Gia Lai kêu gọi đầu tư hơn 56 dự án đợt 1 thuộc 4 lĩnh vực

Nhiều dự án được mở ra với số lượng đến hơn 56 dự án thuộc 4 lĩnh vực trong đợt 1 này. UBND tỉnh Gia Lai vừa mới ban hành Quyết định phê duyệt các dự án cần kêu gọi đầu tư của tỉnh Gia Lai giai đoạn 1 từ 2021-2025. Vậy các dự án này chi tiết các lĩnh vực cần đầu tư có quy mô như thế nào? Tiềm năng của những dự án này ra sao? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Gia Lai kêu gọi đầu tư nhiều dự án giai đoạn 2021-2025

Trong đó, lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng có 21 dự án. Lĩnh vực công nghiệp chế biến nông, lâm sản và sản xuất vật liệu xây có 25 dự án. Lĩnh vực nông – lâm nghiệp có 4 dự án; lĩnh giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch có 6 dự án.

Một số dự án lĩnh vực bất động sản đáng chú ý như dự án tổ hợp shophouse. Và biệt thự rộng 1,6 ha thuộc phường Hoa Lư và Khu đô thị sinh thái Trà Đa rộng 53 ha trên địa bàn xã Trà Đa, TP Pleiku.

Hai dự án có quỹ đất lớn là Khu đô thị mới thuộc thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang rộng 99ha. Và Khu đô thị mới Đồi độc lập, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông rộng 36 ha.

Gia Lai kêu gọi đầu tư nhiều dự án giai đoạn 2021-2025 - đợt 1 trên 4 lĩnh vực
Gia Lai kêu gọi đầu tư nhiều dự án giai đoạn 2021-2025 – đợt 1 trên 4 lĩnh vực

Trong số các dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tại khu vực thị xã An Khê có 3 dự án. Gồm khu du lịch sinh thái gắn với bảo tồn. Và phát huy di tích khảo cổ thời đại Đá cũ Rộc Tưng rộng 20 ha thuộc xã Xuân An. Khu du lịch sinh thái, văn hóa đầu đèo An Khê rộng 15 ha thuộc xã Song An. Và khu du lịch sinh thái hồ Hòn Cỏ rộng 5 ha thuộc xã Song An.

Hai dự án còn lại là khu du lịch sinh thái Hồ Ayun kết nối du lịch Chư Sê – Phú Thiện rộng 30 ha. Thuộc xã Ayun và xã HBông và dự án du lịch Homestay hồ Ku Tong. Hồ Ku Tong – làng Ku Tong – xã Ia Pếch, huyện Ia Grai rộng 5ha.

Ngoài ra, Gia Lai còn kêu gọi đầu tư 3 dự án xây dựng bến xe tại phường An Bình, thị xã An Khê –Thị trấn Phú Hòa. Và thị trấn Ia Ly, chuyện Chư Pah – Trung tâm huyện Ia Pa.

Công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản cũng có nhiều dự án

Dự án về chế biến nông sản cũng có nhiều
Ảnh trên cao của thành phố Gia Lai

Lĩnh vực công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản cũng có nhiều dự án về chế biến nông sản. Rau củ quả, sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, chế biến gỗ. Và các loại hạt được kêu gọi đầu tư tại khu vực các cụm công nghiệp. Trên địa bàn các huyện Chư Sê, Ia Pa, Chư Prông…

UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện việc công bố danh mục các dự án kêu gọi đầu tư. Và hướng dẫn việc thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật. Khi doanh nghiệp đăng ký đầu tư dự án. Ngoài ra, các doanh nghiệp quan tâm đến các dự án có thể trực tiếp đến làm việc. Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai để được thông tin chi tiết.

Gia Lai kiên quyết xử lý nghiêm hành vi lũng đoạn thị trường địa ốc

Gia Lai sẽ xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo, lũng đoạn, xúi giục, kích động. Gây bất ổn thị trường bất động sản. Đó là chỉ đạo tại Chỉ thị số 08 của UBND tỉnh Gia Lai. Về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh này kịp thời thông tin. Về quy hoạch trên địa bàn bằng nhiều hình thức như đăng trên Website, niêm yết công khai quy hoạch. Thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh cơ sở… Để người dân biết và thực hiện, tránh bị lợi dụng trục lợi. Tiếp tục vận hành hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản. Trên địa bàn tỉnh đảm bảo được thông suốt. Thường xuyên cập nhập hệ thống thông tin, chế độ báo cáo tình hình kinh doanh bất động sản. Để nắm bắt diễn biến của thị trường. Kịp thời phát hiện, tham mưu các giải pháp ngăn chặn hiện tượng đầu cơ bất động sản. Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *