Apple cho ra sản phẩm máy tính MacBook Pro với cấu hình siêu khủng

MacBook hiên nay đang là dòng máy tính được mọi người sử dụng rất nhiều, máy tính hỗ trợ công việc đồi hỏi xử lý dữ liệu nhanh và hiệu quả. Bây giờ có rất nhiều sản phẩm máy tính xách tay được tung ra thị trường với cấu hình thì siêu mỏng rồi hình dáng và màu sắc bắt mắt. Nên apple cũng không kém cạnh mà cũng trình làng sản phẩm trên cuộc đua về công nghệ không có sự giới hạn về sáng tạo. Apple cho ra sản phẩm máy tính MacBook Pro với cấu hình siêu khủng. Đó là MacBook Pro 14 và 16 inch dùng màn miniLed, đây là một thiết kế vượt trội có sự nổi bật hơn so với những phiên bản trước đó. Hình dáng nhìn nhẹ nhàng hơn, thấy được sự tinh tế trong thiết kết sản phẩm mới lần này.

Dòng máy tính xách tay Macbook pro

MacBook là dòng máy tính xách tay Macintosh được Apple. Nó đã thay thế dòng máy tính xách tay iBook và dòng PowerBook 12 inch như một phần trong quá trình chuyển đổi của Apple từ PowerPC sang bộ xử lý Intel. Được định vị là cấp thấp của gia đình MacBook, dưới MacBook Air và MacBook Pro. MacBook nhắm đến thị trường tiêu dùng và giáo dục. Đó là chiếc Macintosh bán chạy nhất từ trước đến nay. Trong năm tháng năm 2008, nó là máy tính xách tay bán chạy nhất của bất kỳ thương hiệu nào trong các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ.

Dòng máy tính xách tay Macbook pro MacBook là dòng máy tính xách tay Macintosh được Apple
Dòng máy tính xách tay Macbook pro

Nói chung, thương hiệu MacBook là “dòng máy tính xách tay cao cấp bán chạy nhất thế giới”. Đã có bốn thiết kế riêng biệt của MacBook. Mô hình ban đầu sử dụng kết hợp vỏ polycacbonat và sợi thủy tinh được mô phỏng theo iBook G4. Loại thứ hai được giới thiệu vào tháng 10 năm 2008 cùng với MacBook Pro 15 inch. MacBook đã chia sẻ vỏ nhôm unibody đắt tiền hơn của máy tính xách tay, nhưng đã bỏ qua FireWire. Một thiết kế thứ ba, được giới thiệu vào cuối năm 2009, có vỏ bọc bằng nhựa polycarbonate. Apple cho ra sản phẩm máy tính MacBook Pro với cấu hình siêu khủng

Thiết kế của MacBook pro 14 và 16 inch

Hai mẫu MacBook Pro thiết kế mới với viền màn hình siêu mỏng. Tấm nền miniLED sẽ ra mắt trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11. Theo Bloomberg, thời điểm ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới chậm hơn so với kế hoạch ban đầu của Apple. Nguyên nhân là do sự cố trong quá trình sản xuất miniLED. Nhà cung cấp linh kiện này – Osram Opto Semiconductors. Đã không thể đưa dây chuyền đi vào hoạt động đúng hẹn. Apple có thể bắt đầu lắp ráp MacBook 14 và 16 inch mới từ quý III năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất rộng rãi có thể phải lùi tới năm 2022.

Thiết kế của MacBook pro 14 và 16 inch. Hai mẫu MacBook Pro thiết kế mới với viền màn hình siêu mỏng
Thiết kế của MacBook pro 14 và 16 inch

Hãng vẫn sẽ giới thiệu trước vào mùa thu nhưng chỉ cho người dùng đặt hàng trước. Nhờ thiết kế viền mỏng hơn, MacBook Pro có thể bỏ bản 13,3 inch và thay bằng 14 inch bên cạnh việc làm mới model 16 inch. Cả hai sẽ sử dụng tấm nền miniLED giống iPad Pro mới. Máy được làm phẳng hơn và bỏ logo MacBook Pro dưới màn hình. Apple có thể trang bị trở lại sạc MagSafe, khe cắm thẻ nhớ HDMI và cổng HMDI cho sản phẩm này. MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới, có thể là M1X hoặc M2. Chip mới được sản xuất trên quy trình N5P mới nhất của TSMC với thiết kế 10 nhân và sẽ có hai biến thể: 16 lõi GPU hay 32 lõi GPU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *