Lợi nhuận ròng quý 2 của Tái bảo hiểm PVI giảm 13%

Mặc dù trong Quý 2, doanh thu phí nhận tái bảo hiểm của công ty cổ phần Tái Bảo Hiểm PVI tăng 30%, kéo theo doanh thu thuần tăng 18% so với năm 2020. Nhưng chi phí bảo hiểm tăng 26% từ các chi phí bồi thường và chi phí khác. Khiến cho lợi nhuận ròng quý 2 của công ty Tái bảo hiểm PVI giảm 13% so với cùng kỳ năm trước. Thêm vào, hoạt động tài chính cũng ghi nhận mức giảm 12%. Công ty ước tính chỉ đạt 24% mục tiêu đã đề ra trước đó. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Lợi nhuận ròng quý 2 của Tái bảo hiểm PVI giảm 13%’.

Tái bảo hiểm PVI giảm 13% lãi ròng trong quý 2

Lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm và tài chính cùng giảm. Khiến lợi nhuận ròng quý 2 của Tổng CTCP Tái bảo hiểm PVI (HNX: PRE) giảm 13%. So với cùng kỳ năm trước, còn hơn 32 tỷ đồng. Trong quý 2/2021, doanh thu phí nhận tái bảo hiểm của PRE tăng 30%. So với cùng kỳ dẫn đến doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng 18%, đạt hơn 218 tỷ đồng.

Tái bảo hiểm PVI giảm 13% lãi ròng trong quý 2
Tái bảo hiểm PVI giảm 13% lãi ròng trong quý 2

Tuy nhiên, chi phí hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng 26% (cao hơn mức tăng của doanh thu). Do các chi phí bồi thường bảo hiểm; chi phí khác và dự phòng dao động lớn đều tăng mạnh. Vì vậy, lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm giảm 25% so cùng kỳ, còn gần 22 tỷ đồng. Thêm vào đó, lợi nhuận từ hoạt động tài chính giảm 12%. Còn gần 23 tỷ đồng chủ yếu do doanh thu tài chính giảm 13%.

Công ty mới thực hiện được 24% mục tiêu lợi nhuận cả năm

Từ những nguyên nhân trên, lợi nhuận ròng của PRE giảm 13% so cùng kỳ, còn hơn 32 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng của PRE giảm 12%. Còn gần 65 tỷ đồng chủ yếu do lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm giảm 20%. Trong khi hoạt động tài chính có lợi nhuận đi ngang. Năm 2021, PRE dự kiến đạt 1,769 tỷ đồng doanh thu và hơn 170 tỷ đồng lãi trước thuế. Lần lượt giảm 7% và 6% so với thực hiện năm trước.

Như vậy, sau 6 tháng, Công ty mới thực hiện được 24% mục tiêu lợi nhuận cả năm. Tính đến ngày 30/06/2021, tổng tài sản của PRE tăng 6% so với đầu năm. Đạt hơn 4,787 tỷ đồng. Trong đó, khoản phải thu ngắn hạn tăng mạnh 61%, lên gần 694 tỷ đồng. Khoản đầu tư tài chính ngắn hạn giảm 31% trong khi đầu tư dài hạn tăng 64%. Tính tổng cộng có giá trị gần 1,778 tỷ đồng, chiếm 37% tổng tài sản. Nợ phải trả tăng 8% so với đầu năm, lên mức gần 3,858 tỷ đồng. Chủ yếu do phải trả về hợp đồng bảo hiểm tăng 38% so với đầu năm, đạt gần 677 tỷ đồng.

Tìm hiểu công ty Tái bảo hiểm PVI

Tổng công ty Tái bảo hiểm PVI – công ty con của PVI Holdings. Trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được thành lập. Với sứ mệnh trở thành nhà tái bảo hiểm chuyên nghiệp có thương hiệu quốc tế. Chỉ sau 08 tháng đi vào hoạt động.  PVIRe trở thành công ty tái bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng năng lực tài chính quốc tế bởi tổ chức A.M. Best, chứng minh PVIRe đã sẵn sàng chủ động hội nhập. và chấp nhận luật chơi của thị trường toàn cầu.

Tìm hiểu công ty Tái bảo hiểm PVI
Tìm hiểu công ty Tái bảo hiểm PVI

Tháng 10/2013, việc tăng vốn điều lệ lên 668 tỷ đồng thông qua cổ phần hóa. Là một mốc quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Đưa PVIRe trở thành Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI. Góp phần nâng mức giữ lại và năng lực nhận tái bảo hiểm của Công ty. Từ ngày thành lập, được sự tin tưởng và ủng hộ của các cổ đông, các khách hàng và các đối tác. PVIRe đã luôn cố gắng vươn mình phát triển và đã liên tiếp đạt tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Hiệu quả hoạt động kinh doanh năm sau cao hơn năm trước.

Đồng thời, PVIRe đã vinh dự được khách hàng đánh giá cao. Về chất lượng dịch vụ cũng như những giá trị thặng dư PVIRe đem lại khi thu xếp các chương trình  bảo hiểm. Bên cạnh đó, PVIRe cũng đã thiết lập được quan hệ lâu dài và bền vững. Với hàng trăm các nhà bảo hiểm, tái bảo hiểm và môi giới bảo hiểm hàng đầu trong nước cũng như quốc tế. Đảm bảo năng lực thu xếp của PVIRe đến mức tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *