Giá dầu sẽ có xu hướng giảm mạnh trong nhiều tháng tới

Giá dầu thế giới giảm, lúc các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng nhu cầu trước sự tăng cao số ca mắc COVID-19. Giá dầu thô của Mỹ (WTI) giao tháng Chín giảm 1,8 USD, hay 2,6%, xuống 66,48 USD/thùng tại đại lý phân phối hàng hóa New York. khi ấy, giá dầu Brent giảm 1,66 USD, hay 2,3%, xuống 69,04 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Nhà nghiên cứu về năng lượng tại Commerzbank Research, Carsten Fritsch, cho rằng giá dầu tiếp tục giảm trong phiên này khi những lo ngại về nhu cầu thị trường giảm trong thời gian sắp tới. Việc đồng đô la tăng giá trị cũng gây sức ép lên giá dầu. Chỉ số USD, đo giá trị của đồng bạc này so với sáu đồng tiền mạnh khác, nâng cao 0,16%, lên 92,941 vào cuối phiên, sau lúc nâng cao 5,8% trong phiên trước. Giá dầu thường có thiên hướng ngược chiều với đồng tiền xanh.

Giá dầu giảm 1% là mức giảm mạnh nhất trong nhiều tháng qua

Giá dầu giảm 1% vào ngày thứ Sáu (06/8), qua đó ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong nhiều tháng, do lo ngại rằng các lệnh hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan biến thể Covid-19 Delta sẽ làm chững lại đà phục hồi nhu cầu năng lượng trên toàn cầu.

Nhật Bản đã sẵn sàng mở rộng các lệnh hạn chế sang nhiều khu vực hơn. Trong khi Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới. Đã áp đặt lệnh phong tỏa ở một số thành phố và hủy các chuyến bay.

Các hợp đồng dầu thô tương lai cũng chịu sức ép khi đồng USD mạnh hơn. Sau khi tăng trưởng việc làm tháng 7 của Mỹ tốt hơn dự báo. Đồng USD mạnh hơn có thể khiến dầu, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh. Trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ những đồng tiền khác.

Giá dầu giảm 1% là mức giảm mạnh nhất trong nhiều tháng qua
Giá dầu giảm 1% là mức giảm mạnh nhất trong nhiều tháng qua

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent lùi 59 xu (tương đương 0.8%) xuống 70.70 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 81 xu (tương đương 1.2%) còn 68.28 USD/thùng.

Tuần qua, hợp đồng dầu Brent đã sụt hơn 6%, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất trong 4 tháng. Và hợp đồng dầu WTI lao dốc gần 7%, chứng kiến tuần tồi tệ nhất trong 9 tháng.

Dịch Covid ảnh hưởng nhiều đến giá dầu hiện nay

Howie Lee, Chuyên gia kinh tế tại ngân hàng OCBC, chia sẻ: “Biến thể Delta hiện đang thực sự bắt đầu có ảnh hưởng rõ nét. Và bạn sẽ thấy sự e ngại rủi ro ở nhiều thị trường, không chỉ dầu mỏ”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng. Nó sẽ tiếp tục tăng trước khi giảm xuống. Đồng thời, biến thể Delta đang gây thiệt hại không nhỏ cho quốc gia.

Nhật Bản đã sẵn sàng mở rộng các lệnh hạn chế sang nhiều khu vực hơn. Trong khi Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới, đã áp đặt lệnh. Phong tỏa ở một số thành phố và hủy các chuyến bay.

Dịch Covid ảnh hưởng nhiều đến giá dầu hiện nay
Dịch Covid ảnh hưởng nhiều đến giá dầu hiện nay

Ngoài ra, dữ liệu từ Baker Hughes vào ngày thứ Sáu cho biết số dàn khoan dầu tại. Mỹ tăng 2 giàn lên 387 dàn trong tuần này. Sự gia tăng số giàn khoan đã chậm lại trong những tháng gần đây. Khi các nhà khai thác tiếp tục tập trung vào những quy định về vốn.

Trên đây là những chia sẻ mới nhất về thị trường dầu mỏ trong thời gian gần đây. Hãy luôn theo dõi website của chúng tôi để có thể cập nhật các tin tức mới nhất về nhận định thị trường tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *