Gợi ý những loại cây nên tránh trồng trước cửa nhà tránh gặp xui xẻo

Với xã hội ngày càng phát triển dẫn đến môi trường ngày càng ô nhiễm. Chính vì vậy nhu cầu sở hữu một khu sân vườn trong chính gia đình mình đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều biết cách bố trí làm sao cho phù hợp cũng như bố trí sân vườn hợp phong thủy. Xu hướng trồng cây hiện nay đang ngày càng phổ biến nó giúp mang lại không khí mát mẻ, trong lành cho khu vườn lại vừa giúp mang lại vận may, vượng khí cho gia chủ. Dưới đây là chia sẻ của radiohoo.com về gợi ý cho các bạn 5 loại cây nên tránh trồng trước cửa nhà.

Cây dâu là loại cây nên tránh trồng trước nhà

Có được những tán cây xanh trước nhà sẽ giúp ngôi nhà bạn hài hoà, mát mẻ và trong lành hơn. Nhưng theo phong thủy không phải loại cây nào cũng có thể chọn để trồng trước cửa nhà. Nếu gia chủ không biết mà trồng những loại cây này thì gia đình sẽ gặp những điều xui xẻo, hao tài tốn của. Hãy cùng xem những loại cây nào dưới đây cần phải kiêng kỵ nhé.

Cây dâu là loại cây nên tránh trồng trước nhà
Cây dâu mang ý nghĩa phong thủy không tốt nên không được trồng trước nhà

Cây dâu trong tiếng Hán đọc là “tang”, cùng âm với tang ma, tang tóc trong tiếng Việt, là biểu hiện của sự chết chóc, những điều không may. Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Vì thế quan niệm phong thủy sẽ kiêng trồng dâu trước nhà; để gia đình có thể thịnh vượng, gặp điều may mắn.

Cây dương có ý nghĩa dẫn dụ ma quỷ

Cây dương được nhiều người thích thú và biết đến đặc biệt là người chơi cây cảnh; do cây có lá xanh, tán lá đẹp. Tuy nhiên trong dân gian, cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà. Nên nó được cho là loại cây không mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu gia chủ đang có ý định muốn tìm cây gì để trồng trước nhà cần tránh loại cây này ra nhé.

Nên tránh trồng cây liễu

Từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất đi. Do đó gia đình có ý định trồng cây sẽ kiên kỵ cây liễu; sợ sẽ bị trôi mất của cải tài sản, gặp những hoạ không hay. Ngoài ra, cây liễu còn thuộc về phần âm, sẽ dễ dẫn dụ âm khí đến nhà.

Loài cây này cũng không cho hạt nên sẽ bị liên tưởng đến phần con cái, hạt giống của gia đình. Vì thế gia chủ cần kiên kỵ loại cây này. Cây liễu có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che khuất mất khu vực minh đường. Khiến sinh khí không thể lưu thông được.

Tuyệt đối không trồng cây bách

Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là loại cây không mang tới điều tốt lành cho người đang còn sống. Theo quan niệm trong dân gian, cây bách còn dẫn dụ ma quỷ đến nhà. Gây nên nhiều điều xáo trộn cho gia đạo; khiến nhiều người tinh thần bất ổn và không thể làm việc tốt được.

Tuyệt đối không trồng cây bách
Cây bách mang ý nghĩa dẫn ma quỷ về nhà

Không nên trồng cây đa

Cây đa là nơi trú ngụ của âm khí và thường được trồng ở đền thờ; miếu mạo, gốc rễ của cây đa thường to và thô. Nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Vì thế cây đa cũng chắc chắn không hợp khi trồng trước nhà hoặc trong vườn.

Trên đây là 5 loại cây gia chủ cần kiêng kỵ khi có ý định tìm mua cây để trồng trước nhà. Tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy trồng cây sẽ giúp gia chủ tránh được tai ương, bệnh tật. Chính vì vậy gia chủ hãy cẩn thận khi lựa chọn cây trồng trước nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *