Lựa chọn nội thất phù hợp với người mệnh Thủy giúp mang lại may mắn

Theo người Á Đông, phong thủy chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, màu sắc và kích thước của nội thất nên được phối hợp với toàn bộ ngôi nhà. Việc chọn đồ nội thất cho người mệnh thủy dễ dàng hơn rất nhiều so với mệnh hỏa và mệnh mộc. Vì mệnh thủy luôn mang nhiều yếu tố tốt về sức khỏe, phú quý và may mắn. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn nội thất phù hợp với căn nhà của mình.

Lựa chọn màu sắc nội thất cho người mệnh Thủy

Màu xanh mang lại may mắn và năng lượng tích cực

Màu xanh mang đến sự thư giản, tươi trẻ và thoải mái. Ngoài ra màu xanh còn tốt cho việc phát triển của cải. Vì thế, bạn có thể lựa chọn xanh da trời nhẹ nhàng. Nhưng không kém phần long lanh cho màu sơn tường hoặc trần nhà. Phòng ngủ có màu xanh da trời giúp bạn có giấc ngủ sâu, yên bình hơn. Theo một nghiên cứu, những trẻ em ở phòng có trần màu xanh này sẽ có khả năng ghi nhớ. Đặc biệt, nó còn giúp tạo sự tập trung tốt hơn so với phòng trần trắng thông thường. Những tấm rèm cửa hay đồ nội thất sắc xanh này cũng là lựa chọn đáng cân nhắc cho ngôi nhà của người mệnh Thủy.

Bạn là một người phóng khoáng, cuồng nhiệt thì có thể chọn màu xanh của đại dương rộng lớn. Bạn cũng có thể phối màu xanh với các màu sắc khác như trắng. Đặc biệt bạn có thể kết hợp vàng ánh kim để tạo ra sự đa dạng và thẩm mỹ. Những gam màu này cũng không làm mất đi tính phong thủy của ngôi nhà.

nội thất-1
Màu xanh mang lại may mắn và năng lượng tích cực

Đối với những sắc xanh khác đậm hơn như xánh lá, xanh biển đậm nếu dùng quá nhiều sẽ tạo cảm giác nặng nề. Bạn có thể sử dụng chúng một cách khéo léo thông qua những đồ vật trang trí. Những nét chấm phá này tạo điểm xuyết những nét nhấn nhá trong ngôi nhà của mình.

Sử dụng màu đen để đem lại cảm giác huyền bí, sang trọng

Thuộc hành thủy còn có màu đen. Màu đen đại diện cho sự huyền bí, thể hiện sự kỳ ảo và mang lại sự sâu lắng. Màu đen giúp phân định ranh giới cho không gian ngôi nhà và đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ. Việc sử dụng màu đen có thể sẽ cần nhiều sự tinh tế hơn tông màu xanh. Vì nếu không khéo sẽ mang lại tác dụng không tốt về thẩm mỹ cũng như phòng thủy. Gia chủ mệnh Thủy nên tránh dùng màu đen làm chủ đạo ở hướng Nam (hướng Hỏa). Tránh dùng cho những không gian như phòng trẻ em, phòng ăn, phòng khách. Thay vào đó, chủ nhà có thể sử dụng màu đen cho các khung kính, khung ảnh, hoa văn trên đồ nội thất. Điều này, sẽ rất có lợi cho con đường sự nghiệp.

nội thất-2
Sử dụng màu đen để đem lại cảm giác huyền bí, sang trọng

Màu trắng là màu sắc có lợi nhất cho người mang mệnh Thủy. Chủ nhà mệnh Thủy có thể chọn màu sắc nội thất tông trắng cho ngôi nhà của mình. Dùng màu trắng để kết hợp với các chất liệu như gỗ, da, vải vóc để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Chú ý đến chất liệu đồ nội thất phù hợp mệnh Thủy

Chủ nhà mệnh Thủy phù hợp với các chất liệu như thủy tinh, kim loại, gỗ. Tuy nhiên vì Thủy sinh Mộc nên việc dùng đồ gỗ nên vừa phải, tránh sử dụng đồ bằng gốm, đá để hạn chế tổn hại. Đồ vật trong nhà nên có hình tròn (thuộc Kim), hình trụ (thuộc Mộc), hình lượn sóng (thuộc Thủy), tránh những đồ vật thuộc Hỏa tương khắc với Thủy có hình nhọn. Trong nhà nên trang trí cây xanh, tượng gỗ, đồng, chuông gió bằng kim loại sẽ có lợi về mặt phong thủy.

Nên bố trí cây xanh, chuông gió hoặc các đồ trang trí bằng đồng, gỗ và sử dụng các yếu tố tạo Thủy khí như bể cá… tuy nhiên như đã nói ở trên, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ át các yếu tố khác trong ngũ hành và đặc biệt quan trọng là sẽ át vận khí của những thành viên khác sống cùng nhà

nội thất-3
Chú ý đến chất liệu đồ nội thất phù hợp

Nên tránh những đồ vật có tính thổ như gốm, sứ, đá. Thủy sinh mộc nên người mệnh Thủy có thể sử dụng đồ gỗ nhưng chỉ ở mức vừa phải vì nếu quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Bên cạnh đó, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế ảnh hưởng bất lợi.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất tạo không gian hoàn hảo

Cuối cùng, phong cách thiết kế nội thất cũng góp một phần quan trọng. Nhất là trong việc giúp chủ nhà mệnh Thủy có một không gian sống hoàn hảo. Người mệnh Thủy cần không gian nội thất có tính sáng tạo cao. Hướng đến sự biến hóa đa dạng của xu hướng hiện đại. Những không gian hướng đến những sáng tạo hình khối, sự bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ hoặc lãng mạn.

Để thêm có lợi trong sự nghiệp và tư gia người mệnh Thủy nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ. Với vật trang trí, người mệnh Thủy nên sử dụng gương, bể cá, vách ngăn làm bằng chất liệu pha lê hoặc tạo chi tiết lượn sóng ở trên phía trần nhà, tranh trang trí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *