NVL thành công tung ra thị trường 300 triệu USD trái phiếu

Mới đây, Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland (mã chứng khoán: NVL) đã thành công phát hành 300 triệu USD trái phiếu. Được biết, đây là lượng trái phiếu chuyển đổi quốc tế dành cho các nhà đầu tư nước ngoài, được niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Đợt phát hành lần này của Novaland Group nhận được đông đảo sự quan tâm với số lượng đăng ký tham gia rất lớn. Cụ thể, 300 triệu USD trái phiếu NVL có những đặc điểm như thế nào mà lại thu hút được nhiều chú ý đến vậy? Mời các bạn hãy cùng theo chân radiohoo.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Đặc điểm của 300 triệu USD trái phiếu được NVL phát hành

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va có mã chứng khoán là NVL
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va có mã chứng khoán là NVL

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va có mã chứng khoán là NVL. Thời gian vừa qua, tập đoàn đã phát hành thành công cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Theo đó, đây là trái phiếu không kèm chứng quyền; không có tài sản bảo đảm; và sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Trái phiếu có kỳ hạn 05 năm kể từ ngày phát hành. Thời gian đáo hạn là vào năm 2026. Lãi suất cố định của trái phiếu là 5.25%/năm.

Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Tập đoàn. Giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cổ phiếu. Được biết, mức giá này cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu Công ty tại ngày chào bán. Vào ngày 07/07/2021, thị giá của cổ phiếu Tập đoàn Novaland là 118.000 đồng/cổ phiếu. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200.000 USD.

Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator); Đơn vị Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland. Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín. Theo đó, giá trị đăng ký tham gia cao hơn gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland trước đó.

Mục đích phát hành 300 triệu USD trái phiếu của NVL

Thành công trong giao dịch vốn sẽ giúp cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn
Thành công trong giao dịch vốn sẽ giúp cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn

Theo thông tin từ Novaland, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Cùng với đó là gia tăng quỹ đất nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 03 năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn. Bởi khi ấy, cấu phần nợ trung dài hạn được gia tăng đáng kể.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc Novaland huy động 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế; được đón nhận tích cực thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng phục hồi phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung; cũng như năng lực và tiềm năng của tập đoàn này nói riêng. Trước đó, tập đoàn cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế; niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore vào tháng 04 và tháng 12/2018. Từ quỹ đất khoảng 2.700 ha năm 2019; tính đến nay, quỹ đất sở hữu và đang nghiên cứu của Novaland đã đạt mức gấp đôi; khoảng hơn 5.400 ha. Tổng giá trị phát triển dự án trên tổng quỹ đất này ước đạt 45 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *