Poocoin là gì? Hướng dẫn sử dụng Poocoin App, Poocoin chart

Poocoin App mặc dù chỉ mới ra mắt từ năm 2021 nhưng đã nhanh chóng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư tiền điện tử. Vì lẽ đó trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tổng quan về Poocoin App – một trong những công cụ phân tích và giao dịch Defi được sử dụng nhiều nhất cho các nhà giao dịch trên blockchain. Ứng dụng này là một trong những nền tảng phân tích hàng đầu hiện đang hỗ trợ hệ sinh thái Binance Smart chain (BSC), Polygon (MATIC) và KuChain (KCC).

Poocoin là gì?

PooCoin là nền tảng nghiên cứu DeFi hàng đầu cung cấp đủ bộ tính năng bao gồm DEX, biểu đồ giao dịch, theo dõi thanh khoản, theo dõi ví và nhiều tính năng khác. Trang web lập chỉ mục tất cả các token contracts trên các mạng được hỗ trợ và cho phép người dùng theo dõi các giao dịch với các token trong thời gian thực. Chúng bao gồm các giao dịch mua và bán hiện tại, người mua và người bán lớn nhất, giá trị vốn hóa thị trường, tính thanh khoản và phí.

PooCoin được xếp hạng là trang web phân tích Defi được truy cập nhiều nhất trên thế giới với trung bình 10 triệu khách truy cập mỗi tháng. Khi so sánh với DexTtools, nền tảng này đánh bại công cụ phân tích DEX tập trung vào ETH với 3 triệu lượt truy cập hàng tháng. Điều này cho thấy rằng PooCoin thực sự là một công cụ có giá trị trong lĩnh vực DeFi. Nếu bạn đang tham gia vào DeFi, Poo Coin sẽ là lựa chọn số một của bạn để phân tích Defi cơ bản về token.

Tại sao Poocoin app thực sự cần thiết?

Khi DeFi ra đời, các sàn DEX đã trở thành một lựa chọn phổ biến để giao dịch, hoán đổi token. Nhưng không giống như các sàn giao dịch tập trung truyền thống như Binance, Coinbase,… Các nhà giao dịch gần như không thể theo dõi các giao dịch mua hoặc bán hay thậm chí dự đoán điểm để vào lệnh trên chart. Cần có một công cụ theo dõi các hoạt động trên DEX và cung cấp cho người dùng trải nghiệm giống như khi sử dụng một sàn giao dịch tập trung.

PooCoin được giới thiệu như một công cụ phân tích cho Pancakeswap. Đây là sàn DEX lớn nhất và thanh khoản nhất trên Binance Smart chain. Theo thời gian, trang web bắt đầu hỗ trợ nhiều chuỗi khối hơn như Chuỗi Polygon, KuCoin và tiếp tục sẽ thêm nhiều nền tảng hơn khi cơ sở người dùng của ứng dụng yêu cầu.

Các tính năng chính của Poocoin App

PooCoin cung cấp một bộ công cụ phân tích DeFi dành cho người dùng tiền điện tử để nghiên cứu sâu hơn về các token mới ra mắt trên BNB Chain, Polygon và KuCoin Chain. 5 tính năng bên dưới là những công cụ phổ biến nhất trên nền tảng và bao gồm Biểu đồ PooCoin, chức năng đa biểu đồ Multi-Chart, Tiện ích hoán đổi token (Swap), Theo dõi ví và Telegram Price Bot.

Biểu đồ Poocoin chart

Đây là tính năng quan trọng nhất của nền tảng. Biểu đồ giúp các nhà giao dịch phân tích các hoạt động mua và bán của token. Poo Coin tích hợp các phân tích cốt lõi của trình khám phá khối BSCscan, cho phép nó hiển thị giá và giao dịch theo thời gian thực của bất kỳ token nào. Hầu hết các token thường được ghép nối với BNB (trên mạng BSC), điều này có nghĩa là giá của token được hiển thị tương ứng với BNB.

Poocoin chart
Poocoin chart

Ngoài việc đọc nến, phân tích hành vi mua và bán của hợp đồng và kiểm tra giá theo thời gian thực của token, bảng điều khiển PooCoin chart cũng tiết lộ thêm thông tin về token như:

 • Tính thanh khoản (Liquidity): Tính thanh khoản có nghĩa là việc bạn có thể hoán đổi token này sang token khác dễ dàng không. PooCoin theo dõi LP (Liquidity Provider) token cũng như lượng thanh khoản. Điều này giúp các nhà đầu tư tính toán rủi ro của họ trước khi mua bất kỳ token nào. Các token có tính thanh khoản cao hơn có xu hướng ít biến động hơn so với các token có tính thanh khoản thấp.
 • Đọc hợp đồng (Reading Contracts): Mặc dù bản thân PooCoin không phải là một công cụ phân tích contracts hoàn hảo. Nhưng công cụ này giúp các nhà đầu tư phát hiện ra các honeypots. Bằng cách dán hợp đồng token trên PooCoin, nhà giao dịch có thể xem các giao dịch DEX của token đó và cả mức thanh khoản của nó. Các hợp đồng có tính thanh khoản đóng có thể dễ dàng được các nền tảng phát hiện và điều này giúp các nhà giao dịch không mua phải các token bí ẩn. Để phân tích hợp đồng chi tiết hơn, PooCoin đồng bộ hóa địa chỉ hợp đồng với trình khám phá khối BSCscan.
 • Các giao dịch (Transactions): Bạn đã bao giờ muốn biết ví nào đang mua token và ví nào đang bán chưa? PooCoin cung cấp dữ liệu về tất cả các giao dịch DEX của mã thông báo. Từ việc mua, bán, người nắm giữ lớn nhất và người bán phá giá token (người bán lớn nhất). Điều này được điều hướng trực tiếp đến các giao dịch gần đây trên blockchain scanner.

Đa biểu đồ Multi-Chart

Đây là một tính năng thú vị khác làm cho PooCoin trở thành một công cụ tuyệt vời. Theo dõi chuyển động nến của một token rất thú vị, nhưng điều tốt hơn là có thể theo dõi đồng thời tới 9 token. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho các nhà đầu tư đang cố gắng theo kịp biến động giá của các token yêu thích của họ. Thay vì mở 9 tab khác nhau, Multi-Chart cho phép người dùng có cái nhìn tổng quan trong một tab.

Đa biểu đồ Multi-Chart
Đa biểu đồ Multi-Chart

Hoán đổi token (Swap)

PooCoin app giúp các nhà giao dịch DeFi mua token của họ dễ dàng hơn trong khi xem biểu đồ. Người dùng sẽ không cần tham khảo bất kỳ DEX nào vì họ có thể dễ dàng hoán đổi token của mình trên PooCoin. Người giao dịch có thể hoán đổi bất kỳ token nào họ muốn ngoại trừ mã token có thanh khoản đóng.

Hoán đổi token (Swap)
Hoán đổi token (Swap)

Theo dõi ví

PooCoin tiết lộ tổng số dư trong ví của người dùng theo giá trị USD. Đôi khi, người dùng có thể nhận được một số token lừa đảo dưới dạng airdrop có giá trị lên tới 1000 đô la. Nếu người dùng không giao dịch mã token như vậy thì nên bỏ qua nó vì đó có thể là một cuộc tấn công rải bụi (dusting attack).

Telegram Price Bot

Telegram là một nền tảng truyền thông xã hội đang ngày càng trở thành mái vòm cho các nhà phân tích DeFi. Telegram Price Bot của Poocoin giúp người dùng kiểm tra giá của các token trong các chuỗi khối được PooCoin hỗ trợ. Bot có thể được cấu hình để phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Các công cụ PooCoin khác

Ngoài việc cung cấp biểu đồ, trình theo dõi giao dịch, trình theo dõi số dư ví và bot giá, PooCoin còn cung cấp nhiều công cụ nghiên cứu có thể được sử dụng khi đầu tư vào mã thông báo. Một số công cụ này bao gồm:

 • Sniper Watcher: Đôi khi một token có thể bị giới hạn. Điều này có nghĩa là có những token khác đang chờ xử lý ngay cả trước khi token được mở để giao dịch công khai. Các mã token bị giới hạn có xu hướng bị bơm và bán phá giá. Điều này sẽ khiến người mua và người bán chậm hơn gặp bất lợi. Sniper Watcher giúp các nhà giao dịch kiểm tra xem việc khởi chạy token có bị giới hạn hay không.
 • Rug Checker: Tốt hơn là không đầu tư gì cả còn hơn là đầu tư và mất tiền vào một dự án lừa đảo. Các báo cáo từ Statista cho biết hơn 20 tỷ đô la đã bị thất thoát do lừa đảo. PooCoin khắc phục vấn đề này bằng cách xây dựng một trình kiểm tra Rug pull. Người dùng sẽ cần nhập địa chỉ hợp đồng và xem PooCoin thực hiện điều kỳ diệu của nó.
 • Trình quét token mới (New token scanner): Mỗi phút, các token mới được triển khai trên chuỗi khối. PooCoin cung cấp dữ liệu về việc triển khai các token mới. Trên trang web, các nhà giao dịch nên tìm kiếm tên token trên Telegram, kiểm tra hợp đồng để biết chức năng đúc và cả tính thanh khoản của nó.
New token scanner
New token scanner

Poocoin token là gì?

Chính sự hấp dẫn của poocoin.App mà đồng tiền điện tử gốc của dự án này cũng được nhà đầu tư cực kỳ quan tâm. Poocoin token được sử dụng để thúc đẩy hoạt động của nền tảng. Giá trị của Poocoin tăng hay giảm dựa theo khoản phí 8% của các giao dịch mà nền tảng này thu được. Số tiền phí thu được này được trích 50% cho những người hold Poocoin, 50% còn lại thì đốt.

Thông tin chung:

 • Tên token: POOCOIN
 • Ngày ra mắt: 2021
 • Chuỗi khối: Binance Smart chain
 • Chuẩn token: BEP-20
 • Contracts: 0xb27adaffb9fea1801459a1a81b17218288c097cc
 • Vốn hóa thị trường: 1,651,979 USD
 • Tổng cung tối đa: 10,000,000
 • Tổng cung hiện tại: 5,088,921
 • Trang chủ: Poocoin.app

Biến động giá Poocoin:

Chỉ sau vài tháng kể từ khi ra mắt lần đầu, PooCoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 13,76 đô la. Tuy nhiên, nó nhanh chóng quay về mức trung bình là 2 đô la sau một vài tháng.

Vào tháng 3 năm 2022, giới đầu tư có thể chứng kiến ​​mức giá thấp nhất trong lịch sử của Poocoin khi giá trị về gần bằng 0 đô la nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Giá trung bình được giao dịch sau đó là khoảng 0,8 đô la.

2022 ghi nhận đà giảm liên tục của Poocoin, thời điểm viết bài giá Poocoin đang giao dịch là 0.3247 đô la. Xem biểu đồ giao dịch trong ngày, giá biến động trong khoảng từ 0.31 – 033 đô la.

Biến động giá Poocoin
Biến động giá Poocoin

Kết luận

Tóm lại, PooCoin là một công cụ phân tích DeFi mạnh mẽ cung cấp một bộ tính năng giúp các nhà giao dịch theo dõi token của họ trên các chuỗi khối khác nhau dễ dàng hơn. Với hơn 10 triệu khách truy cập hàng tháng, nền tảng này đã trở thành một trong những trang web phân tích DeFi phổ biến nhất trên thế giới. Các tính năng chính của nó bao gồm PooCoin chart, chức năng đa biểu đồ, swap, theo dõi ví và Telegram Price Bot.

Ngoài ra, PooCoin cung cấp một loạt các công cụ nghiên cứu như Sniper Watcher, Rug Checker và trình quét token mới (New token scanner) để giúp người dùng đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Mặc dù hầu hết các tính năng của nền tảng đều miễn phí, nhưng các tính năng cao cấp có sẵn cho người dùng nắm giữ POOCOIN/BNB LP trị giá ít nhất 100 đô la. Nhìn chung, PooCoin App là một công cụ có giá trị cho bất kỳ ai quan tâm đến DeFi và muốn hiểu sâu hơn về thị trường tiền điện tử.

PooCoin token cũng là một khoản đầu tư tốt đang hoạt động trên Binance smart chain. Tuy nhiên, nó không phải là đồng coin tiềm năng duy nhất vì SUSHI & UNISWAP là những đồng coin tương tự và nổi tiếng hơn nhiều. Tuy nhiên tiềm lực tăng của Poocoin rất sớm và bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng để có một khoản đầu tư khôn ngoan.

Có thể bạn quan tâm: BombCrypto.io là gì?

Tổng hợp: Radiohoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *