Gợi ý 4 loại cây phong thủy nên trồng ở ban công thu hút tài lộc

Ban công có thể coi như là nơi giúp bạn giải tỏa được phiền lo sau ngày dài đi làm mệt mỏi. Trồng cây ở ban công có tác dụng hút tài lộc, mang lại vượng khí cho gia chủ và hơn thế nữa còn giúp tạo không gian xanh cho toàn bộ ngôi nha. Thế nhưng các loại cây này không cần tốn thời gian chăm sóc kỹ càng chỉ cần bạn thường xuyên tưới nước là được. Việc lựa chọn cây trồng ban công để thu hút tài lộc mới là bài toán khó cho nhiều người. Vì đây là vị trí đón nắng, đón gió rất dễ làm chết cây. Sau đây website radiohoo.com xin gợi ý 4 loại cây phong thủy thích hợp trồng ở ban công.

Ý nghĩa phong thủy của việc trồng cây ở ban công

Trồng cây ở ban công không chỉ giúp không gian ngôi nhà thêm đẹp mà nó còn giúp thu hút tài lộc vào nhà, cực tốt cho gia chủ. Nguyên tắc khi chọn cây trồng cho ban công là nên chọn cây phù hợp với hướng của ban công. Chẳng hạn nếu ban công quay về hướng Tây, là hướng có nhiệt độ cao vì ánh nắng chiều chiếu vào thì bạn nên chọn cây ưa sáng như hoa giấy, hoa mười giờ,… Còn nếu ban công hướng Bắc là nơi có ánh sáng yếu thì nên chọn cây ưa bóng râm như thường xuân, bướm đêm.

Ý nghĩa phong thủy của việc trồng cây ở ban công
Ban công luôn là nơi lý tưởng giải tỏa stress.

Theo phong thủy, trồng cây ngoài ban công cũng nên lưu ý cây không được quá cao, tán lá rộng. Vì như vậy sẽ làm chiếm diện tích đồng thời chắn hết ánh sáng và gió vào nhà. Dưới đây là 4 loại cây thích hợp để trồng ở ban công; vừa để đẹp vừa giúp thu hút tài lộc cho gia chủ.

Cây vạn niên thanh thu hút tài lộc

Loại cây này mang ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Nó giúp đem lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Trồng một chậu cây Vạn Niên Thanh ở ban công sẽ giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc. Khi trồng loại cây này bạn lưu ý phải luôn giữ cho cây được xanh tươi và lá càng to thì càng tốt. Cây xanh tốt, nhiều lá nghĩa là gia chủ sẽ gặp nhiều điều may.

Theo quan niệm phương Đông, cây có thể sống đến 100 năm nên cây được xem là biểu tượng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững. Chính vì thế, cây thường được chọn làm quà tân gia hoặc trưng bày trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về cầu mong gia chủ luôn sung túc, may mắn, thịnh vượng.

Cây hoa đỗ quyên giúp hóa giải vận hạn

Theo phong thủy thì cây hoa đỗ quyên nếu trồng ở ban công sẽ giúp hóa giải vận hạn. Không chỉ vậy loại cây này còn tượng trưng cho sự sung túc của gia chủ. Đồng thời, cây hoa đỗ quyên cũng giúp cải thiện sinh khí không gian; tạo lối sống tích cực làm cho không khí trong gia đình lúc nào cũng vui vẻ và năng động hơn. Có một điều mà bạn cần lưu ý khi trồng loại cây này đó là cây có độc. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên cẩn thận.

Cây hoa đỗ quyên giúp hóa giải vận hạn
Trồng các loại cây phù hợp giúp thu hút vận may.

Hoa hồng leo thu hút may mắn cho gia chủ

Cây hoa hồng leo là loại cây ưa nắng nên nếu trồng ở ban công thì rất thích hợp. Vào mùa hè hoa cũng nở rất nhiều giúp cho ban công trở nên rực rỡ hơn. Hoa hồng vốn là biểu tượng của tình yêu, may mắn. Trồng cây hoa hồng leo ở ban công sẽ giúp không khí ấm áp và hạnh phúc đồng thời thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình. Đặc biệt với những người mệnh Hỏa hoặc Thổ thì màu sắc của hoa hồng leo cũng rất phù hợp. Nó giúp tăng thêm may mắn và mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

Hoa giấy mang ý nghĩa đoàn tụ

Cây hoa giấy có nhiều màu sắc tươi sáng; rạng rỡ vì vậy loại hoa này mang ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc. Bên cạnh đó hoa mọc thành từng chùm nên nó mang ý nghĩa của sự đầy đủ; bao bọc che chở giúp cho gia chủ luôn may mắn, phát tài, phát lộc.

Khi trồng hoa giấy, nếu hoa nở càng nhiều thì gia chủ càng gặp nhiều may mắn, tốt lành. Hơn nữa, vận xui xẻo cũng sẽ được đẩy lùi. Tuy nhiên, nếu hướng ban công tốt thì không nên trồng hoa giấy mà nên chọn cây thân gốc to, vững chắc, mang ý nghĩa tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *