầy và cao hơn so với mặt bằng chung. Đây là mức lãi suất cộng thêm rất cạnh tranh của Bản Việt trên thị trường trong thời điểm hiện tại.

Theo nhiều chuyên gia tài chính, gửi tiết kiệm online ngày càng trở thành xu hướng phổ biến; được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính linh động về thời gian; đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19. Khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm vào bất kỳ thời gian nào (24/7); kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, không phải đi ra ngoài, đồng thời chủ động lựa chọn phương thức đáo hạn; Tự động đáo hạn hoặc tất toán về tài khoản thanh toán khi hết kỳ hạn với độ bảo mật cao.

Trong trường hợp cần vốn gấp, khách hàng cũng có thể tất toán bất cứ lúc nào qua kênh ngân hàng điện tử

Muốn nhận sổ tiết kiệm bạn có thể đề nghị ngân hàng cấp xuống

tính an toàn cao
Tính bảo mật cao giúp bảo vệ an toàn tài khoản người dùng

Tuy việc gửi tiết kiệm online đã ngày càng trở nên phổ biến; tuy nhiên vẫn còn một số đông khách hàng e ngại vì không có sổ tiết kiệm sở hữu như khi đến gửi tại quầy, đặc biệt khi gửi số tiền lớn. Vì sổ tiết kiệm được xem như là tài sản mà khách hàng có thể an tâm cất giữ.

Tại Ngân hàng Bản Việt, “rào cản” này được ngân hàng tháo gỡ khi khách hàng gửi tiết kiệm trên online; vẫn được ngân hàng cấp sổ ngay khi có nhu cầu. Việc cấp và tất toán sổ tiết kiệm cho khách hàng gửi online hoàn toàn giống với việc việc cấp và tất toán sổ khi khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy. Tiện ích này không chỉ tạo an tâm mà giúp ích khách hàng rất nhiều trong việc đáp ứng linh hoạt các nhu cầu liên quan đến tài chính của khách hàng.

Số hóa đang là xu hướng

Với xu hướng bùng nổ của công nghệ và cuộc đua ngân hàng số; sản phẩm dịch vụ của các ngân hàng ngày càng hướng đến sự tiện lợi; đơn giản, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng. Và trong cuộc đua này, gần như không có sự cách biệt giữa các ngân hàng lớn, nhỏ. Những ngân hàng quy mô vừa và nhỏ hiện cũng đang nhập cuộc; cạnh tranh rất mạnh về sản phẩm dịch vụ online cho khách hàng, nhờ sự năng động; linh hoạt đã nhanh chóng nâng cấp tiện ích cho người dùng.

Khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán hoàn toàn miễn phí trên điện thoại qua định danh điện tử; (eKYC) với hàng loạt ưu đãi phí 0 đồng từ Bản Việt. Tiếp đó, khách hàng chuyển tiền từ tài khoản khác về Bản Việt; chọn kênh gửi tiết kiệm online để hưởng lãi suất cao hơn tại quầy; yên tâm có khoản tiền sinh lời trong giai đoạn dịch bệnh này; và nhận sổ tiết kiệm bất cứ lúc nào.

Với rất nhiều lợi thế của gửi tiết kiệm online, nhiều chuyên gia tài chính cũng khuyến nghị; người dùng nên bắt đầu với thói quen giao dịch tài chính này vì tính linh hoạt; chủ động mà vẫn bảo đảm mức sinh lời tối đa.

Cách gửi tiết kiệm online hiện nay

nhiều ưu đãi
Hiện nay đang có rất nhiều ưu đãi cho người dùng tiết kiệm online

Để có thể gửi tiết kiệm online tại ngân hàng các bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đến ngân hàng mà bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm để đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc SMS Banking

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã được ngân hàng cung cấp

Bước 3: Vào giao diện chính của các dịch vụ, chọn mục “Gửi tiết kiệm trực tuyến”

Bước 4: Lựa chọn các trường thông tin bao gồm: Số tiền gửi, kỳ hạn gửi…

Bước 5: Chọn hình thức nhận lãi: Lãi nhập gốc hay tái tục một kỳ hạn bằng kỳ hạn cũ hoặc tự động tất toán chuyển vào tài khoản thanh toán.

Bước 6: Chọn xác nhận và đợi thông báo từ phía hệ thống

Bước 7: Kết thúc giao dịch và thoát khỏi ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *