KIA Sorento dù nâng cấp trang bị mới vẫn bị sụt giảm doanh số

Theo thống kê mới đây, dòng KIA Sorento đã bán ra được 121 xe vào tháng 7/2021. Ước tính giảm 65,4% so với tháng 6/2021. Do tình hình dịch bệnh lây lan quá phức tạp, trong 3 tháng từ tháng 5 đến tháng 7, doanh số của KIA Sorento cũng tuột dốc liên tục. Hàng loạt trang bị mới cũng như nâng cấp cũng không kéo Sorento ra khỏi cơn tuột dốc không phanh này. Nhiều thông tin kinh tế, thị trường, bất động sản sẽ được radiohoo cập nhật liên tục để gửi đến quý độc giả.

Doanh số của Sorento cũng giảm liên tục từ tháng 5 đến tháng 7/2021

Doanh số của Sorento cũng giảm liên tục từ tháng 5 đến tháng 7/2021
KIA Sorento màu trắng

Ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như sức cạnh tranh từ các đối thủ. Khiến Sorento đang gặp nhiều khó khăn so với khi mới ra mắt. Tháng 7/2021, Sorento bán ra được 121 xe, giảm 65,4% so với tháng 6. Doanh số của Sorento cũng giảm liên tục từ tháng 5-7.

Đại diện Thaco cho biết ảnh hưởng của dịch bệnh là nguyên nhân khiến doanh số Sorento sụt giảm vài tháng qua. Đáng nói là trong thời kỳ dịch bệnh, khi Hà Nội và TP.HCM bị giãn cách. Thì doanh số của đối Santa Fe lại khả quan hơn.

Santa Fe mới ra mắt vào tháng 4, và đồ thị trên cho thấy ngay tháng 5 doanh số Santa Fe đi lên dựng đứng. Trong khi Sorento đang lên đều những tháng trước đó lại rơi nhanh. Từ tháng 5 sang tháng 6, Santa Fe tiếp tục tăng và chỉ giảm vào tháng 7. Nhiều nhân viên bán hàng cho rằng Sorento đang bị ảnh hưởng nhiều bởi đối thủ. Kết quả là việc gần đây xe đã thêm trang bị và giảm gần 100 triệu để ưu đãi cho khách hàng.

Sorento mới ra mắt vào tháng 9/2020, tuy nhiên đến tháng 11 bắt đầu mới có xe giao trên thị trường. Ngay khi ra mắt Sorento đã tạo ra khá được hiệu ứng và nhiều điểm ấn tượng với khách hàng. Bằng diện mạo mới hoàn toàn, loạt trang bị cũng như máy mới được nâng cấp. Chỉ trong 2 tháng cuối năm 2020, Kia đã giao tới hơn 1.500 chiếc Soreto mới. Và 2 tháng đầu năm 2021 con số này cũng khoảng 1.200 xe. Tuy nhiên, ba tháng gần đây doanh số của Sorento lại đi xuống liên tục.

Lũy kế của Sorento ngang ngửa với Everest và Fortuner

Lũy kế của Sorento ngang ngửa với Everest và Fortuner
Doanh số KIA Sorento tại Việt Nam liên tục giảm

Nếu so lũy kế của các đối thủ trong cùng phân khúc crossover/SUV cỡ D. Sorento nằm ở top 2, ngang ngửa với những Everest và Fortuner. Đối với nhóm khách hàng lựa chọn những chiếc xe crossover 7 chỗ khung gầm liền. Thường sẽ có 3 sự lựa chọn Santa Fe, Sorento và Mazda CX-8. Trong đó, Santa Fe và Sorento thường được đưa lên bàn cân. Do có cùng chung nhiều yếu tố về máy, khung gầm và trang bị. Về ngoại thất Santa Fe có kiểu dáng phù hợp hơn cho cả nam và nữ. Khi xe có thiết kế mềm mại, trong khi Sorento lại gân guốc nam tính.

Tuy vậy với nhiều người, thiết kế mới của Sorento lại cho vẻ bền dáng hơn là kiểu tròn trịa của Santa Fe. Đồng thời Sorento có kiểm soát hành trình thích ứng. Có khả năng tự giữ khoảng cách với xe phía trước. Trong khi loại của Santa Fe chỉ là kiểm soát hành trình cơ bản.

Doanh số tuột dốc ở Việt Nam nhưng vẫn đứng top ở Hàn Quốc

KIA Sorento liên tục chiếm vị trí dẫn đầu tại các bảng xếp hạng doanh số tháng và quý tại thị trường Hàn Quốc. Tổng kết 6 tháng đầu năm, có 27.010 xe bán ra. Chiếm 19,9% thị phần xe SUV cỡ trung và cỡ lớn. Đạt 14,6 % tổng thị phần xe SUV, đưa KIA Sorento thế hệ mới dẫn đầu phân khúc SUV bán chạy tại xứ sở kim chi.

Điều này được xem là bất ngờ lớn khi các giai đoạn trước đây. Mẫu xe SUV dẫn đầu phân khúc này ở Hàn Quốc luôn là Hyundai SantaFe. Với sự “lột xác” toàn diện của KIA Sorento thế hệ mới. Vị trí này đã bị đảo ngược, dù Hyundai SantaFe cũng đã được nâng cấp đáng kể trong thời gian gần đây.

Ngay từ khi mở bán, KIA Sorento thế hệ mới đã được người tiêu dùng Hàn Quốc nói riêng và toàn cầu nói chung đón nhận rất nồng nhiệt. KIA Sorento liên tục nắm giữ vị trí “Top 1” trong các bảng xếp hạng doanh số của tháng tại Hàn Quốc và cả Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *