Nhưng lưu ý dành cho bạn khi thiết kế nhà tắm sao cho hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở đang ngày càng được nhiều người chú trọng, nhất là trong vấn đề nghỉ ngơi và làm việc. Tuy nhiên bạn đã bao giờ để ý đến phong thủy của phòng tắm chưa? Điều này thường bị nhiều người bỏ quên, tuy nhiên phòng tắm là một phần quan trọng không thể thiếu trong căn nhà của bạn. Việc đầu tư thiết kế một phòng tắm sẽ khiến cho mọi người cảm thấy thoải máu và dễ chịu hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một số lưu ý hữu ích trong thiết kế nhà tắm trong bài viết sau đây.

Vai trò của phong thủy nhà tắm

Phòng tắm dù chỉ là công trình phụ nhưng vẫn đóng một vài trò rất quan trọng trong tổng thể căn nhà. Một chiếc nhà tắm được đầu tư sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, phong thuỷ phòng tắm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khoẻ, vận mệnh của chủ nhà.

phòng tắm-1
Vai trò của phong thủy nhà tắm

Đối với các căn phòng khác như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp…, việc thay đổi vị trí của đồ nội thất là khá đơn giản và dễ dàng nhưng đối với phòng tắm với các vật cố định thì đó lại là một vấn đề không phải dễ vì vậy trước khi thiết kế nội thất phòng tắm, bạn cần chú ý để có phương án bố trí phù hợp, chuẩn phong thủy nhất.

Nguyên tắc xây dựng phòng tắm

Dưới đây là những điều liên quan đến phong thuỷ phòng tắm mà khi xây nhà bạn nên chú ý để tránh những bất lợi và phiền phức về sau:

Hướng phòng tắm

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, nhà tắm của ngôi nhà nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. (Nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt). Các chuyên gia cho rằng sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. Nhà tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu là Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

phòng tắm -2
Hướng phòng tắm hợp phong thủy

Phong thủy nhà tắm kiêng kị hướng Nam, điều này có liên quan đến Bát quái vì phương Nam là Li quái. Thuộc hành Hỏa, còn nhà vệ sinh lại thuộc hành Thuỷ nên khắc nhau. Nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính. Vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Không nên xây nhà tắm ở cuối hành lang. Vị trí cuối hành lang mang hình dáng mũi tên độc. Không tốt cho sức khỏe của con người.

Lưu ý cần tránh

Cẩn trọng vị trí đặt gương. Theo phong thủy, gương không được đặt đối diện với cửa ra vào. Bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau. Sẽ gây ra ảo giác, bất an và khó ngủ cho gia chủ.

Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh. Với bồn cầu cần lưu ý:

  •  Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà.
  •  Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu.
  •  Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước.
  •  Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh.
  •  Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt. Sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *