Gợi ý cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy giúp gia chủ may mắn

Nếu bạn có kiến thức về phong thủy cổng nhà rồi sẽ giúp an tâm hơn trước khi xây dựng cổng vào nhà. Từ kích thước, vị trí và xem hướng cổng vào nhà đều phải hợp phong thủy mới giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Bởi cổng nhà được ví như là miệng của ngôi nhà. Nên những điều kiêng kỵ trong phong thủy cổng nhà bạn phải nắm rõ. Xã hội ngày càng hiện đại nên cổng nhà cũng được chú trọng về hình thức cũng như phong thủy hơn bao giờ hết. Mời bạn cùng website radiohoo.com nghiên cứu để sáng tỏ các vấn đề về phong thủy cổng nhà ngay sau đây.

Phong thủy cổng nhà được hiểu như thế nào?

Cổng là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp lãng mạn và mộc mạc cho nhà vườn. Vì thế; xây cổng cũng cần chú ý đến một số điểm sau đây để hợp với phong thủy của khu nhà.

Cổng nhà vườn là một điểm đến đẻ lại ấn tượng đầu tiên khi khách bước vào nhà. Khác với cổng nhà phố, hiện đại và chắc chắn thì cổng nhà vườn lại thiên về vẻ đẹp thanh mảnh; mộc mạc của vùng thôn quê bình yên. Để góp phần đem lại sự đồng nhất cho không gian thì cổng nhà vườn thường chọn những chất liệu thân thuộc với thiên nhiên như gỗ, tre, nứa… Do vậy, để thiết kế một chiếc cổng hợp phong thủy tương đối dễ dàng; đơn giản trong toàn bộ tổng thể nhà vườn.

Cổng nhà vườn là một điểm đến đẻ lại ấn tượng đầu tiên khi khách bước vào nhà
Cổng nhà vườn là một điểm đến đẻ lại ấn tượng đầu tiên khi khách bước vào nhà

Làm cổng là một nghệ thuật. theo nguyên lý “tụ khí”, cổng phải đón được khí, lại có thể tụ khí, không để khí bị đè chết. Nhà vườn luôn có ưu thế về diện tích nên khi xây, đặt cổng, gia chủ có thể thoải mái chọn vị trí cho nó. Lưu ý rằng, cổng nên đặt ở phía trái của không gian phía trước nhà và đặt ở vị trí dễ tìm nhất. Nếu các vị khách của bạn thấy khó khăn khi tìm kiếm thì khí cũng sẽ thấy khó khăn giống như vậy.

Cổng vào nhà nên có kích thước phù hợp

Với mục đích tạo cảnh quan và đường đi cho khí, con đường phía trước cổng nhà nên có hình dạng cong tạo thành hình chữ chi giúp các luồng khí được lưu thông thuận lợi. Nhờ đó khiến sự nghiệp của chủ nhân cũng được thuận buồm xuôi gió, nhà cửa êm ấm, hạnh phúc.

Kích thước của cổng nên phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Nếu cổng quá rộng số với ngôi nhà, vận mệnh của bạn sẽ bị tác động xấu. Nếu nó quá nhỏ, khí bị hạn chế và gây ra bất đồng trong gia đình.

Theo quan niệm của phong thủy Trung Quốc, cổng nhà nói chung và cổng nhà vườn nói riêng nên thiết kế hình vòng cung úp xuống sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Quang cảnh nhà vườn luôn xanh mát với những bóng cây um tùm. Tuy nhiên, với cổng nhà thì nên chặt bớt các tán cây che phủ. Cổng cũng tượng trưng cho sự nghiệp nên bạn cần giữ nó sáng sủa nhất có thể. Bạn chỉ nên trồng thể những cây hoa leo trên cổng và hàng rào nối với cổng để kích hoạt luồng khí tốt vào nhà và làm tăng cảm xúc cho khách ghé thăm.

Cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy

Nên xây cổng cao hơn mặt đường. Bởi nếu cổng nhà bạn nằm ở vị trí thấp hơn số với mặt đường. Điều này sẽ tạo ra phong thủy không tốt vì nó hạn chế khí. Khiến các thành viên trong nhà cảm thấy bất ổn và bị mắc kẹt. Để hóa giải nó bạn hãy giữ lối đi từ cổng vào nhà được sáng sủa và trồng nhiều cây.

Cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy
Vị trí cổng vào hợp phong thủy mang vận tài cho gia chủ

Từ cổng vào nhà nên tạo khoảng không gian rộng rãi, bằng phẳng. Khu vực này rộng rãi sẽ làm tầm nhìn vượng thông suốt, không gặp trở ngại gì. Không gian thoáng đãng cũng khiến tư duy của chủ nhân được khai thông, mạch lạc. Từ đó tầm nhìn được vươn xa, việc học tập cũng như sự nghiêp đạt được nhiều thành công.

Do nhà vườn thường có diện tích rộng; khi bố trí cổng cần cách nhà một khoảng nhất định và tạo một khuôn viên xanh nhỏ. Từ cổng dẫn vào nhà sẽ giúp không khí xung quanh luôn trong lành, tươi mát. Con người hòa cùng môi trường trong lành, đất đai bằng phẳng; rộng thoáng giúp tâm hồn cũng thấy tĩnh tại, nhẹ nhõm hơn khi bước vào nhà.

Tuân thủ những lưu ý về cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà sẽ giúp bạn bố trí cổng đúng phong thủy. Phong thủy cổng nhà mang lại điều tốt lành cho cho tổ ấm của bạn. Việc mở cổng căn cứ vào môi trường chung quanh mà mở cổng. Như địa hình trước nhà, bên cao bên thấp hay bằng phẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *