Điện thoại ZTE Axon 30 có dung lượng RAM tới 20 GB cao nhất hiện nay

Những dòng máy điện thoại phổ biến bây giờ mọi người thường sử dụng do nhu cầu của mỗi người. Mà mua những dòng máy có dung lượng lớn để giúp cho mục đích của mình. Hiện nay trên thị trường chuẩn bị cho ra mắt mẫu điện thoại ZTE Axon 30 có dung lượng RAM tới 20 GB cao nhất hiện nay. Không phải tất cả là thực tế RAM 20 GB sẽ hỗ trợ xử lý cho máy trực tiếp mà có phần vật lý thực tế và phần ảo. Công nghệ mới này được áp dụng để hỗ trợ những tính năng của máy giúp xử lý những dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Mục đích muốn khai thác triệt để những cấu hình bên trong của máy, để có được sự vượt trội hơn với những dòng máy sắp cho ra mắt thời gian tới.

ZTE Axon 30 được trang bị bộ nhớ RAM 20 GB vượt trội nhất

Mẫu ZTE Axon 30 được trang bị bộ nhớ RAM 20 GB. Nhưng bao gồm 12 GB RAM vật lý và 8 GB RAM “ảo”. Trong bản cập nhật mới nhất được công bố hôm 6/8, ZTE cho biết dung lượng RAM “ảo” trên Axon 30. Được tạo ra dựa trên công nghệ Memory Expansion Pro. Công nghệ này tận dụng dung lượng bộ nhớ trong (ROM) nhàn rỗi. Bằng cách sử dụng một số khu vực nhớ để cho phép hoạt động như chức năng của RAM. RAM (Random Access Memory – Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên). Là bộ nhớ tạm của máy giúp lưu trữ thông tin hiện hành để CPU có thể truy xuất và xử lý.

Mẫu ZTE Axon 30 được trang bị bộ nhớ RAM 20 GB. Nhưng bao gồm 12 GB RAM vật lý và 8 GB RAM "ảo"
Mẫu ZTE Axon 30 được trang bị bộ nhớ RAM 20 GB

Bộ phận này đóng vai trò lớn trong các chức năng về đa nhiệm. Dung lượng RAM càng lớn, các tác vụ trên smartphone thực hiện càng mượt mà và tốc độ xử lý nhanh hơn. Axon 30 là mẫu máy được ZTE ra mắt cuối tháng 7. Smartphone này có màn hình OLED 6,92 inch. Có độ phân giải FHD+ (1.080 x 2.460 pixel), tỷ lệ khung hình 20,5: 9, tần số quét 120 Hz. Máy cũng được trang bị chip Snapdragon 870 sản xuất trên tiến trình 7nm và bộ nhớ trong 256 GB. Camera sau ba ống kính, pin 4.200 mAh hỗ trợ sạc nhanh 55W, chạy Android 11 với giao diện MyOS11.

Những đánh giá về ZTE Axon 30 có RAM 20 GB

Hiện nay, smartphone có dung lượng RAM “thực” lớn nhất là Lenovo Legion Phone Duel 2 với 18 GB. Đây cũng là mẫu máy có cấu hình rất mạnh với chip Snapdragon 888. Màn hình 6,92 inch độ phân giải 2.460 x 1.080 pixel. Tần số quét 144 Hz và độ sáng tối đa tới 1.300 nits. Đây là một trong những dòng điện thoại có dung lượng siêu khủng sẽ cạnh tranh trên thị trường. Điện thoại ZTE Axon 30 có dung lượng RAM tới 20 GB cao nhất hiện nay. Khi thiết kế được nâng cấp ở bộ nhớ liên quan đến xử lý dữ liệu thì ROM và Ram sẽ hỗ trợ cho nhau theo một lập trình.

Những đánh giá về ZTE Axon 30 có RAM 20 GB. Hiện nay, smartphone có dung lượng RAM "thực" lớn nhất là Lenovo Legion Phone Duel 2 với 18 G
Đánh giá về ZTE Axon 30 có RAM 20 GB

Không những tiết kiệm được dung lượng mà chức năng của máy sẽ được mã hóa tốt hơn. Ngoài Axon 30, phương thức dùng phần mềm để tăng dung lượng RAM. Từng được một số hãng điện thoại Trung Quốc giới thiệu. Người dùng có thể cài đặt để điện thoại lấy dung lượng từ bộ nhớ trong, chuyển thành RAM khi cần thiết. Chẳng hạn, Oppo Reno6 Pro có thể nâng RAM từ 12 GB lên thành 19 GB, Realme Q3 Pro nâng từ 12 lên 15 GB, Redmi Note 10 Pro 5G. Hơn nữa cũng có thể tăng thêm 2 GB RAM từ bộ nhớ trong khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *