Giá dầu tăng trở lại sau những đợt suy giảm nghiêm trọng

Giá dầu đã giảm hơn 3% vào đầu phiên thương lượng sau lúc dữ liệu cho thấy sản lượng của nhà cung cấp và tăng trưởng doanh số bán lẻ của Trung Quốc chậm lại mạnh trong tháng 7, không đạt được kỳ vọng do lũ lụt và đợt bùng phát COVID-19 mới làm đứt quãng hoạt động kinh doanh.

Hoạt động chế biến dầu thô ở Trung Quốc, nhà nhập cảng dầu lớn nhất toàn cầu, tháng trước cũng giảm xuống mức thấp nhất theo ngày tính từ lúc tháng 5/2020 lúc những nhà máy lọc dầu tư nhân giảm sản lượng do hạn ngạch thắt chặt, tồn kho tăng và lợi nhuận giảm. Tuy nhiên, giá bình phục nhẹ sau khi nguồn tin OPEC+ công bố, trong ấy gồm các đơn vị các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và những đồng minh, cho biết không cần phóng thích thêm dầu ra thị trường bất chấp áp lực của Mỹ để thêm nguồn phân phối để rà soát mức tăng giá dầu.

Giá dầu xóa sạch đà sụt giảm, đảo chiều tăng

Giá dầu xóa sạch đà sụt giảm, đảo chiều tăng trong ngày thứ Tư (11/8), sau khi Nhà Trắng kêu gọi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh tăng sản lượng dầu để hỗ trợ đà phục hồi toàn cầu từ đại dịch Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu WTI tương lai tiến 1.36% lên 69.25 USD/thùng. Hồi đầu phiên, hợp đồng này đã giảm hơn 2% và dao động ở mức thấp 66.67 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent tương lai cộng 1.15% lên 71.44 USD/thùng. Giá dầu đã suy giảm vào sáng ngày thứ Tư sau khi CNBC đưa tin. Nhà Trắng cho biết OPEC+ cần tăng sản lượng.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, Jake Sullivan, nói với CNBC rằng: “Các thị trường năng lượng cạnh tranh sẽ đảm bảo nguồn cung năng lượng ổn định và đáng tin cậy. Và OPEC+ phải hành động nhiều hơn nữa để hỗ trợ đà phục hồi”.

Tháng 7, OPEC+ đã đồng ý tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày bắt đầu từ. Tháng 8 cho đến khi thoả thận giảm sản lượng dầu hiện tại là 5,8 triệu thùng/ngày được loại bỏ hoàn toàn.

Hai trong số các nguồn tin từ OPEC+ cho biết các dữ liệu mới nhất từ OPEC. Và từ cơ quan giám sát năng lượng của phương Tây. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) – cũng cho thấy thị trường không cần thêm dầu.

Giá dầu xóa sạch đà sụt giảm, đảo chiều tăng
Giá dầu xóa sạch đà sụt giảm, đảo chiều tăng

OPEC+ đã đồng thuận hồi tháng 7 sẽ tăng sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày

OPEC+ đã đồng thuận hồi tháng 7 sẽ tăng sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày. Nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức sản lượng trước đại dịch. OPEC+ đã cắt giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày trong giữa năm 2020. Các nhà sản xuất Mỹ cũng giảm sản lượng khi nhu cầu sụt giảm mạnh.

OPEC+ đã đồng thuận hồi tháng 7 sẽ tăng sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày
OPEC+ đã đồng thuận hồi tháng 7 sẽ tăng sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày

Nhà Trắng cho biết thỏa thuận hồi tháng 7 của OPEC+ “đơn giản là không đủ”. Trong những tháng gần đây, giá khí đốt tiêu thụ ở Mỹ đã tăng khi nền kinh tế tái mở cửa. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đang yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang. Giám sát thị trường nội địa về các hoạt động bất hợp pháp có thể phát sinh làm giá cả leo thang.

Trên đây là những thông tin mới nhất về giá dầu vừa qua. Chúng tôi còn rất nhiều tin tức khác về nhận định thị trường tại Việt Nam và thế giới. Theo dõi Website hàng ngày để cập nhật tin tức sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *