Bảo hiểm Bảo Minh phê duyệt phát hành cp thưởng

Công ty cổ phần Bảo Minh phê duyệt triển khai phát hành cổ phiếu thưởng cho các cổ đông. Thời gian dự kiến số cổ phiếu này được phát hành sẽ từ tháng 5 đến tháng 7. Loại cổ phiếu này không bị hạn chế về quyền chuyển nhượng. Và dự kiến sau khi kết thúc đợt phát hành cổ phiếu thưởng, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng từ 914 tỷ lên 1,096 tỷ. Trước đó Bảo Minh cũng thông báo chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức bằng tiền theo tỷ lệ 20% của năm 2020. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Bảo hiểm Bảo Minh phê duyệt phát hành cp thưởng’.

Bảo hiểm Bảo Minh chuẩn bị phát hành 18.27 triệu cp thưởng

HĐQT Tổng CTCP Bảo Minh (HOSE: BMI) đã phê duyệt triển khai phương án. Phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu. Theo tỷ lệ thực hiện 20% (1 cp được hưởng 1 quyền, 10 quyền được nhận 2 cp mới), tương đương 18.27 triệu cp. Thời gian dự kiến phát hành từ tháng 5 đến tháng 7. Số cổ phiếu thưởng này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Dự kiến sau khi hoàn tất phát hành. BMI sẽ tăng vốn điều lệ từ gần 914 tỷ đồng lên mức hơn 1,096 tỷ đồng.

Bảo hiểm Bảo Minh chuẩn bị phát hành 18.27 triệu cp thưởng
Bảo hiểm Bảo Minh chuẩn bị phát hành 18.27 triệu cp thưởng

Trước đó, BMI cũng vừa thông báo ngày 04/06/2021. Sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2020 bằng tiền theo tỷ lệ 20%. Ngày thanh toán là 24/6. Với 91.4 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Doanh nghiệp sẽ chi ra gần 183 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông. Hiện, cổ đông lớn nhất tại hãng bảo hiểm này là Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) với tỷ lệ sở hữu 50.7%. Theo đó, SCIC sẽ nhận về xấp xỉ 92.6 tỷ đồng tiền cổ tức. Và 9.26 triệu cp thưởng từ Bảo Minh.

Theo BMI giải trình, quý 1/2021 thị trường chứng khoán diễn biến thuận lợi. Nên Công ty hoàn nhập dự phòng giảm giá chứng khoán hơn 10 tỷ đồng. Ttrong khi cùng kỳ năm trước, chi phí dự phòng giảm giá chứng khoán là hơn 31 tỷ đồng. Năm 2021, BMI đặt mục tiêu doanh thu là 5,025 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 277 tỷ đồng, tăng 19% so với thực hiện 2020. So với kế hoạch đề ra, BMI đã thực hiện được 32% mục tiêu lợi nhuận trước thuế.

Giới thiệu về doanh nghiệp bảo hiểm

Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh được thành lập năm 1994. Với tôn chỉ hoạt động là “Sự an toàn, hạnh phúc và thành đạt của khách hàng và xã hội. Là mục tiêu hoạt động của chúng tôi”. Là một trong 4 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh có sứ mệnh là mang lại sự an toàn, ổn định của nền kinh tế – xã hội; Góp phần thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của thị trường bảo hiểm Việt Nam; Mang lại lợi ích cho các cổ đông và góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân.

Giới thiệu về doanh nghiệp bảo hiểm
Giới thiệu về doanh nghiệp bảo hiểm

Với nguồn vốn điều lệ lớn 1100 tỷ đồng, gồm 62 công ty thành viên, 550 phòng giao dịch rải khắp toàn quốc, 22 ban chức năng thuộc trụ sở chính, 1 trung tâm đào tạo chuyên biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh, 1.640 cán bộ nhân viên cùng 3998 đại lý chuyên nghiệp, bảo hiểm Bảo Minh đủ sức chăm sóc tối đa mọi nhu cầu của khách hàng. Với phạm vi hoạt động rộng lớn: Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ; Kinh doanh tái bảo hiểm phi nhân thọ; Đầu tư tài chính và Các hoạt động khác theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm Bảo Minh chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình nhiều lựa chọn hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *