Giá trị Bitcoin tăng lên mức $47k, từng bước khôi phục trạng thái ban đầu

Như Cointelegraph đã thông báo, mọi việc có thể không suôn sẻ trong những ngày tới. Bitcoin đã được lên lịch để xem việc bỏ phiếu cho dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ. Dự luật này có thể trở thành luật với ngôn từ khó hiểu liên quan đến các thủ tục thuế tiền điện tử. Tuy nhiên, những lo ngại về sự thay đổi dự luật đã không ảnh hưởng đến Bitcoin khi nó tiếp tục tăng mức 47k USD. Từng bước phục hồi giá trị ban đầu bị mất trong đợt giảm giá hồi tháng 5. Cùng cập nhật thông tin thị trường với radiohoo mỗi ngày.

Sắc xanh tràn ngập

Sắc xanh tràn ngập
Sơ đồ giá trị Bitcoin

Giá Bitcoin tăng hơn 6% và đạt mức cao mới trong tháng 8. Thống kê trong bảy ngày cho thấy BTC đã tăng hơn 11% và trong tháng hơn 45% so với đô la Mỹ. Mặc dù giá đã điều chỉnh thấp hơn một chút so với mức cao vừa ghi nhận. Nhưng BTC vẫn tăng 304% trong suốt cả năm.

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên khoảng 2 nghìn tỷ đô la. Vào sáng nay trên Coinmarketcap, tăng hơn 7,4% trong suốt cả ngày.

Tuy nhiên, trong số 1,99 nghìn tỷ USD, sự thống trị Bitcoin chỉ chiếm chưa tới 45%. Trong số hơn 10.000 tài sản kỹ thuật số đang tồn tại. Ethereum chiếm 19,4% trong khi BNB và ADA đều nắm giữ hơn 3%. Trong 24 giờ qua, BTC đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch toàn cầu là 31 tỷ đô la (giảm hơn 6%). Và vốn hóa thị trường của nó là khoảng 895 tỷ đô la (tăng hơn 6%).

USDT hiện nắm giữ 54% giao dịch BTC trong khi đô la Mỹ chiếm khoảng 15,1%. Tiếp theo là BUSD (5,42%), JPY (4,79%), KRW (3,61%), EUR (3,43%) và USDC (2,02%).

Bitcoin đối mặt với mức kháng cự tại vùng tâm lý $50k

Cha đẻ mô hình S2F Plan B đã retweet một bài đăng cũ mà anh ấy đã chia sẻ vào ngày 20 tháng 6. Dự đoán biến động giá tương tự cho tháng 6, tháng 7 và sau đó là sự gia tăng vào tháng 8. Tuy nhiên, David Russell, phó chủ tịch bộ phận tình báo thị trường tại Tradestation Group. Đã đưa ra triển vọng kém lạc quan hơn so với PlanB:

“Bitcoin đã tăng hơn 50% so với mức thấp nhất ngày 20 tháng 7. Nhưng hiện tại cuộc biểu tình có thể tạm dừng. Mức đỉnh gần đây trên $ 47,000 gần như khớp chính xác với mức thấp từ ​​ngày 25 tháng 4. Nó cũng gần mức đánh dấu sự đổ bộ của người bán vào ngày 16-18/5. Đây là vùng kháng cự quan trọng nhất mà Bitcoin chưa từng phải đối mặt trong đợt phục hồi hiện tại”.

Dù sao thì BTC hiện đang cố gắng giữ trên $ 47k. Và do đó, tài sản tiền điện tử hàng đầu phải đối mặt với mức kháng cự nặng đô tại vùng tâm lý $50k.

Nhà đầu tư Bitcoin chờ đợi điều gì vào lúc này?

Nhà đầu tư Bitcoin chờ đợi điều gì vào lúc này?
Giá trị Bitcoin

Theo báo cáo CME COT, đám đông bán lẻ đã không thay đổi vị trí nhiều ngay cả sau khi giá BTC tăng. Tuy nhiên, đã có một số thay đổi cho thấy tình hình đang dần dần chuyển biến. Hiện tại, tiền thông minh bắt đầu tiếp tục giao dịch cơ bản. Có nghĩa là một số vị thế chuẩn bị tham gia hợp đồng tương lai trong thời gian tới.

Có động lực nhất định đang được xây dựng trong hệ sinh thái vì nếu BTC bắt đầu hướng lên. Phí chênh lệch trên hợp đồng tương lai sẽ cao hơn giao dịch giao ngay. Ngoài ra, hợp đồng quyền chọn Bitcoin CME cũng cân bằng hơn. Vào thời điểm viết bài với 4 lệnh put được thiết lập sau mỗi 3 lệnh call.

Ngay bây giờ, không thể rút ra kết luận nếu chỉ phân tích một yếu tố mà không kết hợp cùng những yếu tố khác. Sự quan tâm của CME sẽ cho thấy đợt tăng giá có được động lực nhất định. Tuy nhiên, trong vài năm qua, tác động không đến mức đột phá.

Đối với Bitcoin, động lực tích cực cũng đến từ nhiều yếu tố khác nhau, do đó, các công cụ phái sinh CME không còn là yếu tố quan trọng nhất nữa. Với mỗi đợt tăng giá, quá trình hướng tới đợt tăng tiếp theo đang dần thay đổi và điều gì đó tương tự cũng có thể xảy ra với diễn biến hồi sinh lần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *