Cách đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy để có một giấc ngủ ngon

Phong thủy phòng ngủ rất được chú trọng bởi nó ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình. Một giấc ngủ ngon có vai trò rất quan trọng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, giường là nơi thư giãn, việc nghỉ ngơi trên một chiếc giường êm ái không thể tuyệt vời hơn. Việc đặt giường đúng hướng sẽ đem lại tài lộc cũng như một giấc ngủ ngon cho mọi người. Bạn vẫn băn khoăn chưa biết đặt giường như thế nào cho đúng? Tất cả những điều này sẽ được giải thích cụ thể trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Kê giường phù hợp với mệnh của gia chủ

Rất nhiều người giành sự chăm chút cho giường ngủ vì nó là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả. Chú ý một chút đến vị trí kê giường cho phù hợp với phong thuỷ sẽ góp phần giúp gia chủ có sức khoẻ tốt cùng sự thuận lợi hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số điều liên quan đến phong thuỷ giường ngủ mà bạn cần quan tâm.

phòng ngủ-1
Kê giường phù hợp với mệnh của gia chủ

Theo phong thuỷ kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thuỷ, Hoả nên đặt đầu giường theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ đem lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những người mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây.

Những điểm lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy

Không nên kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Nhiều người vì muốn tạo sự thuận tiện nên thường chọn cách đặt giường ngủ gần cửa ra vào nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy thì cách kê này hoàn toàn không tốt. Đặc biệt nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó.

Tránh kê giường ngủ đối diện với gương soi

Gương đặt chiếu thẳng vào giường ngủ là điều mọi người đều tránh. Nhiều người không biết và để gương theo hướng này, buổi tối khi tỉnh giấc đi vệ sinh hoặc có việc gì, nhìn thấy người trong gường sẽ cảm cảm thấy giật mình và sợ hãi. Từ đó gây ra mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ không ngon và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

phòng ngủ-2
Tránh kê giường ngủ đối diện với gương soi

Để hóa giải việc đặt gương trong phong ngủ, anh chị có thể sử dụng một tấm vải để che gương lại, hoặc đối với gương soi toàn thân có thể xoay gương vào tường sau khi dùng xong. Và nên đặt gương ở vị trí đẹp như: đối diện cửa sổ cảnh vật đẹp, đối diện các bức tranh sinh động, thú vị. Đây là cách thể hiện sự “nhân đôi” mang tài lộc, sinh khí, sức khỏe cho gia.

Không nên đặt giường gần nhà vệ sinh

Đối với phong thủy trong phòng ngủ, không ai đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có mùi khó chịu nhất trong bất cứ căn phòng nào.

phòng ngủ -3
Không nên đặt giường gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu nhất trong bất kỳ căn nhà nào. Chính vì thế, không ai đặt giường gần cửa nhà vệ sinh cả. Đối với những căn phòng trọ hoặc nhà rất nhỏ, giường bắt buộc phải gần nhà vệ sinh thì nên mua một chậu cây phong thủy vừa hợp với tuổi của bạn lại vừa có khả năng hút ẩm và âm khí.

Tránh để xà ngang ở phía trên giường ngủ

Thanh xà ngang là một trong những phần không thể thiếu của ngôi nhà. Đây là cách giữ cho ngôi nhà được thăng bằng và chắc chắn hơn. Nhưng nếu vị trí của giường ngủ nằm ngay ở vị trí của thanh xà là điều không tốt. Cảm giác của người nằm giường này luôn như bị đè nặng.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cách đặt hướng giường ngủ đúng cách. Và hãy nhớ một chiếc giường ngủ cần phải kèm theo một chiếc nệm êm ái để có một giấc ngủ ngon, thoải mái và tốt cho sức khỏe sau một ngày làm việc căn thẳng. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *