Bảo hiểm Hàng không lãi ròng chỉ 2 tỷ trong quý 1

Công ty bảo hiểm Hàng không đã thoát khỏi tình trạng lỗ như quý 1 năm trước, Trong quý 1 năm nay, hoạt động kinh doanh đã khả quan hơn, mang về lãi ròng quý một chỉ 2 tỷ đồng. Doanh thu phí bảo hiểm tăng 25%, đạt con số gần 278 tỷ đồng kéo theo doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng hơn 32%, đạt 318 tỷ. Lãi gộp hoạt động kinh doanh bảo hiểm cũng nhờ đó mà tăng mạnh từ 0,3% lên 9%. Cùng với đó, hoạt động tài chính cũng tăng gấp 2,21 lần so với cùng kỳ năm trước, giúp AIC sinh lời 27 tỷ. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Bảo hiểm Hàng không lãi ròng chỉ 2 tỷ trong quý 1’.

Bảo hiểm Hàng không lãi quý 1 vỏn vẹn 2 tỷ đồng

Doanh bảo hiểm tăng 32% và doanh thu tài chính gấp 2.21 lần cùng kỳ năm trước.Tổng CTCP Bảo hiểm Hàng không (UPCoM: AIC) đã không còn lỗ như quý 1 năm trước. Với lãi ròng gần 2 tỷ đồng. Trong quý 1 năm nay, hoạt động kinh doanh bảo hiểm của AIC có kết quả kinh doanh khả quan. Với doanh thu phí bảo hiểm thuần tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Đạt gần 278 tỷ đồng, dẫn đến doanh thu thuần. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng 32%, đạt hơn 318 tỷ đồng.

Bảo hiểm Hàng không lãi quý 1 vỏn vẹn 2 tỷ đồng
Bảo hiểm Hàng không lãi quý 1 vỏn vẹn 2 tỷ đồng

Biên lãi gộp hoạt động kinh doanh bảo hiểm vì vậy tăng từ 0.3% lên mức 9%. Về hoạt động tài chính, nhờ có doanh thu gấp 2.21 lần cùng kỳ (15 tỷ đồng). Và được hoàn nhập dự phòng đầu tư tài chính hơn 13 tỷ đồng. Giúp AIC có lãi hơn 27 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gần 5 tỷ đồng. Kết quả, AIC ghi nhận lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt hơn 2 tỷ đồng và gần 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của AIC. Từ âm gần 32 tỷ đồng lên âm hơn 36 tỷ đồng trong quý 1. Chủ yếu do khoản chi cho hoạt động kinh doanh tăng mạnh trong kỳ. Tại ngày 31/03/2021, tổng tài sản của AIC tăng 2%. So với đầu năm, lên mức hơn 2,981 tỷ đồng chủ yếu do khoản đầu tư dài hạn gấp 2.87 lần đầu năm, đạt hơn 992 tỷ đồng. Nợ phải trả hơn 1,944 tỷ đồng..

Thông tin doanh nghiệp bảo hiểm

Với cổ đông sáng lập đầu tiên là các Tập đoàn kinh tế, Tổng Tổng công ty lớn: bao gồm Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VIETNAM AIRLINES); Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN); Tổng Công ty lắp máy Việt Nam (LILAMA); Tổng Công ty XNK Tổng hợp Hà Nội (GELEXIMCO); Công ty Cổ phần Nam Việt (NAVICO) và các cổ đông khác. Hiện tại số vốn điều lệ của VNI là 1000 tỷ đồng. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm và đầu tư tài chính.

Thông tin doanh nghiệp bảo hiểm
Thông tin doanh nghiệp bảo hiểm

VNI tự hào là nhà bảo hiểm cho các dự án trọng điểm; các Tập đoàn kinh tế; các Doanh nghiệp; tổ chức, cá nhân với hơn 100 sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ. Về hoạt động kinh doanh. VNI đã và đang là một trong các thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ có uy tín. Trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm do VNI cung cấp góp phần hỗ trợ khách hàng ổn định hoạt động kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, dài hạn.

Hiện nay mạng lưới của VNI có mặt tại hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc. Với 45 Công ty bảo hiểm thành viên, 01 Văn phòng Đại diện Miền Nam và hàng trăm phòng kinh doanh khu vực, hệ thống đại lý và hơn 1.200 CBNV, mở rộng hợp tác với nhiều đối tác, ngân hàng lớn; trạm đăng kiểm; bệnh viện; showroom – Garage ô tô trên khắp cả nước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *