Các nhóm cổ phiếu tiềm năng giai đoạn cuối năm 2021 nên đầu tư

Tại giai đoạn dịch bệnh hiện nay ở nước ta vẫn đang trong thời kỳ có thể kiểm soát tốt và chưa đến mức bước vào khủng hoảng như tại một số quốc gia trên thế giới đang gánh chịu. Chính do đó khiến cho tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn nằm ở con số dương, góp phần cho thị trường chứng khoán luôn được cân bằng. Trong đó có rất nhiều nhóm cổ phiếu tiềm năng đang trên đà tăng trưởng và phát triển rất tốt.

Theo đánh giá nhìn nhận chung thì việc đưa vacxin vào phòng dịch, các nhu cầu tiêu dùng trong nước được phục hồi, các cơ hội đầu tư ở giai đoạn trung và dài hạn đang rất tiềm năng thì là một tín hiệu rất đáng mong chờ cho sự phát triển trong tương lai, nổi bật là những tháng còn lại của năm 2021. Vậy những nhóm cổ phiếu tiềm năng nào mà bạn nên xem xét trong thời gian này? Cùng radiohoo tìm hiểu xem nhé!

Thị trường chứng khoán giai đoạn cuối năm sẽ có xu hướng tích cực

Trong báo cáo triển vọng thị trường 6 tháng cuối năm 2021 vừa công bố. Phía nhóm phân tích của Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đã đưa ra nhiều đánh giá. Học cho biết hị trường chứng khoán nửa cuối năm sẽ có xu hướng chủ đạo là tích cực.

Tính đến hết quý II, VN-Index đã tăng 27,6% so với thời điểm cuối năm 2020. Tuy nhiên, theo dự báo của các nhà phân tích VCBS, chỉ số vẫn có thể tiếp tục thiết lập những mức đỉnh mới. Nhất là trong giai đoạn còn lại của những tháng cuối năm 2021. Dù vậy, nhà đầu tư cần lưu ý rủi ro áp lực bán có khả năng sẽ tăng mạnh ở vùng 1.450 – 1.500 điểm. Do đó chỉ số có thể ghi nhận một nhịp điều chỉnh khá mạnh trong khoảng 100 – 200 điểm.

Thị trường chứng khoán giai đoạn cuối năm sẽ có xu hướng tích cực
Biểu đồ chỉ số VN-Index tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2021

Cũng theo nhóm phân tích, việc HOSE “thông sàn” đưa kỳ vọng khối lượng giao dịch khớp lệnh bình quân phiên trong năm 2021 có thể tăng gấp 2,5 lần so với năm 2020. Sẽ đạt 950 triệu – 1 tỷ đơn vị/phiên trên cả ba sàn.

Giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân phiên cũng được kỳ vọng tăng 4 – 4,5 lần so với trung bình năm 2020. Đạt 25.000– 28.000 tỷ đồng trên toàn thị trường. Ngoài ra, thị trường chứng khoán diễn biến tích cực giúp cho kế hoạch thoái vốn nhà nước có thể thuận lợi hơn .

Các nhóm cổ phiếu tiềm năng trong giai đoạn những tháng cuối năm 2021

Phía chứng khoán Vietcombank cũng đưa ra nhận định, các yếu tố hỗ trợ chính cho thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại vẫn là sự ổn định của kinh tế vĩ mô. Cộng với mặt bằng lãi suất thấp và việc chưa có nhiều kênh đầu tư với lợi suất kỳ vọng hấp dẫn hơn kênh chứng khoán ở thời điểm hiện nay.

Hiện tại kinh tế Việt Nam cũng đã giữ vững được xu hướng tăng trưởng tích cực. Nhất là trong giai đoan dịch bệnh Covid-19 diễn ra tại nước ta và trên thế giới. Vì vậy, nếu tình trạng dịch bệnh dần được khống chế thành công ở các “đầu tàu” kinh tế lớn trên thế giới. Thì ở tại Việt Nam mặc dù có độ trễ nhất định. Chúng ta cũng sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế chung toàn cầu. Và chúng ta hoàn toàn có kỳ vọng bước vào một nhịp tăng trưởng mới năm 2022.

Cổ phiếu nhóm ngành xuất khẩu – Logistics

Các nhóm cổ phiếu tiềm năng trong giai đoạn những tháng cuối năm 2021
Ngành xuất khẩu, Logistics và cơ hội tiềm năng phát triển trong tương lai

Về các thông tin dự đoán thị trường chứng khoán trong nửa cuối năm. Phía VCBS cho rằng những cổ phiếu tiềm năng sẽ là của các doanh nghiệp hưởng lợi trực tiếp từ sự phục hồi nhu cầu tiêu dùng và đầu tư. Đây vẫn là những cơ hội đầu tư trong trung – dài hạn tiềm năng nhất.

Các nhóm ngành xuất khẩu với nhu cầu được dự báo tập trung vào giai đoạn cuối năm. Ví dụ như đồ gỗ gia dụng, dệt may…  Bên cạnh đó là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phụ trợ cho hoạt động xuất khẩu như nhóm cảng biển – logistics.

Nhóm cổ phiếu ngành tiêu dùng bán lẻ đầy tiềm năng

Các DN bán lẻ theo mô hình chuỗi cửa hàng nhiều khả năng là nhóm được hưởng lợi đầu tiên. Đặc biệt là lúc đạt đủ số lượng tiêm vắc xin để kiểm soát dịch. Đây là lúc mà cầu tiêu dùng trong nước hồi phục.

VCBS cũng đưa ra dự báo khả quan cho nhóm DN sản xuất hàng hóa tiêu dùng nhanh và hàng hóa thiết yếu. Và cả nhóm sản phẩm nông nghiệp hay là điện lực (cả truyền tải điện và sản xuất điện)… Bởi lẽ, đây cũng là các nhóm ngành đóng vai trò là đầu vào thiết yếu cho tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế.

Cổ phiếu ở nhóm ngành y tế – sức khỏe

Cổ phiếu ở nhóm ngành y tế – sức khỏe
Các doanh nghiệp liên quan đến vacxin, y tế phòng chống Covid-19 đang rất được quan tâm

Đại dịch Covid-19 khiến nhà đầu tư quan tâm nhiều đến cổ phiếu của các DN ngành Y tế hơn. Bởi lúc này sự quan tâm đến sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Ý thức và nhận thức về bệnh tật của con người được nâng cao. Do đó nên nhu cầu cũng tăng lên.

Vậy nên việc đầu tư vào mảng y tế sức khỏe được xem là chiến lược đi đầu của nhiều DN. Theo đó cổ phiếu của nhóm ngành này cũng sẽ có đà tăng lớn. Đặc biệt, mảng khám chữa bệnh, dược phẩm hứa hẹn đà tăng trưởng mạnh.

Cuối cùng, nhà đầu tư cũng nên chú ý vào các doanh nghiệp có “câu chuyện riêng”. Những doanh nghiệp tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài. Hay là công ty có tiềm năng mua bán sáp nhập, niêm yết mới và chuyển sàn,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *