Chủ đầu tư DHA lừa đảo không? Thông tin về DHA Corp

Chủ đầu tư DHA lừa đảo không? DHA không phải là một chủ đầu tư mới mà đơn vị này đã hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hơn 10 năm với nhiều dự án lớn chủ yếu là căn hộ, shophouse, nhà phố, biệt thư,… Tuy nhiên gần đây tên tuổi của chủ đầu tư DHA Corporation bị nhắc tới khá nhiều trên báo chí liên quan tới các dự án mà công ty đang triển khai bao gồm D-Aqua, D-One, D-Homme. Cả ba đều dính phải các vấn đề khác nhau khiến dự án bị tạm ngưng, tiến độ bàn giao chậm trễ cho nên tin đồn Chủ đầu tư DHA lừa đảo cũng bị thổi lên.

Vậy thật sự có chuyện chủ đầu tư DHA lừa đảo không? DHA Corporation và các dự án D-Aqua, D-One, D-Homme dính sai phạm gì mà bị tạm ngưng? Hãy cùng Tin Chứng khoán 247 tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Thực hư chủ đầu tư DHA lừa đảo?

Để xác định rõ chủ đầu tư DHA lừa đảo hay không, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ lí do tại sao các dự án của DHA Corp bị tạm ngưng nhé!

Chủ đầu tư DHA lừa đảo thật hay không?
Chủ đầu tư DHA lừa đảo thật hay không?

Các dự án của chủ đầu tư DHA Corp chưa đủ điều kiện mở bán nhưng đã nhận tiền đặt cọc của khách hàng như:

Dự án D-One Gò Vấp

D-One có vị trí ngay số 12 đường Phan Văn trị, p.7, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Theo thông tin giới thiệu thì D-One Gò Vấp do DHA Corp làm chủ đầu tư và dự án bắt đầu triển khai vào năm 2018. Cũng trong năm 2018, các bên môi giới đã rao bán, nhận giữ chỗ dự án D-One một cách rầm rộ.

Tuy nhiên, thực chất thì chủ đầu tư của D-One là công ty TNHH MTV Đông Hải thuộc bộ tư lệnh Quân khu 7. Thời điểm dự án được rao bán thì công ty Đông Hải vẫn chưa được Bộ Quốc Phòng phê duyệt sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế. Vì lẽ đó dự án phải tạm ngưng cho đến khi hoàn thành đủ các thủ tục cần thiết.

Dự án D-Aqua quận 8

D-Aqua cũng là một dự án nội thành nữa của DHA Corp có vị trí cực kỳ đẹp. Nó nằm ngay mặt tiền bến Bình Đông, P.14, Q. 8, TP. HCM, chỉ cách quận 1 tầm 25 phút đi qua đường Võ Văn Kiệt – Đại lộ đẹp nhất Sài Gòn. Dự án D-Aqua được ra mắt từ tháng 11/2020 và được chào bán với giá từ 40 đến 45 triệu đồng/m2.

Điều đáng nói là dự án này cũng được chào bán quá sớm khi chủ đầu tư chưa hoàn thành đầy đủ thủ tục cấp phép. Ở thời điểm chào bán thì nó vẫn chưa có tên trong danh sách các dự án đủ điều kiện rao bán.

– Dự án D-Homme quận 6

Tiến độ Dự án D-Homme
Tiến độ Dự án D-Homme

Cũng là một dự án nội thành sở hữu vị trí đẹp khác nữa đó là D-Homme nằm ngày trên đường Hồng Bàng, P.6, Q.6, TP. hồ Chí Minh. Tương tự như dự án D-Aqua, D-Homme cũng được chủ đầu tư chào bán từ rất sớm. Đáng lẽ nó còn cần phải trải qua nhiều bước trong lộ trình pháp lý nữa mới có thể được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và cấp giấy phép xây dựng. Vậy mà dự án này đã “lén lút” tổ chức thi công.

=> Đến thời điểm hiện tại thì các dự án này đều hoàn thành đủ thủ tục và đã triển khai xây dựng lại. Chủ đầu tư DHA đã phải trì hoãn thời gian bàn giao nhà trễ 1, 2 năm so với dự kiến ban đầu. Như vậy có thể khẳng định là không có việc chủ đầu tư DHA lừa đảo.

Tuy nhiên, DHA Corp thực sự có sai phạm trong việc mở bán sớm dự án dù chưa đủ điều kiện. Việc này khiến nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro hơn. Đặc biệt dự án D-Homme chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 đã mở bán. Giả sử cơ quan chức năng không phê duyệt và cần điều chỉnh lại thì đây sẽ là câu chuyện “treo đầu dê, bán thịt chó” và có thể dẫn đến tranh chấp với nhà đầu tư.

Đôi nét về công ty DHA Corporation

DHA Corporation tên đầy đủ là Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA, là một công ty hoạt động đa lĩnh vực từ y tế, văn hóa, thể thao đến bất động sản. Công ty chính thức đi vào hoạt động vào năm 2011 do ông Đặng Hồng Anh làm chủ tịch.

*Ông Đặng Hồng Anh là một doanh nhân trẻ với hơn 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Ngoài là chủ tịch của DHA Corp, Ông còn giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn tại Việt Nam bao gồm: Phó chủ tịch Tập đoàn TTC; Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land). Các bạn có thể đã biết tới Chủ tịch Đặng Hồng Anh trong vài trò là cá mập tại Shark Tank Việt Nam mùa 2, người đã rót vốn cho 2 thường hiệu là Chả lụa Hai Lúa và HanahLiving.

Lĩnh vực hoạt động của công ty DHA Corporation
Lĩnh vực hoạt động của công ty DHA Corporation

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, DHA Corporation đã thực hiện rất nhiều dự án từ sản phẩm truyền thống như văn phòng, khu dân cư, trung tâm thương mại, bất động sản nghĩ dưỡng cho tới các sản phẩm hiện đại như khu dân cư ứng dụng công nghệ thông minh, bất động sản nghĩ dưỡng công nghệ mới, các trung tâm khởi nghiệp đa năng,…

Các dự án DHA Corp đã thực hiện:
– Phúc Đạt Tower Đông Sài Gòn
– Lavita Thuận An
– HT Pearl
– Inter Stella Võ Văn Kiệt
– Vạn Phúc Center
– Thảo Điền Green Towers
– Diyas Ky
– Tecco Felice Homes
– Novaworld Đà Lạt
– Nhà phố Picity High park
– The Classia Khang Điền
– La Queenara
– Selavia Bay
– Le Bonheur Bảo lộc
-….

Kết luận

Vậy là mình đã chia sẻ với các bạn những thông tin mình tổng hợp được về Chủ đầu tư DHA Corporation. Qua bài viết, hy vọng các bạn đã hiểu thông tin chủ đầu tư DHA lừa đảo là không đúng. DHA có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án có vị trí cực đẹp. Tuy nhiên điểm trừ là các dự án gần đây gặp phải nhiều vướng mắc, bị trì hoãn tiến độ. Hiển nhiên nếu đặt cọc mua một dự án từ sớm bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và kèm theo đó rủi ro sẽ cao. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét vấn đề pháp lý trước khi mua nhé!

Tổng hợp: Radiohoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *