Gợi ý 3 loại cây nên trồng trước nhà mang lại may mắn cho gia đình

Với diện tích đất đang ngày càng bị thu hẹp, đặc biệt là với các thành phố lớn. Việc tạo cho gia đình 1 khoảng không gian thoải mái và đẹp để cho mọi người trong gia đình cảm thấy thư giãn sau 1 ngày làm việc căng thẳng là điều khá khó khăn. Các kiến trúc sư đã đưa ra các giải pháp là trồng các cây phong thủy trước gia giúp ngôi nhà có không gian xanh và cũng mang đến vận may gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết các loại cây phong thủy hợp với gia đình mình để trồng. Website radiohoo.com sẽ gợi ý cho các bạn 3 loại cây sau trước nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sự bình an cho gia chủ.

Cây lựu mang lại may mắn cho gia đình

Theo quan niệm phong thủy, những cây này mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây cối có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy nhà ở. Những cây trồng xung quanh nhà có ảnh hưởng trưc tiếp tới tài vận của gia chủ. Dưới đây là 3 loại cây nên trồng trước cửa nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt, ngày càng giàu có.

Cây lựu mang lại may mắn cho gia đình
Cây lựu là cây phong thủy tượng trưng gia đình sung túc.

Cây lựu là cây may mắn đầu bảng trong danh sách này. Hoa lựu màu đỏ, tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Quả lựu màu đỏ cũng làm cho cả khu vườn nhà trở nên sinh động. Màu đỏ là màu mang ý nghĩa may mắn, điềm lành, vì thế người ta thường dùng màu đỏ để trang trí cho những dịp trọng đại như cưới hỏi, mừng thọ hoặc trong dịp đầu năm mới. Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an.

Cây hồng giòn tượng trung cho tài lộc

Cây hồng giòn là loại cây phổ biến ở nước ta, loại cây này mang nhiều ý nghĩa. Loại cây thứ hai cũng là một loại cây rất bình thường – cây hồng giòn. Cây hồng giòn là loại cây ăn quả rất bình thường ở nông thôn. Nhưng vì sao mọi người nên trồng cây hồng giòn thay vì cây lê, cây đào hay cây cam ở trước nhà? Lý do nằm ở ý nghĩa của cây hồng giòn.

Cây hồng giòn là loại cây phong thủy báo điềm may mắn.
Cây hồng giòn là loại cây phong thủy báo điềm may mắn.

Cây hồng giòn cũng đồng âm với màu hồng. Theo phong thủy, cây hồng giòn, có quả màu hồng tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Nếu chịu khó chăm bẵm cây, cây hồng sẽ ra nhiều quả vào mùa thu.

Cây hồng môn tượng trưng cho gia đình hạnh phúc

Theo phong thủy, cây hồng môn tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý, tình yêu và lòng hiếu khách. Cây này thường được trồng ở trước cửa nhà, phòng khách, quầy lễ tân, nơi nhiều người qua lại hoặc để trang trí nội thất đều rất hợp. Từ “môn” trong cây hồng môn có nghĩa là cánh cửa – thứ rất quan trọng trong văn hóa xưa. Vì vậy cây hồng môn có nghĩa là cánh cửa đỏ mở ra tương lai may mắn, hạnh phúc cho con người.

Trồng cây hồng môn ở trước nhà giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an. Ngoài ra cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ; cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này. Hiện nay có 3 loại hoa hồng môn: cây đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn. Ba loại cây có những kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *