Cách mua bán đồng tiền điện tử Tron (TRX) uy tín và nhanh chóng

Đồng tiền ảo Tron (TRX) – có thể nói là đồng tiền “hiện tượng” trong năm 2017. Không chỉ nổi bật trên trường quốc tế, nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam còn biết đến và mua TRX coin để nắm giữ và kinh doanh lâu dài. Vậy Tron coin là gì? Tron (TRX) có gì mà đặc biệt như vậy? Tôi có thể tạo ví lưu trữ và mua bán tiền Tron ở đâu? Sàn nào uy tín và an toàn? Bạn có nên đầu tư không? Tham gia blog của chúng tôi radiohoo.com và tìm hiểu về Tron bên dưới đây nhé !

Đồng TRON (TRX Coin) là gì?

Tron (ký hiệu: TRX, trước đây: Tronix) là một giao thức phân quyền dựa trên nền tảng Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng hệ sinh thái giải trí toàn cầu với nội dung hoàn toàn miễn phí nhờ công nghệ lưu trữ phân tán và Blockchain. TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu. Hình thức phân quyền tự trị của Tron cũng giúp người dùng được phép lựa chọn cách phân phối dữ liệu, đăng ký, đẩy nội dung, sau đó phát hành các tài sản số.

Đồng TRON (TRX Coin) là gì?
Đồng TRON (TRX Coin) là gì?

TRON coin khi phát hành là một Token ERC-20, nhưng mới đây vào ngày 31/5/2018, TRON đã ra mắt Mainnet, chính thức tách khỏi Blockchain của Ethereum và chạy trên nền tảng Blockchain riêng. Có nghĩa là TRON không còn là Token nữa mà chuyển sang thành một đồng Coin thực thụ. Bạn có thể xem thêm sự khác biết giữa Coin và Token tại đây.

Tính năng đặt biệt của đồng TRON?

 • Cấp phép cho nội dung số: Người dùng khi tham gia mạng lưới TRON bằng cách xuất bản nội dung sẽ nhận lại được TRX coin như một phần thưởng, việc này giúp thúc đẩy họ khởi tạo và phát triển hệ thống nội dung ngày càng đa dạng và phong phú hơn.
 • Giải phóng dữ liệu: Trên cơ sở tự nguyện và không bắt buộc, dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, âm thanh, video, hình ảnh có thể đăng tải hay lưu trữ.
 • ICO cá nhân: Người dùng tùy ý phân phối tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng ICO, các thành viên khác cũng có thể được hưởng lợi từ việc phát triển mạnh mẽ của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua các tài sản số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: Tron sở hữu cơ sở hạ tầng phân cấp bao gồm trao đổi phần phối, trò chơi trự quản, dự báo và hệ thống trò chơi.

Đội ngũ phát triển của dự án của đồng tiền điện tử TRON

Giám đốc điều hành củ dự án Tron là Justin Sun – người từng nằm trong danh sách Top 30 under của tạp chí Forbes Asia. Anh cũng là người sáng lập ra ứng dụng chat nổi tiếng tại Trung Quốc Peiwo và từng là đại diện của Ripple tại Trung Quốc. Justin được mệnh danh là “Jack Ma tiếp theo”, anh từng là học trò của Jack Ma – nhà sáng lập và kiêm chủ tịch của Alibaba.

Ngoài ra, đội ngũ của Tron còn có nhiều thành viên nổi bật khác như:

 • Lucien Chan (CTO): Là cựu nhân viên của Alibaba với nhiều kinh nghiệm làm việc; với các công ty internet hàng đầu thế giới như Netease, Tencent,..
 • Maorong Lin và Xiadong Xie: Cả hai đều có kinh nghiệm trong việc phát triển kỹ thuật trong ngành giải trí và thương mại điện tử.
 • Keelson Yang: Keelson tốt nghiệp Đại Học Thanh Hoa; với 15 năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn thông.

Một số thành viên khác trong TRON team: Hitters Xu (sáng lập Nebulas), Xue Manzi (nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc), Tang Binsen (sáng lập Game Clash of Kings), Chaoyong Wang (sáng lập China Equity Group), Dai Wei (CEO của OFO bike).

Lộ trình phát triển của đồng TRON

Lộ trình phát triển được TRON công bố gồm sáu giai đoạn khác như khá rõ ràng như sau:

 • Giai đoạn Exudos: Từ tháng 8/2017 tới 12/2018
 • Giai đoạn Odyssey: Từ tháng 1/2019 tới 6/2020
 • Giai đoạn Great Voyage: Từ tháng 7/2020 tới 7/2021
 • Giai đoạn Apollo: Từ tháng 8/2021 tới 3/2023
 • Giai đoạn Star Trek: Từ tháng 4/2023 tới 9/2025
 • Giai đoạn Eternity: Từ tháng 9/2025 tới 9/2027

Giá của đồng tiền ảo TRON Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (02/10/2018), giá 1 TRX coin = $0,022033 USD; với tổng lượng vốn hóa thị trường là $1.448.600.179 USD và xếp hạng thứ 13 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số TRON có tổng cung là 99.000.000.000 TRX. Hiện đang có 65.748.111.645 TRX lưu hành trên thị trường. Bạn có thể xem Tỷ giá TRON coin. Được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền này nhé.

Tạo ví lưu trữ đồng XMR Coin ở đâu uy tín an toàn ?

Trước đây khi TRON chưa phát hành Mainnet thì bạn có thể lưu trữ đồng TRX coin ở các ví hỗ trợ Token ERC20 như ví MEW hay ImToken. Nhưng hiện tại TRON đã có Blockchain riêng nên bạn phải trữ ở ví riêng của nó. TRON cũng đã phát triển nền tảng ví riêng và có đầy đủ các phiên bản dành cho máy tính (MAC OS, Windowsn); điện thoại (IOS, Android), web và cả add-on Chrome, bạn có thể tải về máy và bắt đầu tạo ví TRON coin tại đây.

Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và tạo ví TRX coin chi tiết từ A – Z luôn, bạn nhớ theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật nhé.

Mua bán TRX coin ở sàn giao dịch nào uy tín

Có vô số lựa chọn để bạn mua bán đồng tiền điện tử TRON coin; hiện tại có rất nhiều sàn đã niêm yết và hỗ trợ giao dịch đồng tiền TRON. Ở Việt Nam cũng có một số chợ mua bán coin hỗ trợ TRX nhưng mình không thường sử dụng. Mà mình mua bán trên các sàn quốc tế cho an toàn và giá cũng sẽ rẻ hơn. Một số sàn bạn có thể dùng để mua bán TRON coin như: Binance, Huobi, OKEx, CoinEx, IDAX, Bit-Z, HitBTC, UpBit, Bittrex, IDCM, Kucoin,.và nhiều sàn khác.

Mua bán TRX coin ở sàn giao dịch nào uy tín
Mua bán TRX coin ở sàn giao dịch nào uy tín

Trong đó, nếu bạn có nhu cầu mua bán TRX coin thì mình khuyến nghị bạn sử dụng một trong 3 sàn là Binance; Huobi hoặc IDCM bởi phí giao dịch rẻ và bảo mật tốt, IDCM là một sàn mới nhưng khối lượng giao dịch cũng khá lớn và có cả giao dịch OTC cho phép mua bán coin bằng VNĐ. Xem hướng dẫn bên dưới:

Mua TRX bằng cách chuyển tiền ngân hàng

Thường thì các đồng tiền điện tử nằm trong top 20 crypto của CoinMarketCap. Sẽ khá dễ để có thể mua được thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Đối với TRX, có khá nhiều dịch vụ/sàn giao dịch cho phép giao dịch tiền tệ với tiền điện tử.

TRX có thể mua và bán được bằng các loại tiền tệ như USD, INR, CNY, KRW,…

 • Bithumb : Hỗ trợ KRW.
 • OEX: Hỗ trợ CYN
 • Bifinex : Hỗ trợ USD
 • Bitbns : Hỗ trợ INR.

Lưu ý: Để thực hiện các giao dịch bạn cần tài khoản tại các sàn giao dịch này, người dùng cũng cần phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng (KYC – Know Your Customer: xác minh danh tính), phương pháp này giúp chống nạn rửa tiền.

Tại Việt Nam bạn có thể mua Tron trên sàn Bitmoon bằng VNĐ: Cách đăng ký sàn Bitmoon tại đây!

Mua TRX thông qua các loại Crypto khác hoặc BTC,ETH,…

Trong năm vừa qua, một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử đã mọc lên; và mỗi sàn giao dịch lại có nhiều cặp tỷ giá khác nhau để các nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia. Mà đặc biệt là sự hỗ trợ dành cho các đồng tiền điện tử được đánh giá cao từ cộng đồng.

Và TRX cũng không ngoại lệ. Người ta có thể mua TRX dễ dàng từ các sàn giao dịch bằng cách giao dịch thông qua cặp tỷ giá TRX/BTC; TRX/ETH , TRX/USDT.

Quy trình cơ bản như sau: Bạn có thể dùng VNĐ sau đó lên sàn Binance mua USDT, BTC, ETH qua giao dịch P2P sau đó dùng những đồng này để mua TRX.

Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử đã hỗ trợ giao dịch với TRX:

 • Binance : Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT,
 • Huobi : Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT,
 • Gate.io : Các cặp được hỗ trợ là TRX / ETH, TRX / USDT,
 • Bittrex : Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT,

Mua TRX bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ là cách dễ nhất để mua bất kỳ loại tiền điện tử nào và TRX cũng vậy.

 • Changelly

Nên hay không nên đầu tư đồng tiền TRON Coin

Mình luôn nói quan điểm cá nhân của mình ở phần này. Bạn có thể tham khảo nhưng không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư. Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn nhé. Việc có nên đầu tư TRON không cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa; với mình TRON coin là một khoản đầu tư khá tốt, giá trị của TRON;  đã tăng trưởng rất mạnh mẽ sau khi ra mắt, đỉnh điểm là vào cuối năm 2017.

Nên hay không nên đầu tư đồng tiền TRON Coin
Nên hay không nên đầu tư đồng tiền TRON Coin

Khi đầu tư vào một dự án Coin thường chúng ta sẽ nhìn vào các yếu tố về ý tưởng công nghệ có khác biệt không; đội ngũ phát triển có mạnh không, lộ trình có rõ ràng và thực tế; đã có sản phẩm thực tế chưa,..thì TRON đều có đầy đủ các yếu tố này rồi. Hiện tại giá của tiền ảo TRON cũng đang ở mức khá hợp lý. Để bạn có thể tham gia đầu tư lâu dài, nhưng bên cạnh cơ hội thì rủi ro là luôn có bạn nhé; thị trường này dù bạn đầu tư vào coin nào thì cũng sẽ có rủi ro, nên bạn phải xác định điều đó ngay từ đầu và đầu tư một khoản trong tầm khả năng.

Kết luận 

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền điện tử TRON coin rồi, hi vọng bài viết sẽ có nhiều thông tin bạn cần để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy bài viết “TRON là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TRON Coin ở đâu? Có nên đầu tư TRX không?” hữu ích thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ Blog ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *