ITAM coin là gì? ITAM Game có gì hấp dẫn?

Itam coin Itam game đang cố để tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực trò chơi và blockchain. Những điều mà dự án này làm được đang khiến cộng đồng nhà đầu tư thích thú. Đó là lí do mà giá đồng ITAM coin này đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Thị trường tiền điện tử đang tạm thời lắng xuống và giá của ITAM cũng tụt sâu. Vậy liệu nếu mùa hè tiền điện tử quay trở lại, có cơ hội cho giá ITAM một lần nữa tăng lên không?

ITAM coin là gì?

ITAM coin là tiền điện tử chính của hệ sinh thái ITAM Game và mới đổi tên thành ITAM CUBE gần đây. ITAM CUBE trước đây là một công ty phát triển game đã có mặt trên thị trường từ năm 2018, từng cho ra mắt khá nhiều trò chơi như Darktown hay Dungeon Princess nhưng chưa thành công như mong đợi. Đây chính là lí do tổ chức này đã quyết định khai thác game kết hợp với NFT. Game NFT chắc chắn không thiếu trên thị trường, rất nhiều game NFT nổi như cồn phải kể đến là Axie Infinity, The Sandbox, CryptoKittes,… Vậy ITAM Game có gì khác biệt?

Không chỉ đơn thuần là cho ra mắt những game NFT mới, nhóm phát triển của ITAM còn sáng tạo ra ITAM Middleware, cây cầu để chuyển đổi các game thông thường thành game NFT. Như vậy các game cực kỳ hot hiện tại nếu muốn khai thác lợi thế sở hữu tài sản thật sự trên game cũng có thể tích hợp ngay lập tức.

ITAM coin được sử dụng trong hệ sinh thái ITAM CUBE với nhiều mục đích khác nhau như: Làm phần thưởng cho người chơi, quản trị hệ sinh thái, thanh toán trên ITAM Market hay giao dịch, đầu tư.

Hiện tại ITAM coin chưa được niêm yết trên sàn truyền thống như Binance, Coinbase,… Và bạn có thể giao dịch ITAM coin bằng cách hoán đổi token trên các sàn DEX như DODO BSC, ZT, PancakeSwap,…

Thông tin cơ bản của ITAM token

  • Tên token: ITAM CUBE
  • Ký hiệu: ITAM
  • Blockchain: Binance Smart chain (BSC)
  • Smart Contract: 0x04C747b40Be4D535fC83D09939fb0f626F32800B
  • Token tiêu chuẩn: BEP-20
  • Loại Token: Utility Token
  • Tổng cung: 10,000,000,000 ITAM

ITAM coin được ICO từ năm 2019 trên EOS blockchain. Sau đó thì ITAM chuyển qua chuỗi khối Binance Smart Chain. Kể từ lúc chuyển đổi ITAM Game thành ITAM CUBE  thì hệ sinh thái của dự án hoạt động trên cả 2 blockchain là BSC và Ethereum. Điều này có nghĩa là ITAM COIN có cả 2 tiêu chuẩn là BEP-20 và ERC-20 tuy nhiên thì tỉ lệ BEP-20 vẫn là chính. Các dự án của ITAM CUBE cũng chủ yếu thực hiện trên chuỗi BSC.

Nguồn cung ITAM token
Nguồn cung ITAM token

Hiện tại nhóm phát triển ITAM cũng đang mở rộng khả năng tiếp cận thông qua cross-mainnet với Polygon để có thể giao dịch giữa 3 blockchain ETH, BSC, Polygon

Tỉ lệ chuyển đổi ITAM coin sang ITAM CUBE

Trước đây nếu bạn đã sở hữu ITAM coin mà bây giờ dự án lại chuyển qua ITAM CUBE thì coin cũ sẽ mất giá trị. Vậy bạn có mất trắng khoản đầu tư này không? Yên tâm là nhóm phát triển sẽ tính toán để bạn có thể chuyển đổi từ coin cũ sang coin mới một cách công bằng nhé! Hiện tại lượng ITAM coin đang lưu hành là 600 triệu vì lẽ đó mặt dù tổng lượng cung của ITAM CUBE là 10 triệu thì cũng sẽ chỉ phát hành đúng 600 triệu ITAM CUBE mà thôi. Phần còn lại sẽ bị khóa và không phát hành trực tiếp ra thị trường.

Tỉ lệ phân phối ITAM coin và ITAM CUBE
Tỉ lệ phân phối ITAM coin và ITAM CUBE

Như vậy tỉ lệ hoán đổi giữa token cũ và mới là 1:1. Tức là bạn giữa bao nhiêu ITAM coin thì sẽ nhận lại bấy nhiêu ITAM CUBE nên đừng lo lắng nhé!

Có nên đầu tư vào ITAM coin không?

ITAM đã ra mắt từ khá lâu nhưng chưa thực sự bùng nổ. Chỉ tới khi chuyển đổi từ ITAM GAME sang ITAM CUBE thì nó mới được sự chú ý tích cực hơn từ nhà đầu tư. Ý tưởng chuyển đổi và kết hợp với NFT là rất hay và thậm chí có thể là xu hướng trong tương lai của mảng game. Cho nên giá ITAM coin hoàn toàn có khả năng tăng trở lại nếu thị trường tiền điện tử chuyển biến tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng không hẳn sự thay đổi của ITAM CUBE sẽ hiệu quả. Sự thật là game NFT đầu tiên của nhóm ITAM – Lime Odyssey M cũng chưa thực sự ấn tượng.  Bên cạnh đó tổng nguồn cung ITAM coin quá lớn và khó đoán được nhóm phát triển sẽ thay đổi và phát hành ra sao nên rủi ro khi đầu tư ITAM còn là khá lớn.

Giá ITAM coin
Giá ITAM coin

ITAM GAME – Lime Odyssey M (LOM)

Lime Odyssey M (LOM) là game NFT đầu tiên của ITAM CUBE được phát hành vào tháng 8/2021 sử dụng ITAM Middleware. LOM là game nhập vai, người chơi sẽ hóa thân thành anh hùng ở lục địa Orta, nơi bị chia thành 4 phần để để tìm kiếm trái thần “Lime”. Ngươi chơi sẽ thu thập lính đánh thuê, thú cưng và nhiều skill khác để tham gia vào cuộc chiến với kẻ thù và chính phục vùng đất này.

ITAM GAME - Lime Odyssey M (LOM)
ITAM GAME – Lime Odyssey M (LOM)

Các sản phẩm trí tuệ khác của ITAM CUBE:

ITAM Store là cửa hàng trò chơi NFT của ITAM. Người chơi có thể vào đây để tìm kiếm nhiều game khác và quản lý các tài sản NFT mà mình kiếm được trong game.

ITAM Market giống như trình khám phá NFT của ITAM. Truy cập vào ITAM Market để xem thành tích và tài sản bạn kiếm được, các NFT này đều được lưu trên blockchain công khai.

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu tổng quan về ITAM coin là gì cũng như những thay đổi của tổ chức ITAM CUBE trong việc tích hợp game thông thường với NFT thông qua ITAM Middleware. Ý tưởng của nhóm phát triển mặc dù rất mới mẻ nhưng chỉ đang ở giai đoạn đầu của quá trình triển khai nên còn nhiều rủi ro vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng nếu bạn đang muốn đầu tư vào ITAM coin nhé!

Tổng hợp: Radiohoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *