Giá cổ phiếu tăng tốt, vốn hóa Vinhomes đứng đầu sàn chứng khoán

Khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa thể chấm dứt hoàn toàn thì phía ngành bất động sản dường như vẫn có những bước phát triển tích cực. Điển hình chính là Vinhomes. Nguồn tin mới đây cho biết tại thị trường chứng khoán thì giá của cổ phiếu Vinhomes luôn tăng liên tục, trong giai đoạn đầu 2021 đến nay thì đã tăng được 11%. Nhanh chóng đưa giá trị vốn hóa của doanh nghiệp này vượt những cái tên lớn để dẫn đầu top các doanh nghiệp có vốn hóa lớn trên sàn chứng khoán. Vinhomes đã vượt qua các ông lớn như Vingroup, Vietcombank, Hòa Phát, Vinamilk,.. Dự đoán một tương lai khá tươi sáng cho ngành bất động sản.

Cùng radiohoo tìm hiểu thông tin này trong bài viết thuộc chuyên mục cổ phiếu hôm nay để hiểu rõ hơn cũng như có hướng đầu tư tốt trong tương lai nhé!

Giá cổ phiếu Vinhomes liên tục tăng tốt trên sàn chứng khoán

Chỉ trong 2 tuần giao dịch đầu tháng 8/2021, giá cổ phiếu của Vinhomes trên sàn chứng khoán liên tục tăng mạnh. Từ mức khoảng 108.000 đồng cuối tháng 7. Trong phiên giao dịch 13/8, cổ phiếu Vinhomes (VHM) đã bứt phá mạnh. Tăng 3.000 đồng (2,6%) lên 120.000 đồng/cổ phiếu. Qua đó thiết lập đỉnh cao mới từ khi lên sàn chứng khoán.

Tại mức giá này, với hơn 3,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa của Vinhomes leo lên vùng 402.000 tỷ đồng. Nó đã vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn như Vingroup (375.112 tỷ đồng), Vietcombank (369.404 tỷ đồng). Hay Hòa Phát (217.608 tỷ đồng), Vinamilk (187.887 tỷ đồng)…

Giá cổ phiếu Vinhomes liên tục tăng tốt trên sàn chứng khoán
Biểu đồ giá cổ phiếu của Vinhomes trên sàn chứng khoán

Tình hình hoạt động kinh doanh của Vinhomes

Tình hình hoạt động trong nửa đầu năm 2021 của Vinhomes ghi nhận tín hiệu tích cực. Riêng trong quý 2, LNST hợp nhất thuộc về công ty mẹ đạt 10.232 tỷ đồng. Đã tăng 198% so với cùng kỳ trước đó. Đây là mức lợi nhuận quý xếp thứ 2 trong lịch sử của Vinhomes, sau kỷ lục vào quý 4/2020.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu đạt 41.712 tỷ đồng, tăng 82%. Lãi ròng đạt 15.629 tỷ đồng, tăng 52%. Khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối cuối kỳ ghi nhận gần 67.000 tỷ đồng. Theo số liệu do Vinhomes công bố, cả doanh thu và biên lợi nhuận của mảng BĐS năm nay đều tăng trưởng 2 chữ số so với năm ngoái.

Năm 2021, Vinhomes đặt mục tiêu doanh thu 90.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng. Sẽ tăng trưởng 27% và 22% so với năm trước. Ngoài việc tiếp tục mở bán tại các Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park và các dự án mới. Công ty sẽ tiếp tục bàn giao những căn hộ đã hoàn thiện tới tay khách hàng.

BĐS phát triển tốt giai đoạn dịch và hướng chuyển đổi công nghệ của Vinhomes

BĐS phát triển tốt giai đoạn dịch và hướng chuyển đổi công nghệ của Vinhomes
Vinhomes ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào hoạt động kinh doanh

Theo nhận định của công ty chứng khoán ACBS đã cho biết. Bất động sản vẫn là ngành đầu tư hấp dẫn bất chấp dịch Covid-19. Đây là ngành luôn nằm trong top 3 ngành thu hút vốn FDI ký mới và tăng thêm suốt 10 năm qua. Trong phân khúc nhà ở, thị trường phục hồi nhẹ trong 6 tháng đầu năm 2021. Chủ yếu nhờ các tỉnh và thành phố công bố quy hoạch mới, khởi công nhiều dự án hạ tầng trọng điểm. Đồng thời là sự thích ứng tốt của chủ đầu tư với giai đoạn “bình thường mới”. Bằng việc thông qua ứng dụng công nghệ để bán hàng và tiếp thị. Từ đó đưa ra lịch thanh toán thuận lợi hơn và gói vay mua nhà ưu đãi hơn cho khách hàng.

Bên cạnh các yếu tố vĩ mô, các doanh nghiệp BĐS như Vinhomes cũng tích cực thay đổi. Vinhomes đang đẩy mạnh chuyển đổi hoạt động bán hàng truyền thống sang kỹ thuật số. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh làm gián đoạn các hoạt động gặp gỡ trực tiếp khách hàng. Vinhomes cũng đã có ứng dụng di động riêng để duyệt nhà và đặt chỗ. Nó cho phép nhà đầu tư có thể tham quan nhà ở trực tuyến. Việc trò chuyện trực tiếp với môi giới để hỗ trợ bán hàng cũng tiện lợi hơn.

Tính đến tháng 7/2021, hoạt động bán hàng trực tuyến của Vinhomes ghi nhận 8.607 lượt đặt chỗ thành công. Và hiện ứng dụng đang có 19.800 người dùng. Vinhomes dự kiến doanh số bán hàng trực tuyến sẽ đóng góp 15% vào tổng doanh số trong những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *