DADSS – hệ thống phát hiện nồng độ cồn từ hơi thở tài xế

Lái xe trong tình trạng say xỉn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông, ngoài các biện pháp răn đe của pháp luật, các hãng xe cũng đang nghiên cứu và triển khai công nghệ phát hiện lái xe trong tình trạng say xỉn trong sản phẩm của mình. Nhà sản xuất cho biết, thông qua thiết bị giám sát được trang bị trên xe, hệ thống có thể phát hiện những biểu hiện lạ của người lái như bỏ tay ra khỏi vô lăng, khiến xe lắc lư, hay biểu hiện buồn ngủ, ngủ gật, từ đó kích hoạt chế độ an toàn khi lái xe ô tô cho người say rượu.

Hệ thống phát hiện người say rượu ở xe ô tô

Hệ thống phát hiện người say rượu ở xe ô tô
Hệ thống DADSS

Theo Vice, mỗi năm ước chừng 10.000 người Mỹ qua đời vì vấn nạn lái xe lúc say rượu. Từ năm 2008, Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã phối hợp với Liên minh Ô tô An toàn giao thông (ACTS); phát triển chương trình phát hiện người lái xe say rượu, mang tên DADSS.

DADSS tạo ra hai hệ thống riêng biệt. Một hệ thống có khả năng phát hiện nồng độ cồn từ hơi thở của tài xế phát tán trong cabin xe; phân biệt với hơi thở của những người khác. Hệ thống còn lại là cảm biến tích hợp trên nút khởi động động cơ; có thể phát hiện nồng độ cồn qua da, ngay khi tài xế nhấn nút. Cả hai đều là hệ thống giám sát thụ động; không yêu cầu tài xế thực hiện quy trình kiểm tra.

Nồng độ cồn vượt giới hạn cho phép, tài xế sẽ không thể lái xe

Về lý thuyết, nếu nồng độ cồn vượt giới hạn cho phép; tài xế sẽ không thể lái xe mà chỉ có thể sạc điện thoại hoặc điều chỉnh nhiệt độ trong xe. Công nghệ này sẽ được cấp phép mã nguồn mở, giúp các nhà sản xuất ô tô có thể tiếp cận và đưa vào xe của họ.

Điều khoản trong dự luật cơ sở hạ tầng không trực tiếp nhắc đến DADSS; nhưng vẫn yêu cầu tất cả các phương tiện chở khách được sản xuất sau năm 2027 phải có công nghệ phát hiện tài xế say rượu.

Tuy nhiên, chưa thể biết công nghệ này có hiệu quả hay không. Nếu được cài đặt trên các ô tô; hệ thống giám sát sẽ được dùng hàng trăm triệu lần mỗi ngày; chỉ cần tỷ lệ lỗi là 0,01% cũng tương ứng với hàng triệu lỗi xảy ra hằng ngày.

Quyền riêng tư của tài xế sẽ khó bảo mật vì công nghệ này

Một vấn đề khác liên quan đến hệ thống giám sát tài xế say rượu là quyền riêng tư của người dùng. Ô tô bị xem là cơn ác mộng về quyền riêng tư. Bên trong xe chứa nhiều dữ liệu từ những thói quen nhỏ nhất như thắt dây an toàn; tốc độ lái xe cho đến hoạt động đi lại hằng ngày, có thể tiết lộ nhiều điều về chủ xe và những người xung quanh.

Trước những lo ngại của dư luận, người phát ngôn cho DADSS khẳng định hệ thống; sẽ có các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư; cũng như việc những nhà sản xuất ô tô hiện nay đều có cách bảo mật dữ liệu khách hàng.

Quyền riêng tư của tài xế sẽ khó bảo mật vì công nghệ này
DADSS – hệ thống phát hiện say rượu

Dù vậy, không phải lúc nào nhà sản xuất ô tô cũng chịu trách nhiệm khi chủ xe bị lấy cắp thông tin. Ô tô ngày nay được trang bị rất nhiều công nghệ tân tiến và cài đặt các nền tảng từ bên thứ ba. Đầu năm nay, tin tặc bán dữ liệu khách hàng của Audi và Volkswagen; nhưng lỗi không ở hãng xe mà do một lỗ hổng trên máy chủ đám mây của Microsoft Azure khiến kẻ xấu có thể đột nhập vào kho dữ liệu.

Khóa xe thông minh được nhiều người ưa chuộng cũng là đích nhắm của bọn tin tặc. Năm 2019, một hacker vô hiệu hóa thành công động cơ xe từ xa; bằng cách đăng nhập vào hàng nghìn nền tảng giám sát của bên thứ ba; chỉ bằng cách nhập chuỗi mật khẩu “123456” dễ đoán.

Kết luận

DADSS là hệ thống được tích hợp trên xe và có khả năng phát hiện nồng độ cồn của người lái; trước khi cho họ khởi động chiếc xe của mình. Để có thể khởi động được động cơ của chiếc xe; người lái phải vượt qua được “hàng rào” kiểm tra gắt gao nhằm đảm bảo rằng; người lái có được sự tỉnh táo để điều khiển chiếc xe.

Mặc dù các hãng xe luôn cố gắng phát triển các công nghệ an toàn của mình; nhằm đảm bảo sự an toàn những khách hàng của mình; tuy nhiên công nghệ chỉ giúp đỡ chúng ta một phần, phần còn lại là do ý thức của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *