Ngân hàng đang thanh lý tất cả mọi thứ để thu hồi công nợ

Tình hình kinh tế khó khăn dẫn đến việc trả nợ không đúng hạn và không thể trả nợ. Việc này buộc ngân hàng phải thanh lý các tài sản thế chấp để thu hồi nợ. Tuy nhiên việc thanh lí tài sản vào thời điểm này là vô cùng khó bởi nguồn tiền eo hẹp; và mục đích sử dụng của các tài sải thế chấp này hiện không đáp ứng được nhu cầu bên mua. Qua sự việc này chúng ta có thể thấy, không chỉ các tài sản có giá trị như; BĐS mới có thể thế chấp mà những nguyên liệu sản xuất cũng được thế chấp để vay nợ.

Ngân hàng thanh lý cả…túi ni lông, hạt nhựa để thu hồi nợ

Không chỉ bất động sản, ô tô mà ngân hàng còn phát mãi nhiều tài sản đảm bảo là hàng tồn kho để xử lý nợ.

Vietcombank mới đây thông báo phát mại nhiều tài sản đảm bảo để thu hồi nợ; bao gồm cả bất động sản và động sản.

Chẳng hạn, Vietcombank chi nhánh Quảng Ninh thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là lô hạt nhựa các loại tại Lô 33A; Khu công nghiệp Cái Lân, phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh.

Cụ thể tài sản rao bán gồm hạt nhựa nguyên sinh, bao hạt nhựa không nhãn mác, hàng nhựa tái chế; bao bì không nhãn má, túi ni lông, bao bì không xác định,…Tổng khối lượng là 273.640 kg. Giá khởi điểm được chào bán là hơn 6,1 tỷ đồng.

Đây đều là hàng hoá tồn kho luân chuyển thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chế phẩm nhựa Minh Tường Việt Nam; bao gồm lô hàng hoá hạt nhựa các loại.

Máy móc, thiết bị sản xuất cũng được bán để thu hồi công nợ

dây chuyền sản xuất
Dây chuyền sản xuất cũng được ngân hành thanh lí để thu hồi nợ

Trong khi đó, Vietcombank chi nhánh Kinh Bắc phát mại loạt máy móc thiết bị sản xuất đèn led; thiết bị chiếu sáng led tại phường Phong Kê, Tp Bắc Ninh.

Tài sản rao bán gồm các máy băng tải tự động dùng để cấp bản mạch trong quá trình sản xuất; máy in kem hàn lên bảng mạch, máy di chuyển bản mạch, máy hàn đối lưu bằng phương pháp nóng chảy,…

Đáng chú ý, Vietcombank Hải Phòng cũng đăng thông tin bán một khoản nợ của Công ty CP Kinh doanh Kim Khí Hải Phòng và tìm đối tác mua nợ. Phương thức bán là đấu giá hoặc bán thoả thuận. Đáng nói, khoản nợ này không có tài sản bảo đảm. Nhà băng này cho biết nhân hồ sơ đến ngày 22/8/2021.

Hàng loạt các dự án BĐS được ngân hàng rao bán

dự án PMR Evergreen
Dự án PMR Evergreen cũng được MSB rao bán để thu hồi công nợ

Hồi cuối tháng 6, MSB thông báo thu giữ hơn 200 căn biệt thự là tài sản thế chấp tại dự án PMR Evergreen. Khách hàng vay vốn tại MSB; và đã thế chấp các tài sản hình thành từ vốn vay thuộc dự án PMR Evergreen tại Phường Phú Mỹ; quận 7, TP. Hồ Chí Minh do Công ty TNHH xây dựng sản xuất thương mại Tài Nguyên; (Công ty Tài Nguyên) làm chủ đầu tư gồm: 28 căn City Villa và 94 căn Sky Villa giai đoạn 1; 38 căn City Villa và 42 căn Garden Villa giai đoạn 2.

Do khách hàng không trả nợ MSB đúng hạn theo thỏa thuận; MSB đã nhiều lần làm việc với Bên vay và Công ty Tài Nguyên. Bên có tài sản đảm bảo để các bên tự thu xếp tìm đối tác chuyển nhượng các tài sản thế chấp và hoàn trả gốc; lãi đầy đủ cho MSB nhưng Công ty Tài Nguyên không thiện chí hợp tác; và chưa thống nhất được phương án xử lý nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *