Cổ phiếu bất động sản tăng mạnh, dự báo bùng nổ trong tương lai

Trước tình hình thị trường chứng khoán đang chứng kiến sắc đỏ của nhiều nhóm ngành từ cảng biển, ngân hàng,.. Tuy nhiên phía cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn được duy trì sắc xanh ổn định. Nhiều mã của 2 ngành này còn liên tục tăng trong suốt nhiều phiên giao dịch. Tất cả là nhờ vào mức lợi nhuận mà các doanh nghiệp kinh doanh BĐS hay xây dựng đã công bố trong giai đoạn quý 2/2021 vừa qua. Hầu như đều tăng mạnh lên đến hàng nghìn tỷ đồng so với cùng kỳ trước đó.

Bên cạnh đó chính là tiềm năng phát triển tiếp tục đã được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian cuối năm 2021 khi phía Chính phủ đã có nhiều thông báo hối thúc về việc giải ngân cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng trong tương lai. Cùng radiohoo tìm hiểu thông tin này ngay bên dưới đây nhé!

Nhiều nhóm ngành chìm trong sắc đỏ, cổ phiếu bất động sản vẫn tăng tốt

Mới đây thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận phiên thứ 2 liên tiếp giảm điểm. Đà tăng ngày càng nới rộng về cuối phiên khiến VN-Index tuột khỏi mốc 1.360 điểm, mất gần 5 điểm. Áp lực chốt lời tại hàng loạt nhóm ngành như ngân hàng, cảng biển, phân bón,.. Tất cả đã khiến cổ phiếu các nhóm này chìm trong sắc đỏ.

Tuy vậy, thị trường vẫn ghi nhận dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm bất động sản, xây dựng. Nhờ đó, các cổ phiếu trong các ngành này duy trì được sắc xanh trong vài phiên trở lại đây, nhiều mã thậm chí đã tăng kịch trần liên tiếp nhiều phiên.

Nhiều nhóm ngành chìm trong sắc đỏ, cổ phiếu bất động sản vẫn tăng tốt
Cổ phiếu BĐS từng bước phục hồi ổn định

Tại nhóm BĐS, sau phiên giảm đồng loạt trước đó thì đã nhanh chóng hồi trở lại với mức tăng giá ổn định. Tân binh Phát triển Sunshine Homes (SSH) kéo dài số phiên tăng kịch trần liên tiếp lên con số 7, tăng 221% giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên lên mức 69.400 đồng/cp ; Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ) tăng 8,5% lên mức 17.900 đồng/cp; cổ phiếu DIG của Đầu tư Phát triển Xây dựng tăng 6,4% lên mức 32.550 đồng/cp.

Các mã cổ phiếu nhóm ngành BĐS, xây dựng nổi bật

Nổi bật, các mã họ nhà Sonadezi cũng ghi nhận mức tăng nổi bật, bao gồm SZC tăng 6,9%; SZL tăng 3,8%; SNZ tăng 2,2%. Ngoài ra các mã FDC CEO, NTL, DXG , IJC , SCR , NDN … cũng ghi nhận mức tăng tốt trong phiên VN-Index rung lắc.

Bên cạnh bất động sản, nhóm cổ phiếu Xây dựng cũng có hàng loạt mã tăng kịch trần. Như là Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII) tăng 6,7% lên 18.200 đồng/cp; Fecon (FCN) tăng 6,8% lên 13.350 đồng, Xây dựng Hòa Bình (HBC) tăng 6,74%, Đạt Phương DPG tăng 6,99%…

Một số cổ phiếu penny trong ngành cũng đồng loạt “dậy sóng” như MVN (11,2%), VTS (11,1%), GTH (10%), HOM (9,6%), V21 (9,3%)…

Tiềm năng bùng nổ của ngành bất động sản, xây dựng trong nửa cuổi năm 2021

Tiềm năng bùng nổ của ngành bất động sản, xây dựng trong nửa cuổi năm 2021
Những tiềm năng mở ra cho ngành BĐS và xây dựng

Cổ phiếu ngành BĐS đã được các chuyên gia đánh giá sẽ là điểm nhấn đầu tư trong tương lai. Với kỳ vọng sẽ nhanh chóng bùng nổ trong giai đoạn nửa cuối năm 2021. Theo báo cáo của CTCK VNDirect, cuối quý 2/2021, thị trường căn hộ tại TPHCM hồi phục với nguồn cung mới dồi dào. Đồng thời giao dịch nhà đất tại Hà Nội tiếp tục bùng nổ. Từ đây, kỳ vọng cho ngành BĐS và đặc biệt là phân khúc BĐS nhà ở sẽ tích cực. Đặc biệt là từ quý 4/2021.

VNDirect cũng cho rằng, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ hồi phục nhanh chóng theo hình chữ V. Nhờ vào việc tiêm vaccine cùng với sự phục hồi của thị trường du lịch. Dự kiến đến 2023 có thể hồi phục về mức 2019.

Bên cạnh đó, thông tin Chính phủ đang đẩy mạnh giải ngân cho đầu tư công, nhất là vào các dự án cơ sở hạ tầng là tin vui với BĐS. Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, dự kiến giải ngân vốn đầu tư công từ đầu năm đến ngày 31/7/2021 chỉ đạt trên 169 nghìn tỷ đồng. Con số này tương ứng 37% kế hoạch năm.

Do vậy, Thủ tướng đã thành lập Tổ công tác đặc biệt về rà soát, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ, ngành và địa phương. Các nhà đầu tư nhanh chóng phản ứng sau khi đón nhận các thông tin này. Không chỉ cổ phiếu các công ty xây dựng công nghiệp hay hạ tầng, mà nhóm xây dựng dân dụng cũng tăng tốt trong phiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *