Doanh số tháng 7/2021 của Hyundai giảm do đại dịch

Hyundai Motor Company trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2021. Bắt đầu từ cuối tháng 6 năm nay, Chính phủ Việt Nam đã thông qua kế hoạch giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước để thúc đẩy nền kinh tế. Tuy nhiên, do đại dịch diễn biến phức tạp, tháng 7 vừa qua, doanh số Hyundai bị giảm đáng kể. Theo dõi bài viết dưới đây của radiohoo để biết thêm về tình hình của Hyundai tại Việt Nam.

Hyundai sản xuất mẫu xe trên tại nhà máy Alabama có công suất 370.000 chiếc mỗi năm

Hyundai sản xuất mẫu xe trên tại nhà máy Alabama có công suất 370.000 chiếc mỗi năm
Hyundai Kona

Hyundai Motor là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc tính theo doanh số. Hyundai Motor cho biết kể từ tháng 5/2005 đến nay đã sản xuất 2,56 triệu mẫu ô tô sedan Sonata. 1,48 triệu xe compact Avante. 900.000 xe thể thao đa dụng (SUV) Santa Fe. 37.000 xe SUV Tucson và 1.800 xe bán tải Santa Cruz tại nhà máy Alabama.

Chiếc xe thứ 5 triệu thuộc dòng xe Santa Cruz. Hyundai sản xuất mẫu xe trên tại nhà máy Alabama có công suất 370.000 chiếc mỗi năm. Hyundai có kế hoạch vào cuối năm nay sẽ bắt đầu bán xe Santa Cruz tại Mỹ. Thị trường ô tô quan trọng nhất thế giới. Hyundai cho biết mẫu xe Santa Cruz có thiết kế mạnh mẽ, tinh tế. Khả năng kết nối tiên tiến và nền tảng tự lái toàn thời gian.

Tất cả mẫu xe của Hyundai đều sụt giảm doanh số so với tháng 6 do đại dịch

TC Motor vừa công bố doanh số xe Hyundai tại Việt Nam trong tháng 7. Không nằm ngoài dự đoán, tất cả mẫu xe của hãng đều sụt giảm doanh số so với tháng 6. Do ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành. Theo đó, Hyundai Accent tiếp tục là xe bán chạy nhất của hãng với doanh số 983 xe. Ít hơn gần 400 xe so với tháng 6. Hyundai Santa Fe tiếp tục ghi nhận doanh số ấn tượng ở mức 912 xe. Mặc dù mức bán cũng giảm đến 400 xe so với tháng trước.

Các mẫu xe còn lại trong danh mục của Hyundai như Grand i10, Elantra, Kona hay Tucson đều ghi nhận doanh số giảm. Tính tổng cộng, doanh số của xe Hyundai giảm gần 1.500 xe so với tháng trước đó – mức giảm rất lớn. Mặc dù vậy, cộng dồn 7 tháng đầu năm, Hyundai vẫn ghi nhận doanh số hơn 38.000 xe, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Việc doanh số các dòng xe của Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng 7 là điều đã được dự báo trước, trong bối cảnh TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, nhiều showroom đóng cửa, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Tất cả mẫu xe của Hyundai đều sụt giảm doanh số so với tháng 6 do đại dịch
Ô tô Hyundai tại Việt Nam

Một số hãng sản xuất đã tung các chương trình mua ô tô online để “kích cầu”

Nhiều khả năng khi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam công bố doanh số của nhiều hãng xe khác, một kết quả tương tự cũng sẽ xuất hiện. Trong tháng 7, hầu hết nhà sản xuất tiếp tục thực hiện giảm giá mạnh các mẫu ô tô phổ biến. mặc dù vậy, các chính sách này vẫn khó có thể kéo thị trường đi lên trong mùa thấp điểm, lại chịu ảnh hưởng của việc giãn cách.

Trong bối cảnh đó, một số hãng sản xuất đã tung các chương trình mua ô tô online để “kích cầu”. Theo đó, người dùng chỉ cần ngồi tại nhà, chọn xem xe, nghe tư vấn và thanh toán từ xa để tránh việc tiếp xúc. Tuy nhiên, hình thức này còn mới và cần thời gian để thuyết phục lượng lớn khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *